Ghé thăm “quê hương” của mèo máy Doraemon huyền thoại – Kenh14

Ghé thăm “quê hương” của mèo máy Doraemon huyền thoại – Kenh14

Doraemon sống ở đâu

Video Doraemon sống ở đâu

Doraemon – Cái tên từ lâu đã trở thành biểu tượng không thể thay thế đối với người Nhật. Ngay cả trong chúng ta, tuổi thơ của rất nhiều người cũng gắn liền với hình ảnh chú mèo máy Doraemon béo ục ịch màu xanh, trông chẳng khác gì một chú Doraemon đang nhốn nháo.

Bạn Đang Xem: Ghé thăm “quê hương” của mèo máy Doraemon huyền thoại – Kenh14

Nếu đã là “fan ruột” của Doraemon, hẳn bạn còn nhớ một câu chuyện khá nổi tiếng ngay từ những tập đầu tiên, khi tác giả Fujiko quyết định nhốt cậu bé Nobita hậu đậu trong một thung lũng. Thung lũng bỏ hoang đầy những ngôi nhà cũ.

Ít ai biết rằng truyện lấy bối cảnh ở một làng quê hoàn toàn có thật. Đây là Shirakawago – ngôi làng mang vẻ đẹp của kiến ​​trúc trong truyện cổ tích Nhật Bản.

Xem Thêm: Biển số 93 thuộc tỉnh nào? Mã biển số xe theo huyện là bao nhiêu?

Phong cách kiến ​​trúc độc đáo của ngôi làng đã truyền cảm hứng cho tác giả Fujiko f.Doraemon sáng tác. Phú Sĩ. Thậm chí, có tin đồn rằng Fujiko đã đến sống cùng Doraemon trong ngôi nhà từng sống ở đây. Nếu điều này là sự thật thì thị trấn Shirakawa có thể được coi là quê hương của Doraemon.

Xem Thêm : Top 11 địa chỉ mua sách Online rẻ nhất hiện nay – Websosanh

Thị trấn Shirakawa – Vùng đất của những giấc mơ

Nằm ở tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, Shirakawa-go là một trong hai ngôi làng cổ ở Nhật Bản vẫn giữ được lối kiến ​​trúc theo phong cách gassho truyền thống, thể hiện qua hơn 100 ngôi nhà cổ ở Nhật Bản. nơi đây.

Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa lý, thị trấn Baichuan luôn có khí hậu xấu. Mùa đông ở đây rất lạnh và cả ngôi làng bị tuyết bao phủ suốt 3 tháng. Nhưng nhờ những ngôi nhà kiểu gassho, ngôi làng không chỉ giữ được nét duyên dáng của thế giới cũ mà còn rất thoải mái.

Xem Thêm: Bà Tân Vlog là ai? Tiểu sử và món quà SIÊU TO SIÊU KHỔNG LỒ

Chính khuôn khổ này sẽ giúp bạn hiểu được tính khoa học và chuẩn mực của người Nhật hàng trăm năm trước.

%3cp%3e%c4%90%e1%ba%b7c+%c4%91i%e1%bb%83m+c%e1%bb%a7a+n%c3%b3+r%e1%ba%a5t+kh%c3 %b3+l%e1%ba%abn%3a+c%c3%b3+m%e1%bb%99t+m%c3%a1i+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+l%e1 %bb%a3p+b%e1%ba%b1ng+r%c6%a1m%2c+m%e1%bb%99t+ch%c3%b3p+m%c3%a1i+cao+g%e1%bb%93m +1-2+t%e1%ba%a7ng.+l%e1%bb%9bp+r%c6%a1m+d%c3%a0y+t%e1%bb%9bi+40+-+80+cm+ nh %e1%ba%b1m+ch%e1%bb%91ng+l%e1%ba%a1i+s%e1%bb%b1+kh%c3%a1c+nghi%e1%bb%87t+c%e1% bb %a7a+th%e1%bb%9di+ti%e1%ba%bft%2c+v%c3%a0+qu%e1%ba%a3+th%e1%bb%b1c+n%c3%b3+ gi% c3%bap+gi%e1%bb%af+%e1%ba%a5m+cho+c%c4%83n+nh%c3%a0+m%e1%bb%99t+c%c3%a1ch+%c4% 91% c3%a1ng+k%e1%bb%83.%3c%2fp%3e

Dưới lớp rơm và lá dày ấy là hàng trăm thanh gỗ lớn được đan vào nhau bằng dây thừng. Lượng gỗ sử dụng được tính toán một cách khoa học do trọng lượng của mái lá khá nặng, kết hợp với tuyết phủ dày đặc trong nhiều mùa đông.

Xem Thêm : Quận Bình Tân giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2021

Tuy nhiên, lớp mái này cũng bị xói mòn trong suốt 3 tháng tích tụ tuyết. Do đó, người dân ở đây thay thế các lớp mái nhà hàng năm, một quá trình đã được bảo tồn cho đến ngày nay.

Những ngôi nhà này cũng được trang trí rất truyền thống. Một ngôi nhà như vậy sẽ có 3 tầng. Tầng 1 là một tòa nhà truyền thống của Nhật Bản, bao gồm phòng khách, phòng đọc sách, bàn thờ…

Xem Thêm: Đây là những nơi dễ thu hút rắn tìm đến, yếu tố thứ ba nhà nào cũng

Lên tầng 2 là nơi chứa đồ khô. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động gia đình như nấu ăn và các hoạt động thủ công.

Tầng ba là gác xép cao nhất, nơi đan các thanh xà gỗ nói trên.

Ngôi làng được biết là đã tồn tại từ thế kỷ 11, nhưng để giữ được nét độc đáo, chính phủ Nhật Bản đã phải đầu tư rất nhiều tâm sức và tiền bạc vào đó. Năm 1995, ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Nhật Bản hiện nay.

Ngắm thêm vài bức ảnh về thị trấn Baichuan, bạn sẽ biết trên đời có những “nàng tiên” đẹp như vậy.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống