10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA

10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA

Dublin ở đâu

Dublin là thủ đô của Ireland với hơn 1,5 triệu dân và là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng. Đây là tất cả sự thật, nhưng không phải tất cả. Nếu bạn đang dự định du học Ireland tại Dublin, thì bạn có thể quan tâm đến những sự thật ít được biết đến sau đây về thành phố.

Bạn Đang Xem: 10 SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ CỦA

»» Tìm hiểu thêm về Học viện Công nghệ Dublin»» Tìm hiểu thêm về du học Ireland»» Danh sách các trường Ireland

1. Tên Dublin có thể được viết bằng tiếng Ireland là dubh linn hoặc baile Átha cliath. Bạn sẽ thấy tên này trên biển báo khi đi bộ quanh Ireland. Átha cliath có nghĩa đen là “bãi cát giữa lau sậy”.

Xem Thêm: Thông tin quy hoạch 2023 – Bản đồ Hành chính tỉnh Bắc Kạn

Dublin hay dubh linn có nguồn gốc từ tiếng Ireland cổ galeic, có nghĩa là “hồ đen”. Dubh Linn là một hồ nước được người Viking sử dụng để neo đậu tàu của họ, nối với Liffey bằng sông Poddle.

Xem Thêm : Bạn có nên mua iPhone cũ? Và nên mua iPhone cũ ở đâu là tốt

»» 10 điểm du lịch hàng đầu ở Ireland

2.Thành phố Dublin có diện tích 44,5 dặm vuông. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 41°F và nhiệt độ trung bình vào tháng Bảy là 63°F. Ước tính có khoảng 50% dân số thành phố dưới 25 tuổi.

3. Dublin được kết nối với Barcelona, ​​Tây Ban Nha; Liverpool, Vương quốc Anh và San Jose, Hoa Kỳ.

4. Cầu O’Connell ở Dublin bắc qua Sông Liffey nổi tiếng và được coi là cây cầu duy nhất ở Châu Âu vừa dài vừa rộng.

Xem Thêm: Mua sim điện thoại ở đâu? Điểm bán sim UY TÍN Giá rẻ

Cấu trúc bê tông được xây dựng vào năm 1863, thay thế cho cây cầu gỗ được xây dựng vào năm 1801. Đáng ngạc nhiên là trước đó, cầu O’Connell là một cấu trúc dây thừng chỉ có thể cho phép một người và một con lừa đi qua cùng một lúc.

5. Dublin có lịch sử văn học và điện ảnh nổi tiếng thế giới như George Bernard Shaw (nhà viết kịch, nhà thơ và người đoạt giải Nobel), James Joyce (nhà văn và nhà thơ), Oscar Wilde (nhà viết kịch, nhà thơ, nhà phê bình và tiểu thuyết gia) hay Bram Stoker, tác giả tiểu thuyết Dracula… Những diễn viên Hollywood nổi tiếng đến từ thành phố gồm có Maureen O’Hara, Brendan Gleeson, Gabriel Byrne và Colin Farrell.

Xem Thêm : Bệnh viện K

6. Quán rượu lâu đời nhất được biết đến của Ireland nằm ở Dublin. Cửa hàng có tên là Brazen Head và bắt đầu kinh doanh từ năm 1198.

7. Sử thi cổ điển “Salvator Mundi” của Handel được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát New Music của Dublin vào năm 1742 với 26 người. Các cậu bé và 5 người đàn ông từ Dàn hợp xướng Saints Patrick và Christchurch.

Xem Thêm: Miếu môn, xã trần phú, huyện chương mỹ, hà nội, việt nam

8. Dublin là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất Ireland, từ Dubliners và Thin Liz đến Sinnie O’Connor và u2.

Nhiều album của u2 được thu âm tại quê hương của họ. studio Windmill Lane là nơi u2 thu âm tác phẩm đầu tiên và ba album đầu tiên của họ. Khung cảnh Windmill Lane được bao phủ bởi graffiti từ người hâm mộ trên khắp thế giới và được mệnh danh là ‘bức tường u2’.

9.Trinity College, trường Đại học Dublin cũ được thành lập theo lệnh của Nữ hoàng Elizabeth I, có những cựu sinh viên đáng nhớ bao gồm Oscar Wilde, Jonathan Swift và Bram Tox.

»» Du học tại Dublin, Ireland

10. Không có “ngọn núi” nào ở Dublin đủ cao để được coi là một ngọn núi. Sugarloaf là ‘ngọn núi’ cao nhất của Dublin ở độ cao 423,3 mét so với mực nước biển.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống