Giới thiệu về phần mềm ProEngineer

1 / Phần mềm proengineer là gì?

pro / engineering (pro / e) là phần mềm của tập đoàn công nghệ prametric (ptc). Đây là một phần mềm thiết kế cơ khí chủ yếu phục vụ cho ngành sản xuất cơ khí như thiết kế khuôn mẫu. Nó là một phần mềm CAD được thiết kế bằng cách áp dụng nguyên tắc của các tham số. Tất cả các yếu tố thiết kế được trình bày dưới dạng tham số. Điều này giúp nâng cao hiệu quả thiết kế và khi cần, các nhà thiết kế có thể dễ dàng chỉnh sửa các yếu tố này mà không cần phải thiết kế lại từ đầu.

Hiện nay số lượng người dùng pro / e trên thế giới rất lớn, trong đó có Việt Nam (chiếm hơn 75%) nên chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi và trao đổi các vấn đề liên quan đến CAD. / cam ngoài. Vì vậy, lựa chọn học pro / e là một hướng đi tốt trước khi chúng ta bước chân vào ngành này, và đó cũng là cách duy nhất để chúng ta bắt kịp trình độ công nghệ của thế giới.

pro / engineering rất phù hợp với ngành cơ khí chế tạo khuôn mẫu (thiết kế và gia công) như khuôn dập, khuôn rèn, khuôn nhựa … pro / e có ưu điểm là giá thành rẻ nên luôn chiếm vị trí trung bình. và thị trường cao cấp.

1.1 / phiên bản phần mềm

Cho đến nay, pro / e đã trải qua các phiên bản sau: pro / engineering 2000, 2001; pro / engineering wildfire 2.0, 3.0; pro / engineering wildfire 4.0, pro / engineering wildfire 5.0, creo Elements / pro 5.0, creo prametric 1.0, creo prametric 2.0. Đây là phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt nhất, dễ sử dụng nhất và đã được chứng minh bởi 75% người dùng. pro / engineering đã chinh phục được hầu hết các nhà thiết kế cơ khí tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khuôn mẫu, thiết kế cơ khí và gia công cơ khí chính xác mà khó có phần mềm nào sánh kịp.

Xem thêm:  Làm sao để có Salad trên Bigo nhanh nhất?

1.2 / môi trường thiết kế proengineer

pro / e được thiết kế tốt ở cả định dạng solid và surface, và việc dễ dàng chuyển đổi pro / e giữa hai định dạng cho phép các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng của họ về sản phẩm một cách trung thực nhất có thể. Khi sử dụng phần mềm cad, pro / e cho phép nhập mẫu thiết kế từ phần mềm khác để tiếp tục thiết kế. Trong trường hợp có vấn đề với mẫu nhập, pro / e cung cấp một công cụ trình gửi dữ liệu nhập để chỉnh sửa. Cuối cùng, sản phẩm sau khi hoàn thành có thể xuất qua autocad hoặc các phần mềm khác, thuận tiện hơn cho việc in ấn.

pro / e có nhiều chức năng rất mạnh trong lĩnh vực cad / cam / cae, nó có thể giúp người dùng có các kỹ năng cần thiết trong thiết kế và gia công khuôn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *