Văn mẫu lớp 6: Em hãy tự giới thiệu về bản thân (20 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6 hay nhất

Giới thiệu về bản thân

Giới thiệu về bản thân

Video Giới thiệu về bản thân

Mỗi người đều có hoàn cảnh, tính cách, sở thích khác nhau… Vì vậy, download.vn sẽ cung cấp file bài văn mẫu lớp 6: Em hãy giới thiệu về bản thân.

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 6: Em hãy tự giới thiệu về bản thân (20 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 6 hay nhất

Tài liệu gợi ý gồm 20 bài văn mẫu giúp học sinh lớp 6 viết bài văn. Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết được đăng dưới đây.

Đoạn giới thiệu cá nhân

Ví dụ Đoạn 1

Tôi là Nguyễn Minh Hải. Hiện em đang là học sinh lớp 6a1 trường THCS Hòa Bình. Có bốn người trong gia đình tôi, bao gồm ông nội, cha, mẹ và em trai. Ông nội năm nay đã ngoài bảy mươi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Trước đây, ông là một giáo viên dạy toán. Vì vậy, tôi đã nhờ anh ấy dạy cho tôi một số bài tập khó. Cha tôi là bác sĩ và mẹ tôi là y tá. Bố mẹ bận. Nhưng tôi rất tự hào về nghề nghiệp của bố mẹ mình. Họ đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Tôi là thành viên trẻ nhất trong gia đình tôi. Sở thích của tôi là đọc manga và phim hoạt hình. Tôi thích học toán và thể dục. Ở trường, tôi đi chơi với người bạn thân nhất của mình. Ước mơ của tôi là trở thành phi công. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và thực hiện ước mơ của mình.

Ví dụ đoạn 2

Chào các bạn, mình là hà thị chung, học sinh lớp 6a trường thcs (tên trường). Có năm nguời trong gia đình của tôi. Bố tôi là hà hoàng, bố tôi là kỹ sư xây dựng. Ngôi nhà mà gia đình tôi đang sống được thiết kế bởi bố tôi. Mẹ tôi là Nguyễn Thị Hoa là giáo viên tiểu học. Em trai tôi là học sinh lớp 12 và nó sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay. Em rất mong em trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội như nguyện vọng. Màu sắc yêu thích của tôi là đỏ và trắng. Môn học yêu thích của tôi là ngôn ngữ học. Vì chủ đề này mang đến những câu chuyện hay, những bài học thú vị, những con người và những số phận chúng ta chưa gặp nhưng muốn chia sẻ. Tôi cũng thích khoa học, đó là thế giới cho phép tôi nhìn thấy sự phát triển và sinh sản. Vì vậy, khi lớn lên, tôi thực sự mong muốn trở thành một nhà khoa học để thỏa niềm đam mê tìm hiểu thế giới và ghi lại những gì tôi gặp phải. Dưới đây là một số giới thiệu về bản thân tôi để giúp bạn hiểu rõ hơn về tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

Ví dụ đoạn 3

đỗ minh giang là tên cha mẹ đặt cho tôi khi tôi sinh ra. Nhưng mọi người trong gia đình vẫn có thói quen gọi bé là bé Còi. Cái tên có vẻ hợp với thân hình nhỏ nhắn và còi cọc của cô. Cháu ăn ngoan nhưng cũng rất nghịch nên mẹ bảo cháu không cao được. Tuy là con gái nhưng tôi nghịch ngợm như con trai. Mỗi chiều đi học về, em thường cùng các bạn đi đổ dế, vui lắm các bạn ạ. Chán thì rủ nhau chơi, đánh nhau. Nhà tôi đầy những viên bi, ảnh, video và không thể tìm thấy búp bê hay trang phục. Bố thường cười và trêu tôi: “Đáng lẽ nó phải là con trai trong gia đình chúng ta mới đúng”. Thành tích học tập của tôi rất tốt. Năm ngoái, tôi cũng được nhà trường cử tham gia một cuộc thi toán học. Ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành phi công và lái một chiếc máy bay to thật lớn lên bầu trời xanh trên đầu. Tôi tin chắc rằng mình sẽ thực hiện được ước mơ này.

Ví dụ đoạn 4

Tôi là Đỗ Tuấn Anh. Năm nay tôi mười một tuổi. Hiện em đang là học sinh lớp 6a6. Có bốn người trong gia đình tôi: cha, mẹ, tôi và em gái tôi. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi. Sở thích của tôi là chơi game, bóng đá và đọc sách. Môn học tốt nhất của tôi là toán học. Môn học tệ nhất là Ngữ Văn. Ước mơ của tôi là trở thành một cầu thủ bóng đá. Bạn thân nhất của tôi là Matilda. Sau mỗi buổi học, chúng tôi thường cùng nhau đi đá bóng, chơi game hoặc đọc sách. Chúng tôi không chỉ có chung sở thích mà còn có chung ước mơ. Cả hai bên hứa sẽ cùng nhau thực hiện ước mơ.

Ví dụ về đoạn 5

Tên tôi là Du Meiling. Em là học sinh lớp 6a1 trường THCS Đông Phương. Gia đình tôi có bốn người: bố, mẹ, chị Hà và tôi. Cả bố và mẹ tôi đều là bác sĩ. Em gái tôi đang học lớp mười. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. Tôi thích nghe nhạc, đọc sách và nấu ăn. Môn học tốt nhất của tôi là tiếng Anh. Học lực của tôi rất tốt, luôn đứng đầu lớp. Ước mơ của tôi là trở thành một luật sư. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và thực hiện ước mơ của mình.

Ví dụ đoạn 6

Tên tôi là Ruan Mingzhi. Tôi là học sinh của trường trung học cơ sở Đông Phương. Có bốn người trong gia đình tôi: cha, mẹ, em trai và tôi. Bố tôi tên là Nguyễn Đức Quân. Năm nay, cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Bố là cảnh sát. Mẹ tôi tên là trần thị hanh. Mẹ bốn mươi ba tuổi. Mẹ là giáo viên tiểu học. Thành viên tiếp theo là anh trai tôi. Anh tên là Nguyễn Hoàng Đức. Anh là sinh viên của trường Đại học Thương mại Quốc tế. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tôi. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích đọc sách và xem phim. Tôi yêu gia đình tôi, mọi người trong gia đình tôi. Trong lớp, bạn thân nhất của tôi là minh phương. Chúng tôi là bạn cùng lớp và hàng xóm. Cả hai rất thân thiết và gắn bó. Vào cuối tuần, tôi thường giúp mẹ tôi làm việc nhà. Ước mơ sau này của em là trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Vì vậy, tôi sẽ học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình. Em tin rằng sau này em sẽ là người có ích cho xã hội.

Xin tự giới thiệu – Mẫu 1

Mới vào cấp 2, trong lớp có nhiều bạn mới nên trong tiết học hôm nay, cô giáo yêu cầu mỗi bạn viết một bản tự giới thiệu nộp cho cô giáo, trong đó có thông tin của bản thân và các thông tin liên quan khác. Đây là phần tự giới thiệu của tôi.

Tôi tên là lan và tên đầy đủ của tôi là nguyễn thị ngọc lan. Tôi mười một tuổi và hiện đang là học sinh lớp sáu của trường trung học cơ sở Xinqing ở huyện Fuping, tỉnh Thái Nguyên.

Sở thích của tôi là đọc truyện, đặc biệt là Doraemon và Thám tử lừng danh Conan, nghe nhạc, xem phim hoạt hình và nghe các bài đồng dao. Ngoài ra, tôi cũng thích đi chơi cùng gia đình, chẳng hạn như kỳ nghỉ hè, bố mẹ sẽ đưa tôi về quê thăm họ hàng, hoặc tổ chức đi du lịch cùng mọi người ở gần. Không chỉ đi chơi cùng gia đình, các em còn tham gia các buổi đi chơi tập thể cùng lớp như cắm trại toàn trường, dã ngoại do nhà trường tổ chức. Món ăn yêu thích của tôi là sườn heo chua ngọt, đặc biệt là khi mẹ tôi làm chúng. Tôi cũng có một sở thích đặc biệt, đó là sưu tập rất nhiều búp bê và may quần áo cho chúng. Hiện tại nhà em sưu tầm được rất nhiều búp bê rất dễ thương. Tôi cũng yêu động vật như chó, mèo nhưng lại rất sợ gián, chuột và một số loại côn trùng khác. Môn học em yêu thích là ngữ văn và lịch sử, em thích quan sát mọi vật xung quanh và viết chúng vào tác phẩm, em muốn tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc, những năm tháng chiến tranh, vinh quang của tổ tiên.

Còn sở thích của mình thì ghét nhất là bị lừa dối, ghét thịt chó thịt tôm hay nói đúng hơn là không ăn được hai món đó vì ăn vào là bị dị ứng. đốm trên da đỏ. Tôi tin rằng mỗi bạn đều có một hoặc nhiều ước mơ, và tôi cũng vậy. Ước mơ của tôi là được thi vào một trường đại học và trở thành giáo viên dạy văn sau khi ra trường. Nhà tôi ở thị trấn Tương Sơn, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên. Tôi sống với bố mẹ và một em trai đang học lớp một.

Tôi chân thành hy vọng rằng qua phần giới thiệu này, các bạn sinh viên có thể hiểu nhau hơn. Qua đó hình thành được tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập.

Xin tự giới thiệu – Mẫu 2

Chào mọi người!

Em là Nguyễn Thúy Hằng, học sinh lớp 6c trường THCS khương mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Gia đình tôi có sáu người: ông, bà, bố, mẹ và hai chị em gái. Ông bà nội tôi hiện đã là cán bộ hưu trí. Cả bố và mẹ tôi đều là giáo viên. Anh trai tôi có một cái tên đẹp: Nguyễn Hoài Nam, và vẫn còn rất trẻ. Nhà em ở số 20, ngõ 177, khu Định Công, quận Hoàng Mai, cách trường chỉ vài trăm mét. Đó là lý do tại sao tôi vẫn đi bộ đến trường hàng ngày.

Giống như ông nội và cha tôi, tôi rất yêu thiên nhiên. Ngôi nhà của gia đình tôi tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tràn ngập cây xanh, những khóm hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ thắm được ông nội và bố tôi trồng trong chậu trước hiên nhà. Ở góc bàn học cạnh cửa sổ, mẹ tôi treo một chậu hoàng lan, mỗi bông như một cánh bướm vàng xinh xắn. Trước hiên nhà là chiếc lồng chim có Lọ Lem cất tiếng hót lanh lảnh.

Em kính trọng ông bà, cha mẹ, yêu thương em. Sau một ngày làm việc và học tập, bữa tối là thời điểm gia đình sum họp và quây quần nhất. Tôi nhận thấy mái ấm và gia đình là nguồn động viên tinh thần to lớn cả trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Trong lớp, tôi có nhiều bạn, cả nam và nữ. Tuy mỗi người có cá tính riêng nhưng chúng tôi chơi với nhau rất tốt và luôn đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rất mong được nhân cơ hội này để làm quen với tất cả các bạn!

Xin tự giới thiệu – Mẫu 3

Tôi là cô học sinh lớp 6 mơ mộng, hồn nhiên với bao ước mơ lớn lao và một nguồn sống dồi dào mạnh mẽ. Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người, tuổi mà con người ta vô tư, hồn nhiên, mộng mơ cao đẹp. Cũng như bao học sinh khác, tôi sống đúng với lứa tuổi của mình, suy nghĩ và hành động rất hồn nhiên.

Xem Thêm: Giải bài 4 trang 76 sgk Đại số 11

Tôi tên là Mai An. Em là học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Huệ. Từ lâu, tôi đã hy vọng có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh để vào trường, điều đó đã trở thành hiện thực. Đối với tôi, trường Nguyễn Huệ không chỉ là một ngôi trường truyền thống với nhiều thế hệ học sinh. Nhưng nó cũng giống như ngôi nhà thứ hai mà tôi luôn ngưỡng mộ và yêu quý. Tôi biết đến ngôi trường này qua lời kể của các đàn anh đi trước. Vì vậy, giờ đây khi được là học sinh của trường, em không chỉ có niềm vui mà còn rất nhiều tự hào.

Lớp em học là lớp 6a1, cả lớp có 25 học sinh, trong đó chỉ có 11 học sinh nam, còn lại là học sinh nữ. Mặc dù tỷ lệ nam nữ khác nhau nhưng điều đó không ảnh hưởng đến các hoạt động học tập và tình bạn của chúng tôi. Tôi có thể tự hào nói rằng lớp chúng tôi là một trong những lớp đoàn kết nhất trong trường. Sự đoàn kết này thể hiện ở mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy với trò và giữa các thành viên trong lớp với nhau. Nhờ vậy, mặc dù là lớp nhỏ nhất trường nhưng tập thể lớp 6a1 của chúng ta luôn xếp vào tốp có thành tích học tập và thi đua tốt nhất trường. Các thành viên trong lớp luôn có ý thức giúp đỡ nhau trong học tập và đoàn kết trong cuộc sống. Em rất thích lớp học của mình, đối với em thầy cô là cha mẹ thứ hai của mình và các thành viên là anh chị em của mình.

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu những đặc điểm của riêng mình. Tôi là con út trong một gia đình có hai chị em gái, vì là con út trong nhà nên tôi được bố mẹ và ông bà yêu thương, quan tâm, mặc dù chị tôi chỉ hơn tôi hai tuổi nhưng chị luôn nhường nhịn tôi. mọi thứ Thứ, cho tôi nhiều thứ tốt. Có thể nói tôi rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, nơi các thành viên yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Có ba thế hệ trong gia đình tôi: ông bà, cha mẹ và chị em gái. Nhà em không lớn, cũng không giàu nhưng rất hạnh phúc. Ngôi nhà không bao giờ vắng tiếng cười, không bao giờ thiếu hơi ấm, hơi ấm của yêu thương. Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Về hình thể, tôi là một cô gái cao và gầy, mọi người đều nói rằng tôi cao thì giống bố, còn gầy thì giống mẹ. Mặt em tròn và chị em hay trêu em giống bánh bao, em không buồn đâu em biết chị đùa mà ngược lại em thấy bánh bao đậu mật ong ngon đây là món em vô cùng yêu thích. Em có đôi mắt nâu rất đặc biệt gây ấn tượng với bất kỳ ai nhìn em. Da em hơi ngăm đen, đôi khi em hay than phiền không bằng các bạn trong lớp, mẹ em thường nói da ngăm đen là khỏe nên phải tự tin vào bản thân. Tôi có mái tóc đen dài, mẹ tôi nói tóc tôi giống bà ngoại, đen và mượt. Tôi cũng yêu và tự hào về mái tóc của mình. Tôi cũng là một người nói rất nhiều và thường chủ động kết bạn mới. Đó là lý do tại sao bây giờ tôi biết tất cả các bạn cùng lớp.

Còn nhiều chỗ chưa tốt, tôi vẫn đang nỗ lực sửa chữa. Em mong sau này mình có thể trở thành một học sinh ngoan, trò ngoan, học giỏi.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 4

Chào thầy cô và các bạn!

Xem Thêm : Giải Vật Lí 9 Bài 3: Thực hành: Xác định điện trở của một dây dẫn

Em tên nguyễn thùy loan hiện đang là học sinh lớp 6a6 trường thcs (tên trường) quận hai bà trưng thành phố. Hà Nội.

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: cha, mẹ, anh trai và tôi. Bố mẹ tôi đều là bác sĩ tại một bệnh viện ở Hà Nội. Em trai tôi hiện đang là sinh viên trường đại học bách khoa hà nội. Bố mẹ luôn bận rộn với công việc, và anh trai tôi là người chăm sóc tôi nhiều nhất. Em trai tôi đang học giỏi và kỹ năng nấu ăn.

Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thiên nhiên. Do đó, có rất nhiều chậu hoa trong nhà, trong đó trồng nhiều loại hoa khác nhau. Buổi chiều khi tôi đi làm về, bố tôi sẽ chịu trách nhiệm tưới những chậu hoa trong vườn. Sau đó, cả gia đình sẽ ngồi quanh chiếc bàn nhỏ ngoài sân và trò chuyện về những gì đã xảy ra ngày hôm đó. Bữa tối của gia đình tôi là bữa tối sum họp nên ai cũng cố gắng dành thời gian để cùng ăn với gia đình. Dành thời gian cho bố mẹ và anh trai là một niềm vui đối với tôi. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Vì là sinh viên nên tôi dành phần lớn thời gian ở trường. Trong lớp, tôi có nhiều bạn thân, nhưng người tôi thích nhất là Hoa – bạn cùng bàn của tôi. Vì chúng tôi có nhiều điểm chung: đều thích học văn, đều thích đọc, đều thích nói về những cuốn sách mình đọc. Mỗi ngày ở trường là một ngày bổ ích đối với tôi vì tôi học được điều gì đó mới từ giáo viên của tôi và vui chơi với bạn bè của tôi. Em rất mong những năm tháng học tập dưới mái trường này sẽ được trải qua thật ý nghĩa.

Trên đây là phần tự giới thiệu của mình, mong rằng qua cuộc trò chuyện này cả lớp sẽ hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn trong năm học mới, xây dựng tập thể lớp vững mạnh.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 5

Khi bước vào cấp hai, bạn sẽ gặp những lớp học mới và những người bạn mới. Để mọi người biết đến tôi nhiều hơn, tôi đã viết một bài giới thiệu về bản thân mình. Dưới đây là nội dung bài viết của tôi.

Tên tôi là Du Qingling và tôi mười một tuổi. Em hiện đang là học sinh lớp 6a trường thcs(tên trường). Tôi sống cùng gia đình trong một ngôi nhà ở ngoại ô Hà Nội. Có năm người trong gia đình tôi: cha, mẹ, hai chị gái và tôi. Bố mẹ đều là giáo viên trường cấp 2 của huyện. Cả hai chị gái của tôi đều đang đi học. Vì là con út trong gia đình nên tôi luôn được bố mẹ và hai chị gái cưng chiều. Nhưng không phải vì thế mà tôi lười biếng, tôi vẫn thường xuyên giúp đỡ chị em việc nhà như rửa bát, quét nhà…

Môn học yêu thích của tôi là toán học. Bởi vì tôi luôn cảm thấy rất hào hứng sau khi giải một bài toán khó. Tôi là một người rất hòa đồng, vì vậy hầu hết các bạn cùng lớp của tôi đều thân thiết. Tuy nhiên, bạn thân nhất chỉ có hoa lan. Chúng tôi quen nhau từ hồi tiểu học. Vì ở cùng thôn nên Lan thường rủ bạn đi học chung. Chúng tôi thường cùng nhau học bài, đọc sách…

Khi rảnh rỗi, tôi thường đọc sách. Những cuốn sách tôi thường đọc chủ yếu là văn học nước ngoài. Đối với tôi, cuốn sách này mang lại rất nhiều kiến ​​thức bổ ích và lý thú. Ngoài ra, tuy là con gái nhưng tôi cũng thích xem bóng đá. Mỗi khi có trận đấu nào, tôi vẫn ngồi xem cùng bố. Hai cha con thường say mê xem, cổ vũ đội bóng yêu thích. Lúc này, mẹ và chị gái chỉ biết nhìn hai cha con mà thở dài. Vào cuối tuần, gia đình tôi thường đến thăm ông bà của tôi. Tôi hạnh phúc nhất khi cả gia đình cùng nhau ăn cơm và nói về những gì đã xảy ra trong tuần qua. Ánh mắt ông bà lúc đó trông vui vẻ lạ thường. Tôi muốn gia đình tôi đến thăm ông bà tôi thường xuyên. Trong tương lai em ước mơ trở thành bác sĩ, chữa bệnh cứu người. Vì vậy, tôi luôn chăm chỉ học tập để thực hiện ước mơ của mình.

Mong thầy cô và các bạn đọc bài viết này sẽ hiểu thêm về tôi.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 6

Chào mọi người!

Tôi tên là Đỗ Thu Hà. Em hiện đang là học sinh lớp 6a1 trường THPT nguyễn tất thành.

Có năm người trong gia đình tôi: bố, mẹ, anh trai, tôi và em gái. Cha tôi là một kiến ​​trúc sư. Mẹ tôi là giáo viên. Bố và mẹ năm nay đều bốn mươi lăm tuổi. Anh trai tôi học lớp 11 và em gái tôi học lớp một.

Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là mẹ. Dù bận rộn nhưng ngày nào cô cũng chuẩn bị những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Bố tôi có lẽ là người làm tôi sợ nhất. Bởi vì cha tôi đã dạy anh em chúng tôi rất nghiêm khắc. Anh trai tôi thật tuyệt vời. Bạn học tốt. Tuy là con trai nhưng nấu ăn rất giỏi. Em gái tôi được cả gia đình cưng chiều.

Xem Thêm: Nghị luận về lòng tự trọng của con người (Dàn ý 23 Mẫu) Suy nghĩ về lòng tự trọng

Tôi rất thích học văn. Bởi vì thông qua khóa học này tôi có thể biết được nhiều tác phẩm văn học thú vị. Cũng như phát triển vốn từ vựng cho bản thân để áp dụng trong giao tiếp hàng ngày. Tôi rất vui khi học được điều gì đó mới từ giáo viên và bạn bè của tôi mỗi ngày tôi đến trường. Ngoài việc học kiến ​​thức, em còn rèn luyện sức khỏe thông qua các môn thể thao ở trường như cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng rổ… Ở lớp, em là người hòa đồng, được các bạn yêu quý nên rất được lòng các bạn. Nhưng tất nhiên, tôi cũng có người bạn thân nhất của riêng mình. Đó chính là Lan – một cô gái xinh đẹp và học giỏi. Chúng tôi quen nhau từ hồi tiểu học. Cả hai thường xuyên ăn cùng nhau, học cùng nhau và chơi cùng nhau. Chúng tôi luôn cạnh tranh với nhau trong học tập, nhưng tôi và Lan đều coi nhau là động lực để cố gắng hơn.

Những lúc rảnh rỗi, tôi thường cùng chị gái chăm sóc khu vườn của bố. Hay giúp mẹ một số việc lặt vặt. Tôi cũng thích xem bóng đá với anh trai tôi, hoặc thả diều với em gái tôi. Đối với tôi, nhà luôn là nơi tuyệt vời nhất.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 7

Chào thầy cô và các bạn!

Em là nguyễn đức cường, học sinh lớp 6a trường thcs (tên trường). Có bốn người trong gia đình tôi: cha, mẹ, tôi và em gái tôi. Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Cha tôi là một cảnh sát và mẹ tôi là một y tá. Em gái tôi là một cô bé rất dễ thương. Cháu năm nay mới 5 tuổi và cháu đang học ở một trường mẫu giáo lớn gần làng. Cha mẹ tôi có một công việc ban ngày bận rộn. Nhưng bố mẹ luôn lo cho hai anh em tôi. Mẹ luôn nấu những bữa ăn ngon cho chúng tôi. Trước những bài khó, cha dạy tôi học. Vào cuối tuần, cha mẹ tôi thường đưa chúng tôi đến thăm ông bà của tôi. Đôi khi, du lịch là một niềm vui cho cả gia đình. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình, nhưng có lẽ mẹ tôi là người yêu tôi nhất.

Hàng ngày, tôi đến trường với Tuấn, người bạn thân nhất của tôi. Ở lớp, thành tích học tập của em luôn được các bạn nể phục, nhất là các môn tự nhiên như toán, lý, hóa. Các giáo viên cũng rất thích tôi. Điều này đã trở thành động lực để tôi làm việc chăm chỉ hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng là một người khỏe mạnh. Tôi thường đi dự hội thao do trường tổ chức với trung đoàn. Chúng em đều đã mang về cho lớp nhiều giải thưởng cao.

Sau giờ học, tôi thường đi đá bóng với một nhóm bạn gần đó. Tôi rất thích bóng đá và hy vọng sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá trong tương lai. Cầu thủ mà tôi ngưỡng mộ nhất là Cristiano Ronaldo – cái tên mà không một người hâm mộ thể thao nào là không biết.

Tôi sẽ học tập chăm chỉ và thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 8

Chào mọi người,

Em tên là nguyễn thu hương, học sinh lớp 6a trường thcs (tên trường). Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, em trai và tôi. Cha tôi là một kiến ​​trúc sư. Bố là một người bố khá nghiêm khắc với hai anh em tôi. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ dịu dàng và dũng cảm. Mọi việc nhà đều do một tay mẹ đảm đương. Tiếp theo là anh trai tôi. Tôi là học sinh lớp 12. Năm nay, tôi sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Em thật lòng mong rằng em sẽ đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội như nguyện vọng của em. Vào những ngày cuối tuần, gia đình tôi ngồi quanh bàn ăn tối do mẹ tôi nấu. Mọi người vừa ăn vừa nói chuyện rất vui vẻ. Thỉnh thoảng, bố và mẹ còn đưa tôi và anh trai đi du lịch. Lúc đó tôi cảm thấy rất vui vì được trải qua thời gian hạnh phúc bên gia đình.

Hàng ngày, tôi và các bạn đến trường bằng xe đạp. Người bạn thân nhất của tôi là Thứ Năm Hà. Chúng tôi vừa là hàng xóm, vừa là bạn học. Hà là một cô gái cá tính và tài năng. Đối với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày trọn vẹn. Bởi vì tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức mới và có rất nhiều kỉ niệm đẹp với các bạn. Trong số các môn học, tôi yêu thích nhất là ngôn ngữ học. Lớp học này đã giúp tôi có thêm vốn từ vựng, hiểu biết hơn về cuộc sống và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp. Đôi khi trong giờ giải lao, tôi thậm chí còn đến thư viện để đọc. Tôi thực sự thích đọc sách. Vì cuốn sách đã giúp tôi khám phá ra rất nhiều điều thú vị. Không chỉ vậy, tôi còn có thể duyệt các trang này miễn phí.

Ước mơ sau này của em là trở thành bác sĩ cứu người và chữa lành vết thương. Tôi biết rằng để thực hiện ước mơ của mình, tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Em mong sau này mình có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 9

Tôi là Hoàng Thu Hồng, 12 tuổi. Em hiện đang là học sinh lớp 6a2 trường thcs nguyễn du. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.

Có bốn người trong gia đình tôi. Cha tôi họ Đổng, năm nay ông bốn mươi lăm tuổi. Cha tôi là một người lính. Vì vậy bố tôi thường xuyên phải ở lại đơn vị. Chỉ khi nào anh ấy được nghỉ phép mới có thể về thăm gia đình. Mẹ tôi tên là Hoa, năm nay bà bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên tiểu học. Mẹ tôi xinh đẹp và dũng cảm. Bố mẹ tôi có hai người con là chị gái tôi và tôi. Em gái tôi tên là điều, cô ấy mười sáu tuổi và là học sinh lớp mười. Chị tôi là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và có trách nhiệm. Khi không đi học, cô ấy thường giúp mẹ làm việc nhà. Cô cũng là học sinh giỏi mười năm liền. Cô từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều giải cao. Thành viên cuối cùng của gia đình là tôi. Là con út nên tôi được mọi người cưng chiều.

Xem Thêm : Tính chất và tóm tắt diễn biến của chiến tranh thế giới thứ nhất

Hàng ngày, bạn tôi, người bạn thân nhất của tôi từ thời thơ ấu, và tôi đến trường bằng xe đạp. Chúng tôi học cùng lớp, cùng bàn. Có bốn mươi thành viên trong lớp học của tôi: hai mươi bốn chàng trai và mười sáu cô gái. Giáo viên chủ nhiệm lớp tôi là nguyễn thu trang. Cô là một giáo viên ngôn ngữ. Cô là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lý. Cô ấy đã giúp chúng tôi trở thành một tập thể gắn kết hơn. Cả lớp rất yêu quý cô. Đối với em, cô khiến em yêu thích học văn hơn. Ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em. Tại đây, các thầy cô đã dạy cho tôi rất nhiều bài học bổ ích.

Ngoài việc học trên lớp, mẹ còn cho tôi đi học võ. Đôi khi, tôi thậm chí còn về nhà và chơi. Chúng tôi cùng học, cùng đọc sách, cùng ăn cơm mẹ Hạ nấu. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau.

Ước mơ sau này của em là trở thành cô giáo giống mẹ. Em luôn tự nhủ phải học thật chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 10

Em là nguyễn mai anh học sinh lớp 6a6 trường thcs (tên trường). Ở đây, tôi sẽ giới thiệu bản thân mình.

Một gia đình bốn người bao gồm bốn người: bố, mẹ, tôi và em gái tôi. Bố tôi tên là Đông. Năm nay, bố tôi bốn mươi lăm tuổi. Bố tôi là một người lính. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào anh ấy được nghỉ phép mới có thể về thăm gia đình. Vì vậy, mọi việc trong nhà đều do một mình mẹ quán xuyến. Mẹ tôi tên là Thứ Năm, bà bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên toán. Cô ấy không chỉ xinh đẹp mà còn rất dũng cảm. Thành viên trẻ nhất trong gia đình là con gái tôi. Đứa bé tên là Ruan Qiuhe. Năm nay, bé được ba tuổi. Hà rất ngoan và dễ thương. Mỗi ngày khi tôi đi học về, tôi sẽ chơi với em gái của tôi. Chị em tôi rất yêu nhau.

Trong lớp, bạn thân nhất của tôi là thu anh. Chúng tôi là bạn cùng lớp và hàng xóm. Tôi nhớ có một lần, tôi bị một nhóm nam sinh bắt nạt ở trường. Vào thứ năm, anh ấy đến để bảo vệ tôi. Điều này khiến tôi rất thích thú. Từ đó, tôi và Thu trở nên thân thiết hơn.

Sở thích của tôi là đọc sách và nghe nhạc. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đạp xe đến thư viện thành phố để đọc sách. Ngoài ra, tôi cũng thích chơi cầu lông. Ước mơ sau này của tôi là trở thành một giáo viên dạy toán. Bởi vì đây là môn học yêu thích của tôi. Tôi biết rằng để thực hiện ước mơ của mình, tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Xem Thêm: VỀ TƯ TƯỞNG NHÂN NGHĨA CỦA NGUYỄN TRÃI – Kiếp Bạc

Tôi rất vui khi được mọi người yêu thích. Vì vậy, em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 11

Tôi tên là Nguyễn Minh Anh. Hiện em đang là học sinh trường THCS Nguyễn Du. Tôi sẽ giới thiệu một vài điều về bản thân mình.

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, em trai và tôi. Cha tôi bốn mươi tuổi. Bố là bác sĩ nên rất bận công việc. Nhưng tôi luôn tự hào về cách bố tôi đã giúp đỡ rất nhiều người. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ dịu dàng và dũng cảm. Mọi công việc trong nhà đều do mẹ tôi đảm đương. Em gái tôi là học sinh lớp chín. Năm nay, cô sẽ tham gia một kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng. Tôi muốn bạn có kết quả thiết thực trong tôi. Tôi là thành viên trẻ nhất trong gia đình. Thỉnh thoảng, tôi và em gái tôi giúp mẹ tôi làm việc nhà. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau.

Ở lớp, tôi có khoảng thời gian tuyệt vời nhất với những người bạn xinh đẹp của mình. Chúng tôi là bạn cùng phòng. Meili và tôi thường giúp đỡ nhau trong học tập. Tên của giáo viên chủ nhiệm trong lớp của tôi là thu ha. Cô ấy là một giáo viên rất dễ thương và tốt bụng. Cô đã dạy chúng tôi rất nhiều kiến ​​thức bổ ích, và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lớp em rất đoàn kết và yêu thương nhau.

Tôi có nhiều sở thích, chẳng hạn như bơi lội, chơi trò chơi hoặc đọc sách. Môn học yêu thích của tôi là văn học và tiếng Anh. Sau những giờ học tập căng thẳng, tôi tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa của trường. Chúng tôi cùng nhau tham gia các hoạt động tình nguyện như: Giờ trái đất, áo ấm vùng núi… Tôi làm quen được nhiều bạn mới và học được nhiều kỹ năng bổ ích.

Ước mơ của em là trở thành bác sĩ. Vì vậy, tôi học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

Xin tự giới thiệu – Mẫu 12

Tên tôi là Huang Qiuhe. Hiện em đang là học sinh lớp 6a6 của trường thcs ( tên trường) . Tôi sẽ giới thiệu bản thân.

Trước hết, có bốn người trong gia đình tôi: cha, mẹ, em trai và tôi. Bố tôi tên là Anh Hùng. Năm nay, cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Bố là bác sĩ. Công việc của bố rất bận rộn. Đôi khi, người cha thậm chí phải nhập viện. Mẹ tôi tên Hứa. Năm nay, mẹ tôi bốn mươi ba tuổi. Mẹ là đầu bếp. Đối với tôi, mẹ rất đẹp và dịu dàng. Tiếp theo là anh trai tôi. Tên anh ấy là Min. Hiện anh đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa. Anh rất đẹp trai và học giỏi. Gia đình tôi rất yêu thương.

Ở lớp, bạn thân nhất của tôi là Ha Young. Chúng tôi là bạn cùng lớp và hàng xóm. Mỗi sáng, anh thường đến nhà rủ em đi học. Chúng tôi thường chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi yêu và tôn trọng anh ấy rất nhiều.

Sở thích của tôi là xem phim và bơi lội. Vào cuối tuần, tôi thường xem phim với anh trai hoặc Ha Young. Đôi khi, tôi còn giúp mẹ làm việc nhà. Ước mơ sau này của em là trở thành bác sĩ giống bố và có thể cứu sống được nhiều người. Vì vậy, tôi sẽ học tập chăm chỉ và thực hiện ước mơ của mình.

Con mong sau này con làm được nhiều việc tốt, trở thành người có ích cho xã hội, để bố mẹ luôn tự hào về con gái của mình.

Bản tự giới thiệu – Mẫu 13

Tôi tên là Nguyễn Hoàng Đức. Hiện em đang là học sinh lớp 6a trường THCS Hòa Bình. Tôi sẽ giới thiệu một vài điều về bản thân mình.

Gia đình tôi có bốn người: bố, mẹ, em gái và tôi. Cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Bố là kỹ sư xây dựng. Mẹ tôi là một đầu bếp. Mẹ dịu dàng và dũng cảm. Dù bận công việc nhưng bố mẹ vẫn quan tâm, yêu thương con. Em gái tôi là học sinh lớp mười. Cô ấy rất xinh đẹp và được giáo dục tốt. Khi tôi còn nhỏ, cô ấy thường giúp mẹ tôi chăm sóc tôi. Tôi ngưỡng mộ và yêu bạn rất nhiều.

Tôi thích đọc sách, chơi game và bóng đá. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường đến câu lạc bộ bóng đá của xã để tập luyện. Thỉnh thoảng, tôi cũng chơi bóng rổ hoặc cầu lông. Thành tích học tập của tôi rất tốt. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Tôi thích học tiếng Anh và nghệ thuật nhất.

duc anh là người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi học cùng lớp. Tôi và anh trai thường giúp đỡ nhau trong học tập. Đôi khi, tôi còn rủ bạn bè chơi game, đá bóng. Chúng tôi cũng có chung ước mơ trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tất cả đều hứa sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

Tôi hy vọng rằng trong tương lai tôi có thể trở thành một người có ích, thực hiện ước mơ của mình và khiến gia đình tôi mãi mãi tự hào về tôi.

Xin giới thiệu bản thân – Mẫu 14

Tên tôi là Tony Ruan. Tôi vừa có sinh nhật lần thứ mười một của tôi. Em là học sinh lớp 6a8 trường THCS anh dương. Tôi sống ở thành phố Đà Nẵng.

Gia đình tôi có bốn người gồm bố, mẹ, anh Cường và tôi. Cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Bố là luật sư nên rất bận rộn với công việc. Đối với tôi, bố tôi khá nghiêm khắc và khó tính. Dù vậy, tôi vẫn ngưỡng mộ và tự hào về cha mình. Mẹ tôi là một giáo viên tiếng Trung Quốc. Mẹ vừa dịu dàng vừa dũng cảm. Tôi thích ăn cơm mẹ nấu nhất. Món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Anh trai tôi là một sinh viên đại học. Anh ấy rất đẹp trai, học giỏi và tài năng. Anh rất yêu tôi và chiều chuộng tôi. Đối với tôi, anh ấy là một hình mẫu để noi theo.

Trong lớp, tôi có khoảng thời gian vui vẻ nhất với Hoàng Thụy, người bạn thân thuở nhỏ của tôi. Chúng tôi thường đi học cùng nhau, trò chuyện và chơi cùng nhau. Có bốn mươi lăm thành viên trong lớp học của tôi. Tôi luôn đối xử với các bạn cùng lớp bằng sự nhiệt tình và nhiệt tình. Cô Thu Hà dạy tiếng Anh với tư cách là giáo viên chủ nhiệm. Trong lớp học, mỗi bạn có một kỹ năng đặc biệt. Nhưng chúng tôi luôn giúp đỡ và cố gắng trở thành một đội tốt. Cô chủ nhiệm cũng là người giúp chúng em đoàn kết và gần gũi nhau hơn.

Tôi là một học sinh gương mẫu và luôn làm việc chăm chỉ. Môn học yêu thích của tôi là văn học và tiếng Anh. Ngoài thời gian học trên lớp, mẹ còn cho em tham gia lớp học bơi. Vào cuối tuần, tôi sẽ đến phòng tập thể dục của huyện để học. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường đọc sách, nghe nhạc hoặc đi chơi với gia đình. Thỉnh thoảng, tôi cũng đến nhà Hoàng Thụy chơi. Bên cạnh đó, tôi rất thích nghiên cứu thiên văn học. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà khoa học. Tôi hy vọng sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị chưa biết về vũ trụ.

Tôi luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình. Trên đây là phần giới thiệu bản thân của tôi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *