Hình ảnh Thánh Gióng trong truyện Thánh Gióng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mỗi người Việt Nam. Em hãy phát hiểu cảm nghĩ của mình về người anh hùng ấy

Hình ảnh thánh gióng

Hình ảnh thánh gióng

Video Hình ảnh thánh gióng

yêu cầu

Bạn Đang Xem: Hình ảnh Thánh Gióng trong truyện Thánh Gióng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mỗi người Việt Nam. Em hãy phát hiểu cảm nghĩ của mình về người anh hùng ấy

1.Các kiểu bài phát biểu cảm xúc.

2. Đây là kiểu bài nghị luận tình cảm về những người anh hùng trong truyền thuyết lịch sử. Đối với các nhân vật thánh thiện, khi bộc lộ cảm nghĩ, người viết phải chú ý đến một số nét quan trọng trong cuộc đời nhân vật.

– Thiết Kế Đặc Biệt.

Xem Thêm: Lời dẫn đón học sinh vào lớp 1 hay và ý nghĩa nhất (8 mẫu) Bài phát biểu đón học sinh vào lớp 1 năm 2022 – 2023

– Không nói, không cười, không đi lại được.

Xem Thêm : Top 50 Đóng vai Tấm kể lại câu chuyện Tấm Cám (hay nhất)

—— Câu đầu tiên chính là khơi mào chiến tranh.

– Nhờ sự chung tay góp sức của dân làng mà cây lúa lớn nhanh khỏe.

– Ra sức làm anh hùng.

Xem Thêm: Nước Úc thuộc châu nào?

– Giết giặc như rơm rạ, bẻ sắt rút tre làm binh khí…

– Đánh giặc xong, thánh bay về trời.

3. Khi miêu tả những đặc điểm trên, bạn có thể kèm theo cảm nhận, suy nghĩ và đánh giá của bản thân. Cần chú ý tính biểu tượng của hình tượng đức thánh, tượng trưng cho tinh thần yêu nước, kháng chiến, anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Xem Thêm : Kinh nghiệm triển khai hệ thống lưu trữ SAN trong các doanh nghiệp nhỏ

Bảng tính

Xem Thêm: Phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị

Thánh Quỳnh là anh hùng chống giặc cứu nước. Nói đến thánh nhân, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là một con người đầy dũng khí, chí khí phi thường, yêu nước, không ích kỷ. Thánh Joan là một huyền thoại anh hùng trong lịch sử chống ngoại xâm. Dù đọc truyện các thánh đã lâu nhưng hình ảnh các thánh vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

Thánh Gióng là người anh hùng đánh giặc cứu nước

Sự ra đời của một vị thánh cho chúng ta một cảm giác kỳ lạ, thần thoại. Người mẹ giẫm phải dấu chân của mình và mang thai. Mười hai tháng sau, thánh nhân chào đời. Cậu bé đẹp trai, nhưng cậu không thể nói, cười, đi lại, hoặc phù hợp ở đây. Đến đây, người đọc không còn cảm xúc gì với thánh nhân. Thử hỏi một cậu bé không biết đi, không biết nói thì làm được gì? Lúc này đất nước lâm nguy, giặc ngoại xâm kéo đến. Mọi người đều lo lắng. Đứa trẻ không biết nói đã mỉm cười và nói điều gì đó đòi đánh nhau. Tiếng nói đầu tiên của thánh nhân là tiếng nói yêu nước. Đây là một điều kỳ lạ. Điều kỳ lạ hơn nữa là kể từ đó, tốc độ phát triển của Shengfeng là nhanh nhất. Ăn bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ. Dân làng gom gạo dâng thánh. Điều này cho chúng ta thấy ai cũng muốn góp công, góp của vào việc chống giặc. Chưa hết ngạc nhiên trước sự lớn nhanh và ăn uống lành mạnh của cậu bé, tôi đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi cậu bé vươn vai, ra dáng một người đàn ông lực lưỡng. Sheng Qiong mặc áo giáp và cầm roi nhảy lên ngựa. Con ngựa sắt thở ra lửa thật tuyệt vời. Thịnh Quỳnh anh dũng giết giặc bằng roi sắt, ngựa hí vang trời, giặc chết như sợi chỉ. Nhưng đột nhiên thanh sắt bị gãy. Tình huống thật bất ngờ và lúng túng. Một lần nữa, tôi khâm phục và kinh ngạc trước tài trí và lòng dũng cảm của nhà hiền triết: nhổ tre chém đầu quân xâm lược. Với sức khỏe phi thường và ý chí sắt đá, thánh nhân đã đánh đuổi quân thù ra khỏi nước ta.

Cuối cùng, thánh nhân cười bay lên trời, không màng danh lợi, tuy rằng có công lớn như vậy, cũng có thể được báo đáp, ta càng khâm phục thánh nhân.

Dù đã đóng sách lại nhưng hình ảnh của thánh nhân vẫn in đậm trong tâm trí tôi. Thánh Joan đã, đang và mãi mãi là tấm gương sáng, là biểu tượng của lòng dũng cảm và lòng yêu nước nồng nàn. Saint Joan là một biểu tượng của sự đổi mới quốc gia của chúng tôi. Tôi tin rằng với sự trỗi dậy của Thần Đông Vương, đất nước chúng ta sẽ phát triển nhanh chóng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *