Hóa chất sodium hydrosulfite là gì?

Hóa chất sodium hydrosulfite là gì?

Natri hydrosulfit là gì?

Hóa chất Sodium hydrosulfite còn được gọi là tẩy đường, tên công thức hóa học là Na2S2O4 Tẩy đường – Sodium Hydrosulfite (Na2S2O4) được sản xuất ở dạng bột trắng với hàm lượng từ 80-90%. Nó là hợp chất không bền dễ bị phân hủy trong không khí. Dung dịch Sodium Hydrosulfite không ổn định, dễ bị oxi hóa bởi không khí.

Ứng dụng của natri dithionite (chất tẩy trắng đường)?

Áp dụng Natri hydrosulfit na2s2o4:

Natri dithionite hóa học chủ yếu được sử dụng để khử thuốc nhuộm ở dạng hoàn nguyên không hòa tan, chuyển chúng thành dạng hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm vải có gốc xenlulo. Đường tẩy cũng có thể được sử dụng để tẩy trắng thêm vải lụa và vải bông đã tẩy trắng. Ngoài ra, thuốc tẩy đường còn được dùng để giặt một số thuốc nhuộm trên sợi sau khi nhuộm, giặt máy nhuộm hoặc trong quá trình khử màu (đối với thuốc nhuộm phân tán, thuốc nhuộm trực tiếp, thuốc nhuộm azo không tan …)

Bạn Đang Xem: Hóa chất sodium hydrosulfite là gì?

Ứng dụng t Ngành:

Natri dithionite hóa học là một muối tan trong nước, đóng vai trò là chất khử trong dung dịch. Nó được sử dụng trong một số quy trình nhuộm công nghiệp, nơi một loại thuốc nhuộm không hòa tan khác được khử thành muối kim loại kiềm hòa tan. Các đặc tính khử của natri dithionite cũng có thể được sử dụng để loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, các oxit còn sót lại và các chất tạo màu không mong muốn, do đó cải thiện chất lượng màu tổng thể. Nó phản ứng với formaldehyde để tạo thành bột màu trắng, được sử dụng làm chất tẩy trắng, chẳng hạn như bột giấy tẩy trắng, bông, len, da, chất thuộc da màu vàng và đất sét.

Xem Thêm : Xiaomi Chính hãng Digiworld khác gì Xiaomi xách tay?

na2s2o4 + 2 ch2o → 2 hoch2so − 2 + 2 na +

Hóa chất natri dithionite có thể được sử dụng để xử lý nước, lọc không khí, làm sạch và tẩy rỉ sét. Nó có thể được sử dụng như một chất sunfonat hóa hoặc một nguồn ion natri trong các quy trình công nghiệp. Ngoài ra, trong ngành in ấn, chất này còn được sử dụng trong các ngành liên quan đến da, gỗ, polyme, ảnh, v.v. Việc sử dụng rộng rãi của nó có thể là do độc tính thấp, với liều gây chết trung bình ld50 khoảng 5 g / kg.

Sinh học:

Hóa chất natri dithionite được sử dụng trong các thí nghiệm lý sinh như một cách để giảm thế khử của dung dịch (eo ‘-0,66 v, trong khi thấp hơn một chút ở pH 7). Kali ferit thường được sử dụng làm chất oxy hóa (eo ‘~ 436 mv, pH 7) trong các thí nghiệm trên. Ngoài ra, natri hydrosulfit được sử dụng trong các thí nghiệm hóa học đất để tìm kiếm sắt không có trong các khoáng silicat ban đầu. Do đó, sắt được phân tách bởi natri dithionite có thể được coi là “sắt tự do”. Ái lực mạnh của ion dithionite đối với các cation kim loại hóa trị hai và ba (m2 +, m3 +) góp phần vào sự hòa tan của sắt, vì vậy dithionite là một chất tạo phức hữu ích.

Địa lý:

Natri dithionite hóa học được sử dụng trong thu hồi dầu tăng cường hóa học để ổn định sự suy giảm chất kiềm của polyme polyacrylamide khi có mặt sắt. Nó cũng được sử dụng trong các ứng dụng môi trường để vận chuyển các bề mặt eh thấp dưới lòng đất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như crom.

Nhiếp ảnh

Xem Thêm : Quan điểm thọ ký của Phật giáo là thế nào?

Hóa chất natri dithionite có thể được sử dụng làm chất phủ phim, nhưng hiếm khi được sử dụng. Nó có xu hướng làm giảm độ phơi sáng của phim, và nếu sử dụng không đúng cách, hình ảnh có thể nhanh chóng bị mờ.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về dự án này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại sau:

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Glorious

Hotline: 0948 290 290

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *