Guitar Riff là gì? Sự khác biệt giữa Guitar Lick và Riff

Guitar Riff là gì? Sự khác biệt giữa Guitar Lick và Riff

Nếu bạn mới học guitar , có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ ứng tấu guitar. Các đoạn riff của guitar là một phần quan trọng của nhiều phong cách âm nhạc. Vậy riff guitar là gì và làm thế nào để tạo ra những đoạn riff tuyệt vời. Mời độc giả cùng tìm hiểu những gì unica sẽ cung cấp qua bài viết này.

riff guitar là gì?

Đoạn riff guitar là một ý tưởng ngắn, có thể lặp lại được sử dụng trong một bài hát. Các đoạn riff của guitar có thể được lặp đi lặp lại để tạo thành chủ đề chính của bài hát hoặc chúng có thể được chơi chỉ một lần trong bài hát.

Một đoạn riff guitar có thể bao gồm các hợp âm hoặc các nốt riêng lẻ. Nó có thể được chơi như một phần nhịp điệu trên phần bass của guitar, hoặc như một phần chính trên phần treble của guitar.

Đoạn riff của guitar là một phần quan trọng của nhạc rock và nhiều bài hát rock hoàn toàn xoay quanh đoạn riff của guitar.

Các phong cách âm nhạc khác cũng sử dụng riff guitar, vì vậy, trong khi một số nghệ sĩ guitar chỉ coi guitar riff là một thuật ngữ nhạc rock, riff xuất hiện trong tất cả các loại nhạc.

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: Guitar Fingerstyle là gì? Ngón tay guitar

Học cách ứng biến guitar

Một số đoạn riff guitar hay nhất mọi thời đại

1. “Con trai của Voodoo” – Jimi Hendrix

2. “Beat It” – Michael Jackson

3. “Phố bảng chữ cái” – Prince

3. “Không ai biết” – Nữ hoàng thời kỳ đồ đá

4. “Killing in the Name” – Tức giận với cỗ máy

Xem thêm:  Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư

5. “Sự hài lòng” – Rolling Stones

6. “Đội quân bảy vương quốc” – Baitiao

7. “Người hùng” – chảo rán

Tại sao nên ngẫu hứng trên guitar?

tai-sao-nen-choi-guitar-riff

Tại sao nên ngẫu hứng với guitar?

Biến một bài hát đơn giản thành một đoạn riff đáng nhớ hơn. Chủ đề cụ thể của bài hát không thay đổi, vì nó có thể cho người nghe biết người chơi đang điều chỉnh gì thông qua các đoạn riff. Các nghệ sĩ guitar trên khắp thế giới đã sử dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những bản riff đứng đầu bảng xếp hạng và duy trì ở đó trong nhiều thập kỷ tới.

Ví dụ: giả sử ai đó đang chơi phần đầu khác của bài hát rất nổi tiếng “To Heaven” do Led Zeppelin sản xuất, điều đó sẽ tạo ra một cái gì đó rất độc đáo cho bài hát. Phần riff mở đầu là linh hồn của bài hát.

Một ví dụ khác, nếu bạn loại bỏ màu tím sẫm của âm thanh rùng rợn trong “khói trên mặt nước”, bài hát sẽ trở nên bình thường, không có gì đặc biệt so với các bài hát khác.

Sự khác biệt giữa guitar guitar và riff là gì?

Không giống như học đàn piano, sự khác biệt chính giữa cách liếm guitar và riffing guitar là cách giai điệu hoặc ý tưởng được sử dụng. Nếu ý tưởng là phần quan trọng của bài hát, thì đó là phần riff của guitar. Nếu đó là một suy nghĩ đơn độc một lần, thì đó là một sự lấp liếm.

Ví dụ: đoạn guitar mở đầu mà bạn nghe thấy trong làn khói nước là đoạn guitar riff. Nó là phần chính của bài hát và tạo thành giai điệu chính của bài hát. Guitar Solo in Water Smoke bao gồm một số đoạn guitar kết hợp với nhau để tạo thành một bản độc tấu đầy đủ.

Xem thêm:  Các thuật ngữ thông dụng trong Instagram

Một đoạn riff guitar độc tấu có âm thanh hoàn chỉnh. Nếu bạn chơi guitar liếm, nó sẽ phát ra âm thanh không đúng chỗ. Cụm từ guitar thường được sử dụng như một phần của độc tấu hoặc khi ứng tác.

Riff-la-gi-1.jpg

Liếm là gì?

riff guitar tốt là gì?

Nếu bạn muốn thử viết đoạn riff guitar của riêng mình, bạn có thể tự hỏi thế nào là một đoạn riff guitar tốt.

Một đoạn riff guitar hay là đáng nhớ, nhịp nhàng và đơn giản. Nếu bạn thấy mình đang ngân nga một phần của bài hát sau khi nghe nó, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy đó là một bản riff guitar hay. Mặc dù không dễ để viết một bản riff guitar hay, nhưng bạn tạo ra một bản riff phức tạp hơn thì khả năng nó sẽ được ghi nhớ ít hơn. Đây là lý do tại sao một số đoạn riff guitar hay nhất cũng là bài dễ chơi nhất trên guitar.

Cách viết riff guitar?

Mặc dù học chơi guitar rift rất dễ dàng, nhưng viết một riff guitar có thể khó. Viết một bản guitar hay khó hơn bạn tưởng rất nhiều.

Để viết đoạn riff guitar, hãy chọn một hợp âm hoặc thang âm và bắt đầu chơi. Thử nghiệm bằng cách thêm các nốt khác nhau hoặc chơi các nhịp điệu khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ nghĩ ra một điều gì đó nghe có vẻ thú vị. Hãy tiếp tục và làm bất cứ điều gì nghe có vẻ thú vị và cuối cùng bạn có thể biến nó thành một clip guitar ngắn.

Xem thêm:  Audio là gì? Bạn đọc cần biết gì khi chọn mua dàn âm thanh audio?

Học guitar cần một quy trình phù hợp

Để tóm tắt quá trình học sáng tác một cách hiệu quả, unica sẽ chia sẻ với bạn 5 lưu ý sau:

– Trước khi bắt đầu cố gắng viết các đoạn riff guitar của riêng mình, bạn nên học nhiều các đoạn riff guitar từ các nghệ sĩ guitar khác.

– Học các đoạn riff guitar phổ biến và học các đoạn riff guitar từ nhiều ban nhạc

– Bạn học cách chơi càng nhiều riff, thì bạn càng dễ dàng tìm ra được những gì bạn thích và những gì bạn muốn viết về những câu riff.

– Hãy dành một chút thời gian để phân tích các bản nhạc guitar mà bạn thích chơi. Hãy nghĩ về điều bạn thích ở chúng và cố gắng viết những đoạn riff nghe có vẻ tương tự.

– Học cách ứng biến guitar rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là tiếp tục luyện tập. Ngay cả khi bạn cảm thấy không thể tùy cơ ứng biến, hãy cố gắng thực hiện nó hàng ngày, cuối cùng khi bạn nắm bắt được nó, bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng.

Tóm tắt

Vì vậy, với bài viết trên, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về riff guitar là gì và một số điều nên làm và không nên khi nói đến việc tạo ra những bản riff tuyệt vời.

Xem thêm: Các bài học về trống gỗ từ những giảng viên hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *