Gõ Tiếng Việt

Kho tàng văn học dân gian Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Nó chứa đựng những điều tốt đẹp và tốt đẹp trong cuộc sống. Từ những lời khuyên dạy con người “luyện tâm” cho đến những kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng cuối cùng, tất cả đều dẫn con người chúng ta đến con đường đúng đắn và đạo đức để sống như một người tốt. Nếu không phải là một câu chứng minh người tốt gặp người tốt, thì cũng là loại người xấu gặp người xấu. Thành ngữ “có thói quen bắt đầu” là một ví dụ nghiêm túc.

“Thói quen ngạc nhiên”

Câu thành ngữ này không hề xa lạ, có lẽ chúng ta đều đã từng nghe qua. Tóm lại, “Thói quen ngạc nhiên” có nghĩa là bạn cảm thấy tội lỗi khi ai đó nói về bạn vì bạn đã làm điều gì đó sai trái. Thực ra, đôi khi mọi người không phải nói tôi như vậy nhưng tôi cũng thấy tội lỗi và “sốc”. Tôi đã nói với bạn là không được làm sai. Làm một lần mãi không xóa được, nhưng người ta đâu biết rằng thỉnh thoảng lại tự xé vết thương ra thành từng mảnh. Vì vậy, nếu bạn sống cuộc sống của bạn một cách trung thực, bạn không phải lo lắng nữa.

Hơn nữa, “Thói quen giật mình” là khía cạnh phòng thủ và tấn công của bản ngã. Ví dụ, khi một người nhìn thấy ai đó nói điều gì đó tương tự như những gì anh ta đã làm sai, anh ta ngay lập tức hiểu rằng anh ta có nguy cơ bị tấn công, vì vậy anh ta phải tự bảo vệ mình.

Xem thêm:  Phụ gia siêu dẻo là gì? Top 3 phụ gia siêu dẻo tốt nhất hiện nay

Mọi người có nhiều cách khác nhau để “hù dọa”. Một số người bị “sốc”, đột nhiên tỉnh dậy và hối hận, trong khi những người khác bị “sốc” và sau đó cảm thấy bị đe dọa. Nếu anh ta sợ hãi và ăn năn, anh ta sẽ vẫn còn lương tâm, phân biệt đúng sai và trở lại con đường đúng. Nhưng nếu sợ hãi để chống trả hoặc phòng thủ sâu hơn, đó là tiếng nói và sức mạnh của bản ngã.

Cuộc sống tốt đẹp không có gì đáng ngạc nhiên

Bà và ông nói “có thói quen ngạc nhiên “, vì vậy tôi không cần phải ngạc nhiên. Vì vậy, chỉ cần bạn sống tốt, sống có ích thì tâm hồn sẽ thanh thản. Trên thực tế, những gì chúng ta làm sai, dù cố ý hay không, cũng gọi là sai. Những người nhanh chóng quên bắt đầu lại thì không nói ra, nhưng một số người lại có những suy nghĩ vẩn vơ. Kể từ đó, cuộc sống luôn bị giằng xé giữa thiện và ác.

Chúng ta muốn lương tâm bình an, thân tâm bình an, vì vậy chúng ta nên cố gắng làm việc thiện, việc tốt. Nếu làm sai mà biết sám hối thì không sao, hãy bù đắp bằng nhiều việc thiện. Người xưa cũng dạy rằng “kẻ chạy không được, kẻ chạy không được lui”, vậy nên biết “quay đầu là vào bờ”.

Xem thêm bài tham khảo “Vỏ quýt dày, móng tay nhọn”

Không muốn bị “bất ngờ” và bị hành hạ, muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy cố gắng làm những điều tốt, hãy nghĩ về nó. Sự bình yên đến từ tâm hồn bạn.

Xem thêm:  Tất tần tật về thẻ JR Pass - tấm vé thông hành cho khách du lịch tại Nhật

Đôi khi nhảm nhí … sẽ chiến thắng

Đôi khi, thật hay khi nghĩ về điều đó. Sẽ có ngày bầu trời xanh và mây trắng. Giống như chửi bới như một người đàn ông cao tay. Nhưng thời đại hiện tại của tôi không giống như Làng Wuda ngày xưa. Ngày đó, người ta cứ mặc kệ anh và để anh chửi bới suốt ngày đến khản cả giọng. Để anh một mình cảm thấy tước đi quyền con người của anh một cách tàn nhẫn. Giá như ngày đó chỉ có một người của Võ Đang hồi đáp, thì sẽ không đến nỗi khổ sở như vậy. Vì con người ta sinh ra, dù có chửi nhau cũng không thể … chửi một mình.

Vậy là xong, lần này khác. Bạn viết những lời chửi rủa trên mạng xã hội trong khi giả vờ như đang say rượu. Chỉ nói bâng quơ thôi cũng khiến nhiều người bất ngờ. Một số tỏ ra ngại ngùng nhưng không nói gì, như thể họ không biết, trong khi những người khác cũng thốt ra những lời chửi rủa tương tự. Nó, hay mạng xã hội, rất dễ lây lan, nhưng cũng có những nguy hiểm.

Rất nhiều người có tật nên khi thấy ai đó nói bóng gió, tôi “bất ngờ” ngay. Ai cũng muốn “khoe xấu che mặt”, nhưng có một số điều họ không thể giấu được. Khi con người ta nói ra sự thật thì sẽ có ngày họ bị phanh phui, “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”.

Xem thêm:  QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN LÀM VIỆC TRÊN CAO TẠI VIỆT NAM

Kiểm tra mọi người dễ dàng

Ngày nay, thật dễ dàng để kiểm tra lòng người. Vì ai cũng có tật nên nhiều người “ngỡ ngàng”. Nếu bạn ném đá xuống hồ, hồ sẽ không yên. Giả vờ chửi bới vu vơ, và bạn sẽ không thiếu những người đang gặp khó khăn. Không ai nói về họ, chỉ giả vờ điên để thử lòng người.

Xem thêm bài tham khảo “Sông có khúc, người có lúc”

Tôi không muốn bị bắt gặp và nếu không muốn mọi người nhìn thấu mình, tôi nên hạn chế biểu hiện của mình. Nhưng làm sao bạn có thể “sốc” với khuyết tật, thật đáng khâm phục nếu bạn đủ mạnh mẽ để không bị ảnh hưởng bởi cả thế giới xung quanh.

Nhưng cũng có một vẻ đẹp thực sự để chửi thề báng bổ. Ngoài việc “bắt quả tang” kẻ xấu còn khiến người dân bức xúc, phản ánh. Họ đang nói về ai, tôi có thích những gì họ nói hay không? Nếu không, hãy tiếp tục làm một người lương thiện, nếu vậy, bạn nên sửa mình và đi con đường đúng đắn.

Kết luận

Thành ngữ nói “có thói quen ngạc nhiên” , vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn không làm gì cả. Muốn cuộc sống bình thường, suôn sẻ thì chúng ta nên sống có hướng tốt. Mặc dù tôi biết cuộc sống đầy rẫy những nguy hiểm, tôi phải bảo vệ chúng. Nhưng bạn nên biết điểm dừng và con đường trở lại của bạn. Mất một ít tài sản cũng không sao, điều quan trọng nhất là chúng ta lựa chọn bước đi trong yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *