FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

Khi xuất khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ, doanh nghiệp phải đạt được chứng nhận fda đáp ứng các tiêu chuẩn để đưa hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ. Đây là quy định của Hoa Kỳ được thiết kế để đảm bảo rằng hàng hóa lưu thông tại Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Vậy fda chính xác là gì? Các tiêu chí đánh giá fda bao gồm những gì?

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Rủi ro thanh toán bằng thư tín dụng và cách giảm thiểu rủi ro

1. Fda là gì?

fda là từ viết tắt của cụm từ quản lý thực phẩm và dược phẩm – Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – một cơ quan liên bang của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, một trong những các cơ quan hành pháp liên bang của Hoa Kỳ. Văn phòng được thành lập tại Maryland vào năm 1906.

2. Tiêu chuẩn fda là gì?

Tiêu chuẩn FDA là các quy định nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) nhằm giám sát mức độ an toàn của các sản phẩm do FDA quản lý. Tôi lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

Bất kỳ nhà xuất khẩu nào muốn đưa sản phẩm của họ vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ các quy định của FDA và có được chứng chỉ fda .

3. Tầm quan trọng của chứng nhận fda

Khi bạn muốn gửi một mặt hàng đến Hoa Kỳ hoặc Canada , để có thể thông quan lô hàng, bạn sẽ cần nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc của hàng xuất khẩu. Nước sản xuất, thành phần, chứng chỉ kiểm tra chất lượng và chứng chỉ FDA của Mỹ và Canada.

Xem thêm:  Sa tế là gì? Sa tế có mấy loại và nguồn gốc của sa tế

Nếu không có giấy tờ đó, lô hàng của bạn sẽ bị trả lại tại Hải quan Hoa Kỳ và lô hàng đó chắc chắn sẽ không được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, dẫn đến các chi phí đáng kể liên quan đến lưu kho, bãi, vận chuyển, v.v.

Do đó, trước khi xuất khẩu một sản phẩm sang Hoa Kỳ, bạn cần tìm hiểu trước thông tin liên quan đến chính sách của sản phẩm và các yêu cầu của Hoa Kỳ đối với sản phẩm.

4. Quy định về việc cấp chứng chỉ FDA cho hàng hóa xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Fda là một trong những tài liệu quan trọng nhất khi gửi hàng qua Hoa Kỳ. Các mặt hàng như: tôm khô, cá khô, bánh, kẹo, mứt, thuốc, chè … phải xin giấy chứng nhận này. Đây được coi là thủ tục hải quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Tất cả các sản phẩm dưới sự quản lý của FDA phải đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của tổ chức để có được chứng chỉ FDA. Mỗi chứng chỉ FDA chỉ được cấp cho mỗi sản phẩm và không có giới hạn về số lượng cũng như trọng lượng.

Ví dụ bạn chỉ gửi đi Mỹ 1kg mực khô và 1 tấn cá khô thì bạn vẫn phải làm giấy chứng nhận riêng cho mực khô và cá khô

Lưu ý: Doanh nghiệp Việt Nam muốn biết tiêu chuẩn fda là gì? Hoặc nếu muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ (US), bạn cần đăng ký tài khoản tại Việt Nam và cấp chứng nhận FDA.

chứng nhận FDA

5. Các tiêu chí đánh giá fda bao gồm những gì?

Tiêu chuẩn FDA là các quy định nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda) nhằm giám sát mức độ an toàn của các sản phẩm do FDA quản lý được bán trên thị trường tại Hoa Kỳ. Bất kỳ nhà xuất khẩu nào muốn đưa sản phẩm vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ các quy định của FDA và đạt chứng chỉ FDA. Bạn nên giữ chứng chỉ này an toàn ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng đến Hoa Kỳ.

Xem thêm:  Dòng rò là gì? Cách kiểm tra và khắc phục dòng điện bị rò rỉ tại nhà

Tiêu chí để nhận được chứng chỉ FDA cho từng loại sản phẩm như sau:

Thực phẩm và Đồ uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *