Kinh nghiệm mua sắm hàng VNXK chính hãng đầy đủ từ A-Z

Kinh nghiệm mua sắm hàng VNXK chính hãng đầy đủ từ A-Z

Các bạn thân mến, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về thời trang vnxk (Việt Nam xuất khẩu), thì xin chúc mừng, bài viết này là dành riêng cho bạn.

Với kinh nghiệm thực tế của mình và nguồn thông tin đáng tin cậy, hoyang sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đầy đủ và chi tiết về các mặt hàng quần áo vnxk, kể cả những bí mật mà các shop quần áo vnxk thường giấu bạn. .

Bài viết này hơi dài nhưng sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến ​​thức để trở thành một người tiêu dùng hiểu biết. hãy bắt đầu.

Tôi. Định nghĩa và phân loại hàng hóa vnxk

1. Sản phẩm vnxk là gì?

Là một sản phẩm đơn lẻ (thường là quần áo, giày dép, túi xách) được gia công ở nước ngoài bởi các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới như lascote, xoài, zara, adidas …

Chất lượng sản phẩm của vnxk rất cao, do thương hiệu có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng đối với các nhà máy chế biến. Cụ thể:

 • Máy móc hiện đại
 • Lực lượng lao động cấp cao
 • Chỉ sử dụng các vật liệu và phụ kiện được nhập từ công ty
 • Kiểm tra liên tục trước, trong và sau khi sản xuất
 • Theo hợp đồng, hàng hóa của vnxk chỉ để xuất khẩu, nếu muốn bán trong nước thì phải nhập khẩu. Đối với nguyên vật liệu, sản phẩm thừa, phế phẩm trong quá trình sản xuất phải trả lại nhà máy hoặc tiêu hủy hoàn toàn theo quy định.

  Nếu phát hiện nhà máy cố tình đổ hàng hoặc sử dụng thức ăn thừa, nhà máy sẽ bị khởi kiện và bồi thường theo các điều khoản trong hợp đồng.

  Với những điều kiện khắt khe như vậy, tại sao ở Việt Nam lại có hàng vnxk cực rẻ? Chúng ta sẽ tìm hiểu xem các mặt hàng này đến từ đâu trong phần tiếp theo.

  logo thoi trang hang hieu

  2. Xuất xứ hàng vnxk giá rẻ trên toàn quốc

  Ở đây, Heyang tạm chia các sản phẩm của vnxk thành 4 loại: i, ii, iii và iv, các mức chất lượng tương ứng là: tốt-khá-trung bình-kém.

  I sản phẩm (chất lượng 10/10 tại cửa hàng của họ)

  • Mẫu: được công ty gửi mẫu đến xưởng để sản xuất hàng loạt. Số lượng chỉ có vài bộ, có chữ sample (hàng mẫu) hoặc không bán (not sale). Khi kết thúc hợp đồng, công trình thường bị thấm dột.

  • Hàng hóa trực tuyến: hàng hóa do công nhân lấy cắp hoặc bị kẻ trộm lấy đi trong quá trình sản xuất

  • Hàng còn lại: Hàng may mặc bổ sung trong trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc bị trả lại.

  • Thông quan: Khi xuất khẩu, doanh nghiệp phải xuất trình một số sản phẩm để hải quan kiểm tra. Trong một số trường hợp, sản phẩm bị cấm đưa ra thị trường.

  • Hàng Thanh Lý: Hay còn gọi là Hàng Không đạt, do bị hủy hợp đồng nên nhà máy bán và thanh lý để thu hồi vốn.

  chat luong nhu o hang

  Hạng hai (8/10 chất lượng so với thương hiệu)

  • Bộ sưu tập: Các sản phẩm được sản xuất từ ​​nguyên liệu thô và phụ kiện. Tuy nhiên, do phụ kiện chính hãng rất hiếm nên mặt hàng này thường chứa các phụ kiện không chính hãng đã được thay thế bằng các nguồn bên ngoài.

  • Các mặt hàng bị lỗi: Các mặt hàng không đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của công ty đặt hàng. Thay vì sa thải hoặc trả lại công ty theo yêu cầu, một số nhà máy tự tạo ra lợi nhuận hoặc tăng lợi nhuận cho công ty.

  may hang xuat khau

  Hạng ba (5/10 chất lượng so với thương hiệu)

  • Hàng thừa: hay còn gọi là hàng nhái, hàng thừa của công ty do chính nhân viên của chúng tôi gia công và gia công, mẫu mã y như hàng vnxk chính gốc.

  vai may quan ao xuat du

  Sản phẩm cấp 4 (2/10 chất lượng của thương hiệu)

  • Hàng giả và hàng nhái: Chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, hàng nhái giống hệt kiểu dáng và mẫu mã, nhưng chất lượng vải, đường may và phụ kiện không tốt bằng hàng chính hãng.

  hang fake vnxk

  Công ty luôn duy trì liên hệ chặt chẽ với nhà máy để giảm thiểu rò rỉ sản phẩm. Vì vậy, chủng loại hàng hóa thứ nhất và thứ hai cực kỳ ít, chỉ chiếm khoảng 1-5% thị trường. Loại thứ hai và thứ ba còn lại chiếm 15% và hàng giả chiếm 80%.

  Mặt khác, phải thừa nhận rằng hàng vnxk giá rẻ có rất nhiều điều không tuân thủ, rất nhiều góc khuất. Chính vì vậy hoyang mặc dù rất tự tin bán hàng loại i và loại II nhưng sắp tới anh ấy cũng sẽ định vị kinh doanh thời trang của riêng mình chứ không phải thời trang vnxk như hiện tại.

  ►Tham khảo: Điểm qua 20 shop quần áo thời trang đẹp và tỏa sáng tại TP.HCM

  3. Ưu nhược điểm của sản phẩm vnxk

  Ưu điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *