Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản … – Loigiaihay.com

Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản … – Loigiaihay.com

Giới thiệu về nguyễn dữ

“Truyện đàn ông bằng xương và đàn bà” là tuyển tập truyện huyền huyễn của tác giả Lục. Đây là một trong hai mươi câu chuyện trong tập này. Tác phẩm ghi lại cuộc đời đầy bi kịch của vu nương đến từ Nam Hùng (tỉnh Hà Nam) ngày nay.

Bạn Đang Xem: Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản … – Loigiaihay.com

Xem Thêm : Bài tập 1,2,3,4,5,6,7 trang 51 Hóa lớp 9: Tính chất hóa học của kim

<3 Chàng trai có tình có đức, để mẹ mang về trăm lạng tiền hồi môn. Chẳng bao lâu sau, anh phải nhập ngũ. Nàng mang thai, chỉ còn một tuần nữa là chàng sinh hạ được đứa con trai Đan, nửa năm sau mẹ già lâm bệnh, nhớ con da diết. Phù Nương hết lòng chăm sóc rau cháo thuốc thang, khi mẹ chồng qua đời cũng tổ chức tang lễ, cúng tế như cha mẹ ruột. Năm sau, giặc rút và sống lại. Đứa con trai mới tập nói nhưng vì lời nói ngây thơ của đứa trẻ đã khiến vợ anh hiểu lầm thay lòng đổi dạ. trưởng sinh mắng cô và đuổi cô đi. Cô ấy tự bào chữa cho mình, rồi hàng xóm cũng bênh vực nhưng họ không thể làm gì được. Trước cảnh bi đát đó, Wu Nian đã nhảy xuống sông Hoàng Hà tự vẫn. Khi bà mất, một hôm, khi bà đang ngồi buồn dưới ngọn đèn khuya, con trai bà bỗng nói: “Bố lại đến rồi”, chỉ vào cái bóng trên tường. Lúc đó ông mới giật mình tỉnh dậy và biết vợ mình đã chết oan. Nó kể về câu chuyện Pan Lang cứu Lingpi, vợ của Vua Nam Hải. Sau đó, không may, Pan Lang chết trong một vụ đắm tàu, được Ling Fei giúp đỡ, chữa trị và trở về. Trên đường đi thăm động linh phi, phan lang tình cờ gặp vu nữ. Nàng tặng chồng một bông hoa màu vàng và dặn chồng con hãy nhớ rằng đó là điềm bất công…Phan Lãng trở về kể lại sự việc cho Trường Sinh. Công chúa dường như biết ơn tình yêu của anh, nhưng cô không thể trở lại thế giới con người.

Câu chuyện về người đàn ông bằng xương và người phụ nữ kể về nỗi tiếc thương cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng lại chết oan trong bi kịch gia đình. Phù Nương là một người phụ nữ hiếu thảo, một mình nuôi con và chăm sóc mẹ già. Cái chết của Phù Nương có giá trị tố cáo hiện thực sâu sắc, tố cáo chiến tranh phong kiến ​​đã chia cắt hạnh phúc lứa đôi, những người vợ trẻ sống cuộc đời vất vả, cô đơn, tố cáo lễ giáo phong kiến ​​hà khắc, cường quyền bạo ngược, gây bao bi kịch, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Như vậy, câu chuyện về bộ xương người đàn ông mang giá trị nhân đạo sâu sắc.

Xem Thêm : Giá trị nhân văn là gì? Tư tưởng nhân văn trong tác phẩm truyện cổ

Bố cục tài tình, bố cục chặt chẽ, tình tiết hoang đường, ly kỳ, hấp dẫn, có tình tiết gợi mở, thắt nút câu chuyện khéo léo, tháo gỡ nhanh chóng, bất ngờ, kết thúc có hậu,… a. người phụ nữ khẳng định vẻ đẹp tinh thần truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời bày tỏ niềm thương cảm trước số phận nhỏ bé, bi thương của họ dưới chế độ phong kiến. Đó là một tác phẩm rất hay, thành công về mặt phát triển câu chuyện, phát triển nhân vật, sự kết hợp giữa tự sự, trữ tình và bi kịch. Tuy mang tính thần thoại nhưng câu chuyện “Nam Nữ” có giá trị nhân văn sâu sắc.

Qua “Truyền kỳ mạn lục”, người đọc sẽ luôn đồng cảm với Phù Nương và thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ.

loigiaihay.com

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục