Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh tế quốc dân ở đâu

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 25 tháng 01 năm 1956 theo Nghị định số 678-ttg, tiền thân là Khoa Kinh tế Tài chính. Khi đó, trường nằm trong hệ thống Đại học Nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Bạn Đang Xem: Đại học Kinh tế Quốc dân

– Trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững:

 • Một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngoài các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn về quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp cho các cán bộ quản lý doanh nghiệp, cán bộ kinh tế trên cả nước.
 • – Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ quản lý chuyên trách, năng động, thích ứng với kinh tế thị trường, tiếp thu tốt công nghệ mới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong đảng, quốc hội, chính phủ và doanh nghiệp.

  • Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Kinh tế phục vụ công tác đào tạo của Đảng, Nhà nước, các ban ngành và địa phương, hoạch định chính sách kinh tế xã hội và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu lớn về kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam, được chính phủ giao trực tiếp nhiều dự án nghiên cứu lớn và quan trọng. Ngoài ra, Trường có hợp tác nghiên cứu với một số trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.
  • Trung tâm tư vấn quản lý kinh tế và quản trị doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ. Nhà trường đã có nhiều đóng góp cho các cơ quan tham mưu Trung ương, địa phương và doanh nghiệp. Mối quan hệ chặt chẽ của Đại học Kinh tế Quốc dân với các tổ chức trong thế giới thực củng cố ảnh hưởng sâu sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân đối với toàn bộ quá trình đổi mới.
  • Xem Thêm: Trung tâm thành phố Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

   Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ giao lưu, hợp tác đào tạo nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế nổi tiếng tại Nga, Trung Quốc, Bulgary, Ba Lan và các nước khác như Cộng hòa Séc, Slovakia, Vương quốc Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan… Đặc biệt, trường còn nhận được sự tài trợ của các tổ chức trong nước và quốc tế như sida (Thụy Điển), unfpa, cida (canada), jica (Nhật Bản), chính phủ Hà Lan, oda (Anh), undp, World Bank, Ford Foundation (Mỹ), hanns seidel Foundation (Đức)… Nghiên cứu tổ chức, xây dựng chương trình đào tạo và mở các kinh tế, quản lý, MBA trong trường Các khóa đào tạo, bồi dưỡng kinh tế thị trường… Đồng thời, nhà trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp có vốn nước ngoài trong đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng.

   Xem Thêm : Mua Thạch Tín Mua Ở Đâu – Tác Hại Và Cách Giải Độc Thạch Tín

   Nhiệm vụ:

   – là trường đại học trọng điểm quốc gia, đầu ngành đào tạo các ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Sứ mệnh củaTrường Đại học Kinh tế Quốc dân là cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao và được thương mại hóa. Thương hiệu và uy tín, vươn tầm khu vực và quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế. thế giới.

   Tầm nhìn:

   Xem Thêm: Hướng dẫn thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn – passport Việt Nam

   Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành nổi tiếng đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và các lĩnh vực mũi nhọn khác .Phấn đấu trong tương lai Trường nằm trong top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới hàng chục năm qua.

   Mục tiêu chiến lược:

   Xem Thêm : Kinh nghiệm du lịch và tìm hiểu về Bảo Tàng Hồ Chí Minh – BestPrice

   Giữ vững, nâng cao và khẳng định vị trí hàng đầu của trường trọng điểm quốc gia trong hệ thống giáo dục đại học quốc dân, phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành trường đại học đa ngành về kinh tế, kinh tế học, quản lý, quản trị kinh doanh…, vươn tầm khu vực và xứng tầm sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững của Việt Nam.

   Xem Thêm: Thông báo tuyển sinh khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

   Giá trị cốt lõi:

   – Chất lượng và Chuyên nghiệp:

   • Cộng đồng giảng dạy tại trường thống nhất đặt tiêu chuẩn chất lượng và chuyên môn lên hàng đầu trong mọi hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
   • – Đổi mới và Hiệu quả:

    • Mọi hoạt động tại trường luôn được khuyến khích coi trọng phát triển tinh thần tư duy sáng tạo, đổi mới cách nghĩ và cách làm, tạo cơ hội vượt qua thách thức để đạt được kết quả tốt nhất.
    • – Thân thiện và phục vụ cộng đồng:

     • Nhà trường luôn lấy việc phụng sự cộng đồng, phụng sự xã hội làm mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động, trên cơ sở mục tiêu này mà tạo dựng một môi trường làm việc và học tập thân thiện. Thân thiện, cởi mở, tạo cơ hội và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống