Gắn khâu niềng răng là gì? Có đau không? Không đặt có được ko?

Gắn khâu niềng răng là gì? Có đau không? Không đặt có được ko?

Niềng răng khâu là một trong những khí cụ nha khoa quan trọng nhất trong quá trình niềng răng. Vậy khâu là gì? Bạn đang bị tổn thương? Niềng răng có khâu được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm ngay câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

1 / Khâu nẹp vít là gì?

Chỉ khâu (dây đai) nẹp là những vòng kim loại được thiết kế để vừa với kích thước của răng hàm có móc trên chỉ khâu để gắn lò xo / đàn hồi giữa hàm và ống để giữ dây cung. Niềng răng được khâu lại (để tạo khoảng trống cho vết khâu) ngay sau khi răng được tách ra.

Bạn Đang Xem: Gắn khâu niềng răng là gì? Có đau không? Không đặt có được ko?

Chỉ khâu trong chỉnh nha thường được gắn vào răng số 6 và răng thứ 7, tùy vào từng cá nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định loại chỉ khâu phù hợp để giúp kéo răng về vị trí mong muốn trong cung hàm dưới. ..

Nối chỉ khâu chỉnh nha có tác dụng giữ cố định dây cung, sau đó có thể tạo ra lực điều chỉnh thích hợp lên răng để đảm bảo răng di chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Thời gian khâu niềng răng khoảng 20 – 30 phút.

2 / Khâu niềng răng có đau không?

Để hiểu rõ về Niềng răng có đau không , chúng ta cùng tìm hiểu xem quy trình khâu được thực hiện như thế nào?

Trước khi gắn chỉ khâu vào răng hàm, bác sĩ sẽ đặt một sợi dây thun vào giữa các răng để tạo khoảng trống giữa các răng để đặt chỉ khâu vào. Đối với trường hợp răng thưa, có khoảng trống giữa các răng, không cần nới lỏng dây thun giữa các răng, bác sĩ sẽ buộc luôn dây thun vào.

Xem Thêm : Nước hoa Charme là của nước nào?

khâu trong niềng răng

Để tìm kích thước chỉ khâu chỉnh nha cho răng của bạn, nha sĩ sẽ lấy dấu. Thời gian khâu khoảng 15 phút và bạn sẽ không cảm thấy đau.

Sau khi lấy dấu, bác sĩ sẽ biết bạn nên dùng chỉ khâu nào, bảo vệ răng bằng xi măng nha khoa giàu fluor, bôi lên răng cần khâu và đặt chỉ khâu lên răng. Lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê buốt do bác sĩ dùng băng ép vào răng.

đặt khâu niềng răng là gì

Ngoài ra, vì dây đai được thiết kế với móc bên ngoài, chúng có thể dễ dàng chạm vào má của bạn, khiến bạn khó chịu và đau đớn. Để giảm đau, bạn có thể dùng sáp nha khoa dán vào vết khâu để bảo vệ má khỏi ma sát và hạn chế tình trạng bị rối lúc đầu.

Có thể thấy, chỉ khâu chỉnh nha tuy đơn giản, thực hiện nhanh chóng và không quá đau nhưng nếu được thực hiện bởi nha khoa kém uy tín hoặc kém chất lượng sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Xem Thêm : Kỹ thuật ELISA là gì và những điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này

Vì vậy, cách tốt nhất để đạt được kết quả khâu không đau và chỉnh nha là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ niềng răng tiên tiến nhất.

Đăng ký tư vấn ngay bây giờ

3 / Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Chỉ khâu chỉnh nha là một phần không thể thiếu của các thiết bị niềng răng có giá đỡ và sẽ ở đúng vị trí từ đầu đến cuối quy trình chỉnh nha. Đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cố định dây cung để tạo lực kéo tối ưu trên răng. Do đó, để niềng răng, bạn phải mắc cài phụ .

niềng răng không gắn khâu

Cũng với phương pháp niềng răng trong suốt, tình trạng lệch lạc được nắn chỉnh về vị trí chuẩn bằng khay trong suốt, niềng răng không mắc cài. Đây là một trong những loại mắc cài sử dụng ít dụng cụ nha khoa hơn, mang lại tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cao.

Hy vọng những thông tin trên đây về niềng răng mắc cài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của loại khí cụ này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 1900.6900 hoặc đăng ký vào form thắc mắc ở cuối bài viết này để được giải đáp trực tiếp.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *