Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh Những

Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh Những

đóng vai lý thông kể lại câu chuyện thạch sanh

thạch sinh là một trong những truyện cổ tích quen thuộc với bạn đọc. Tác phẩm được học trong lớp văn học lớp sáu.

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh Những

download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đóng vai kẻ nói dối và kể lại chuyện đời mình, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết sau đây.

Đề bài: Dựa trên câu chuyện của thạch sinh, các em hãy đóng vai một nhân vật vật chất, kể lại câu chuyện của mình và gửi thông điệp đến tất cả mọi người: hãy đứng lên đòi chính nghĩa, chống lại cái ác, noi gương anh hùng. đá khai sinh.

Đóng vai lý thông kể lại truyện thạch sinh – văn mẫu 1

Tôi tên là lý thông, buôn rượu. Một lần, tôi đi ngang qua một cây đa, có một thanh niên đang gánh một bó củi lớn. Tưởng bụng người đó không có vấn đề gì, liền đi hỏi thăm, mới biết tên là thạch sinh. Khi thấy anh ở riêng, tôi ngỏ lời muốn cưới anh làm vợ. thạch sinh đồng ý không chút suy nghĩ dọn về ở với tôi và mẹ già.

Từ ngày con chào đời, mẹ con tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều. Hồi đó, ở một nơi yêu tinh có nhiều điều kỳ diệu, chúng thường ăn thịt người. Cán bộ đến phá hoại nhiều lần, nhưng vô ích. Hàng năm, dân làng lập miếu thờ và thọ mạng.

Năm đó, đến lượt tôi. Tôi nghĩ dạ dày của tôi sẽ gây ra thạch để sinh. Chiều hôm ấy, khi anh đi lấy củi, tôi mang ngay một đĩa thịt rượu ra ăn, rồi nói:

– Đêm nay đến lượt tôi canh miếu, vì còn một mẻ rượu chưa uống, xin hãy cố gắng giúp tôi, sáng mai hãy quay lại.

thạch sinh nghe tôi nói vậy chắc chắn đồng ý ngay. Tôi bình yên vì tôi không phải trao mạng sống của mình cho lũ yêu tinh. Đêm đó tôi đang ngủ ngon thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Âm thanh giống như một viên đá tự nhiên. Cứ tưởng viên đá hồn bất chính này sinh ra để lấy mạng mình, mẹ con tôi tha thiết van xin. thạch sinh ra trong nhà, rồi kể chuyện giết yêu tinh, lúc đó tôi mới hiểu ra là nó không chết thật. Tôi nghe xong lập tức nói với thạch sinh:

– Con mãng xà đó là của một vị vua đã nuôi từ lâu. Nếu bạn giết nó bây giờ, tất cả các bạn sẽ bị kết án tử hình. Trốn ngay đi, tôi sẽ lo mọi thứ.

thạch sinh nghe lời tôi mà bỏ trốn. Hôm sau, tôi mừng rỡ đem đầu yêu tinh về cung, được vua ban thưởng và phong làm quận công.

Nhà vua có một công chúa đến tuổi lấy chồng. Hoàng tử các nước cử người đến cầu hôn công chúa nhưng không ai vui vẻ. Nhà vua phải tổ chức một bữa tiệc cho tất cả các hoàng tử và con trai trong thiên hạ tham dự, và yêu cầu công chúa lên lầu ném một quả bóng may mắn: chỉ cần quả bóng rơi trúng ai, công chúa sẽ lấy người đó. Tôi cũng tham gia buổi lễ. Ngay khi công chúa đang lên gác để ném cầu thì một con đại bàng đã cướp mất.

Từ ngày công chúa mất tích, nhà vua rất lo lắng, sai thần đi tìm và hứa gả công chúa cho. Nhưng tôi biết tìm cô ấy ở đâu. Tôi ra lệnh cho mọi người tổ chức một bài hát tế thần và nghe nó trong mười ngày. Trong lễ hội, tôi lại gặp thạch sinh. Tôi nói với anh ta về việc tìm kiếm công chúa. Thạch Sinh nói có biết chuyện tổ Đại Bàng, ngỏ ý muốn đi theo. Trong động, thạch sinh xin xuống núi cứu công chúa. Sau khi tôi giải cứu công chúa, tôi đã lấp đầy cái lỗ, để lại thạch bên dưới.

Kể từ khi được cứu về cung, công chúa đã không nói hay cười. Nhà vua lập tức hoãn đám cưới. Tôi đã phải gọi rất nhiều bác sĩ. Nhưng không ai có thể cứu cô ấy. Đột nhiên, một ngày nọ, một âm thanh kỳ lạ phát ra từ cung điện. Nghe xong, công chúa cười nói vui vẻ và xin vua gọi người đánh đàn. Tôi cũng được nhà vua triệu tập. Hóa ra người chơi đàn sinh ra từ đá. Khi tôi nhìn thấy anh ấy, trái tim tôi tràn ngập sự bất an và sợ hãi. thạch sinh tâu sự việc với vua. Nhà vua nghe vậy rất tức giận bèn bắt mẹ con tôi giao cho người chăm sóc. Thạch sinh tha cho ta về quê để tỏ lòng thành kính.

Trên đường về mẹ con tôi bị sét đánh biến thành bọ hung. Giờ đây, khi tôi phải chịu kiếp sống của một con vật, tôi rất ân hận về lỗi lầm của mình.

Đóng vai lý thông kể lại truyện thạch sinh – người mẫu 2

Tôi tên là lý thông, buôn rượu. Cả làng ai cũng biết nấu rượu ngon.

Một lần, đang ngồi uống nước ở quán nước gần gốc cây đa, tôi thấy một thanh niên vạm vỡ, nước da bánh mật đang vác một bó củi to. Tôi rất tò mò và tìm hiểu, hóa ra đó là Thạch Sinh, một đứa trẻ mồ côi kiếm sống bằng nghề nhặt củi. Thấy nó sinh ra nhẹ nhàng, lành lặn lại là trẻ mồ côi, tôi thầm nghĩ: “Nó sinh ra lành lặn mà khờ khạo, đem về nuôi chắc cũng đỡ nhiều lắm”. Thế là tôi ngỏ ý muốn kết làm anh em với Thạch Sinh, rồi mời anh ta ở nhà để anh ta lợi dụng.

Từ ngày con chào đời, mẹ con tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều. Anh ấy làm tất cả những công việc nặng nhọc trong nhà. Từ đó mẹ con tôi yên bề gia thất. Lúc bấy giờ, trong vùng có một con yêu tinh rất hung dữ, pháp lực vô song, thường bắt người và ăn thịt. Dân làng lập miếu mỗi năm cúng một người để giảm bớt thiệt hại.

Năm đó, đến nhà tôi. Tôi bàn với mẹ nghĩ ra cách lừa được thạch qua cho tôi đổi đời. Tối hôm đó, tôi cho con sứa ăn uống, rồi kêu cứu:

– Sắp tới tôi phải giao rượu đường dài. Tiếc là làng cử ông đi canh đền. Lô hàng này rất quan trọng, tôi rất lo lắng, bạn có thể giúp tôi đến chùa được không?

Xem Thêm: Hình ảnh “con tàu” trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam | Văn mẫu 11

Thấy tôi cầu cứu, thạch sinh không chút do dự đáp:

——Anh cứ yên tâm giao cho em lo.

Tôi và mẹ tôi rất vui khi nghe điều đó. Đêm đó, tôi đang chợp mắt thì nghe thấy tiếng gõ cửa, và một giọng nói phát ra như đá:

– Xin lỗi! …lấy làm tiếc!

Nghe tiếng gọi, mẹ con tôi cứ nghĩ đá sinh ra là để tồn tại. Hai mẹ con đứng trước cửa nhà sốt sắng cầu nguyện:

<3

thạch sinh không hiểu chuyện gì nên ngập ngừng:

Xem Thêm : Tổng hợp những điều cần biết về muối axit

– Anh ơi, em đây. Tôi đã chết, tôi còn sống!

Đó là lúc tôi tin rằng viên đá khai sinh vẫn còn sống. Nhưng làm thế nào nó sống lại được? Có lẽ nó biết trong chùa có tính khí không tốt, nó chỉ có một kiếp nên quay lại đây báo thù. Tôi liền mở cửa và hỏi:

——Vậy sao anh về sớm thế, em rủ anh đi viếng chùa.

Nghe câu hỏi, thạch sinh kể thật chuyện giết yêu tinh, mẹ con ta bây giờ yên tâm rồi. Thấy Thạch Sinh ôm chăn liền nói:

– Trời ơi, con trăn đó thuộc về một vị vua được nuôi dưỡng từ lâu. Nếu bây giờ bị bắt và giết, anh ta chắc chắn sẽ chết. Chà, trời còn chưa sáng, bạn nên vội vàng trốn đi! Tôi có một cái gì đó để lại cho bạn chăm sóc ở nhà.

Không nghi ngờ gì trong cuộc sống, hãy lắng nghe lời tôi. Sáng sớm hôm sau, tôi hớn hở mang xác yêu tinh về kinh lĩnh thưởng. Tôi được nhà vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

Năm đó vua có một cô con gái đến tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người thích hợp. Sau đó, nhà vua nghĩ ra một cách để đưa công chúa lên lầu để ném một quả bóng may mắn. Bất cứ khi nào quả bóng rơi vào ai đó, người đó là một chú ngựa con. Tôi rất nóng lòng được tham gia lễ tung bóng này, vì có thể tôi sẽ giành được một bông hoa cẩm tú cầu và chạm tới bầu trời trong một bước. Nhưng khi công chúa đang lên gác để ném cầu thì một con đại bàng đã cướp mất. Cả thành phố đang tìm kiếm công chúa.

Nhà vua sai tôi đi tìm công chúa và hứa sẽ cưới nàng làm vợ. Nhưng tôi vừa mừng vừa lo. Trên đường đi tìm công chúa gặp Thạch Sinh. Tôi kể cho anh nghe toàn bộ câu chuyện. thạch sinh bảo biết chỗ đại bàng nên rủ đi cùng. Đến nơi, thạch sinh tình nguyện xuống hang sâu tìm công chúa. Khi anh ấy cứu công chúa, tôi đã sai người bịt kín cái lỗ và để thạch bên dưới.

Tuy nhiên, từ khi công chúa trở lại cung điện, cô ấy không nói cũng không cười, và nhà vua rất lo lắng. Tôi đã mời nhiều nhà sư và đạo sĩ đến cúng tế, nhưng vô ích. Một ngày nọ, tiếng đàn piano của ai đó vọng ra từ nhà tù. Đột nhiên, công chúa yêu cầu được gặp người đàn hạc. Nhà vua ngay lập tức ra lệnh cho các cầu thủ vào cung điện. Trước mặt mọi người, Shi Sheng đổ lỗi cho anh ta. Vua định trừng phạt ta, nhưng thạch sinh vẫn thương ta nên tiễn mẹ con ta về quê. Trên đường về, mẹ con tôi bị sét đánh và biến thành con bọ hung.

Nhân vật Lý Thông kể lại truyện Thạch Sinh – Mẫu 3

Tôi là ly thông, một nhân viên bán rượu. Khi tôi đang bán rượu ở thị trấn Gaoping, tôi đang ngồi trong một quán bar gần cây đa và nhìn thấy một người đàn ông đang mang một đống củi lớn. Tôi nghĩ đây chắc chắn là một người có cơ thể phi thường, vì vậy tôi đã gặp anh ta.

Tên là thạch sinh. Cha mẹ anh đều mất từ ​​khi anh còn nhỏ, và tài sản của anh không gì khác hơn là chiếc búa do cha anh để lại. Tôi biết thằng này thật thà và hay bắt nạt nên tôi quyết định kết nghĩa với thạch sinh và bảo nó về ở với tôi và mẹ già. Thạch sinh vui vẻ nhận lời.

Từ đó, mọi việc nặng nhọc trong nhà đều do Thạch Sinh gánh vác. Mẹ con tôi không đến nỗi khó khăn. Thuở ấy, ở vùng này có một con yêu tinh rất độc ác với những phép thuật vô song và thường xuyên bắt người để ăn thịt. Để yên tâm, dân làng đã chủ động giao người cho nó, để nó ăn thịt và không quấy rầy dân làng nữa. Lần đó đến phiên tôi, tôi nghĩ ra cách để thạch mọc thay thế. Tối hôm đó, tôi rủ anh đi ăn uống linh đình, rồi xin đi chùa thay. Shi Sheng không nghĩ nhiều, và ngay lập tức nhận lời. Mẹ con tôi mừng lắm.

Đêm đó tôi đang ngon giấc thì bỗng tiếng Thạch Sinh gọi đến, mẹ con tôi tưởng Thạch Sinh sắp chết, khẩn thiết van xin. Sau khi nghe Thạch Sinh giải thích, mẹ con tôi giờ mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi cũng sinh ra một con lừa, mà tôi nói là của nhà vua, để ông ấy trốn thoát. Sáng hôm sau, tôi đến gặp nhà vua với cái đầu của yêu tinh. Tôi được nhà vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

Năm đó vua có một cô con gái đến tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người thích hợp. Wang Sui đã nghĩ ra phương pháp ném kén, ai bắt được cầu sẽ là con rể. Tại đám cưới, công chúa bị một con đại bàng khổng lồ bắt đi. Nhà vua rất lo lắng và giao cho tôi nhiệm vụ đi tìm công chúa.

Xem Thêm: Dựa vào sơ đồ hình 5 , hãy trình bày diễn biến chính … – Tailieumoi.vn

Trên đường đi, tôi gặp một con sứa. Thạch sanh nghe tôi nói biết động ở đâu, muốn cùng đi. Tôi đồng ý ngay. Đến nơi, thạch sinh xin xuống núi cứu công chúa. Sau khi cứu được công chúa, ta sai người lấp hố rồi đưa công chúa về cung. Nhưng kể từ ngày đó, công chúa ngừng nói và cười. Nhà vua vội vàng, và thử mọi cách đều vô ích.

Một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn. Công chúa mỉm cười hạnh phúc sau khi nghe điều này. Nhà vua vô cùng sửng sốt và lập tức trao nó cho người chơi đàn tỳ bà trong chùa. Sau đó, nó là đá khai sinh. Anh ta giải thích tình hình khiến nhà vua tức giận. Vua sai người bắt mẹ con tôi giao cho thạch sanh xét xử. Anh ấy yêu tôi nên đã gửi tôi về nhà với mẹ tôi. Nhưng đi được nửa đường thì mẹ con tôi bị sét đánh biến thành con bọ hung.

Nhân vật Lý Thông kể lại truyện Thạch Sinh – Mẫu 4

Tôi là ly thông và tôi là người bán rượu. Một lần, trên đường đi bán rượu về nhà, tôi nhìn thấy một người đàn ông rất cao và lực lưỡng. Tôi sẽ đến ngay để hỏi làm quen.

Tên là thạch sinh. Nhẹ nhàng và trung thực. Tôi lập tức đề nghị kết nghĩa anh em. Thạch Sinh từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm gia đình nên nghe lời tôi đồng ý. Thạch sinh bảo:

-Đừng trách tôi nghèo, tôi thề với bạn, tôi rất vui, tôi hứa sẽ nghe lời bạn và giúp đỡ bạn rất nhiều.

Giả sử hai chúng tôi đang trên đường về nhà. Từ khi có thạch, mẹ con tôi đỡ vất vả và nặng nhọc hơn rất nhiều. Mẹ con tôi mừng lắm. Vào thời điểm đó, có một yêu tinh rất lớn trong làng của tôi. Dân làng phải tế cho nó hàng năm, nếu không nó sẽ làm náo động làng xóm. Năm đó đến lượt nhà ta, ta không muốn giao mạng cho yêu tinh nên lập mưu nhờ thạch sinh đến giúp. Tối đó, sau khi cả nhà đã ăn uống no nê, tôi nói với anh:

– Tối nay tôi có một nậm rượu lớn, tôi cần để dành, không đi chùa được, anh đi thay được không?

Nghe vậy, Thạch Sinh không chút nghi ngờ nhận lời. Mẹ con tôi rất mừng vì cuối cùng đã thoát khỏi cơn tai biến này. Nhưng đến nửa đêm, khi hai mẹ con đang ngủ say thì nghe thấy tiếng đá mẹ gọi:

– Anh về rồi, mở cửa cho em

Tôi nghĩ rằng Lingshi được sinh ra để trả thù, vì vậy anh ta sợ hãi. Đến bàn thờ và khóc, cầu nguyện với tổ tiên, và sau đó đi ra ngoài. Nhưng thật ngạc nhiên, tôi nghe thấy tiếng gọi của viên đá khai sinh. Tôi mở cửa và thấy anh ta đang ôm cái đầu to của một con yêu tinh. Nghe Thạch Sinh kể chuyện giết người yêu mà tôi sực tỉnh, khâm phục nhưng không muốn Thạch Sinh được vua ban thưởng nên nói:

– Đây là thú cưng của vua sao ngươi lại giết nó. Bây giờ, nếu tôi biết, chắc chắn tôi sẽ phạm trọng tội. Anh phải chạy đi, tôi sẽ lo liệu mọi thứ ở đây.

Thạch sinh nghe lời, tin ngay, thu dọn quần áo trở về dưới gốc đa cổ thụ. Còn tôi, sáng hôm sau đem đầu yêu tinh vào triều lĩnh thưởng, vua tỏ vẻ hài lòng khen ngợi, phong tôi làm Đô đốc triều đình.

Nhà vua có một cô con gái đến tuổi lấy chồng. Nhiều hoàng tử đến ngỏ lời cầu hôn nhưng nàng đều không đồng ý. Wang Kaijie ném kén. Mọi người từ khắp đất nước đến tham gia buổi lễ, và ai xây dựng cây cầu sẽ là con rể của nhà vua. Nhưng trong buổi lễ, khi công chúa định ném chiếc cầu đi thì một con đại bàng bay ngang qua, sà xuống cướp mất. Vua lo lắm, liền sai tôi đi tìm công chúa, nếu tìm được thì hứa gả cho chàng và truyền ngôi cho chàng.

Xem Thêm : Hình Ảnh Avatar Nam Nhìn Quá Đẹp Trai, Quá Chất [QUẤT NGAY]

Tôi bối rối không biết tìm công chúa ở đâu. Nghĩ về quá khứ, vào cuối đời, chính Thaksin đã giúp tôi lập công nên tôi cố gắng gặp lại ông. Tôi đã tổ chức một hội nghị, và thử thách đã được sinh ra, và tôi cũng đến hội nghị để xem xét. Tôi kể cho anh ấy nghe câu chuyện công chúa bị đại bàng bắt, và anh ấy nói:

– Hôm qua ngồi chặt củi dưới gốc cây đa, mồ hôi nhễ nhại nhìn lên, tôi thấy một con đại bàng đang cắp một cô gái. Tôi đã bắn nó bằng một mũi tên, vết thương không sâu, nhưng nó vẫn muốn bay đi. Lần theo dấu vết máu, tôi tìm thấy hang động của nó.

Trẫm mừng rỡ, đem quân đến đây, sai ông đi đầu. Đến hang, Thạch Sinh cầm cung tên tình nguyện cứu đại bàng. Tôi buộc dây quanh lưng và để anh ta bước xuống dây. Sau khi giải cứu công chúa, tôi cùng công chúa trở về và để lại viên thạch sắp chào đời trong động.

Từ khi công chúa trở về, mọi người không nói không cười, ai muốn mặc gì cũng được. Nhà vua và tôi đều cố gắng hết sức và mang về những bác sĩ giỏi nhất để chữa trị cho những người mắc bệnh nan y. Một hôm, trong ngục, tiếng đàn tranh đánh thức hoàng thượng và nhà vua. Công chúa mỉm cười hạnh phúc khi nghe thấy tiếng đàn tỳ bà và nói rằng cha cô đã mời một người thợ làm đàn. Không ngờ chính Thaksin lại chơi đàn tỳ bà, trước mặt triều thần, lại bị Thaksin vạch mặt mắng mỏ, kẻ đã chất chứa ân oán bấy lâu nay, tôi vô cùng xấu hổ. Khi nhà vua nghe thấy tất cả những điều này, ông đã gả con gái của mình cho anh ta, và để anh ta quyết định hình phạt cho tôi và mẹ tôi. Thạch sinh đã rộng lòng tha thứ cho gia đình tôi nhưng trên đường về mẹ con tôi bị sét đánh biến thành con bọ hung.

Bây giờ sống trong hình hài con bọ hung, tôi đau khổ. Đó là cái giá mà tôi phải trả cho sự độc ác và tham lam của mình. Tôi chỉ khuyên bạn, đừng sống như tôi, điều tốt nhất trong cuộc đời là sống lương thiện.

Nhân vật Lý Thông kể lại truyện Thạch Sinh – Mẫu 5

Tôi là ly thông, một nhân viên bán rượu. Khi tôi đang bán rượu ở thị trấn Gaoping, tôi đang ngồi trong một quán bar gần cây đa và nhìn thấy một người đàn ông đang mang một đống củi lớn. Tôi nghĩ đây chắc chắn là một người có cơ thể phi thường, vì vậy tôi đã gặp anh ta.

Thì ra hắn tên là Thạch Sinh, mồ côi cha từ nhỏ, tài sản duy nhất của hắn là chiếc búa của cha để lại. Biết thằng này thật thà, dễ bị lợi dụng nên tôi quyết định kết nghĩa với thạch sinh, bảo nó về ở với mẹ già.

Xem Thêm: Cơ năng là gì? Công thức tính cơ năng

Từ ngày con chào đời, mẹ con tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều. Thuở ấy, ở vùng này có một con yêu tinh rất độc ác với những phép thuật vô song và thường xuyên bắt người để ăn thịt. Để yên tâm, dân làng tình nguyện giao người cho nó, để nó ăn thịt và không bao giờ làm phiền nó nữa. Năm đó, đến lượt tôi, tôi đã nghĩ ra một cách để sống sót. Tối hôm đó, tôi rủ anh đi ăn uống linh đình, rồi xin đi chùa thay. Shi Sheng không nghĩ nhiều, và ngay lập tức nhận lời. Mẹ con tôi mừng lắm.

Đêm đó, tôi đang ngủ ngon thì bỗng có tiếng thạch sinh gọi về. Mẹ con tôi tưởng hòn đá sinh ra để giết ông nên tha thiết van xin. Viên đá khai sinh mới kể câu chuyện giết một con yêu tinh. Tôi vừa nghe, lập tức nói với thạch sinh:

-Con trăn vua cất giữ đã lâu. Nếu bạn giết nó bây giờ, tất cả các bạn sẽ bị kết án tử hình. Trốn ngay đi, tôi sẽ lo mọi thứ.

thạch sinh nghe lời tôi mà bỏ trốn. Tôi đem đầu yêu tinh về cung, được vua ban thưởng và phong làm quận công.

Nhà vua có một cô con gái đã lấy chồng. Hoàng tử các nước cử người đến cầu hôn công chúa nhưng không ai vui vẻ. Nhà vua phải mở một bữa tiệc lớn để tham dự, và công chúa đã ném một quả bóng may mắn lên lầu: quả bóng trúng ai, công chúa sẽ cưới người đó. Nhưng khi công chúa lên gác để ném cầu, một con đại bàng đã cướp mất.

Nhà vua lo lắng sai tôi đi tìm công chúa. Nhưng tôi biết tìm cô ấy ở đâu. Tôi ra lệnh cho mọi người tổ chức một bài hát tế thần và nghe nó trong mười ngày. Tình cờ gặp Thạch Sinh cùng xem hội nghị. Tôi nói với anh ta về việc tìm kiếm công chúa. Thạch Sinh nói có biết chuyện tổ Đại Bàng, ngỏ ý muốn đi theo. Anh ấy dẫn tôi và những người lính đến Eagle’s Nest. Thạch sinh đề nghị xuống núi cứu công chúa. Tôi đã cho người lấp đầy lối vào hang và đặt viên đá khai sinh bên dưới.

Kể từ khi được cứu về cung, công chúa đã không nói hay cười. Nhà vua lập tức hoãn hôn lễ, triệu nhiều thầy thuốc về nhưng đều không chữa được. Một hôm, trong cung có tiếng động lạ. Nghe xong, công chúa cười nói vui vẻ và xin vua gọi người đánh đàn. Đó là đá khai sinh. Tôi đã rất lo lắng khi gặp anh ấy. thạch sinh kể hết sự tình cho vua nghe. Vua nổi giận sai người bắt mẹ con tôi giao cho người. Thạch sinh tha cho mẹ con tôi về để tỏ lòng thành kính.

Trên đường về mẹ con tôi bị sét đánh biến thành bọ hung. Giờ đây, tôi vô cùng ân hận về tội lỗi của mình.

Nhân vật Lý Thông kể lại truyện Thạch Sinh – Mẫu 6

Tôi tên là lý thông, buôn rượu. Một lần, tôi đi ngang qua một cây đa, thấy một thanh niên đang vác một bó củi lớn. Thấy ông lành lặn, tôi bắt chuyện với ông thì được biết ông tên là thạch sinh, không có thân. Tôi ngay lập tức đề xuất tình huynh đệ. thạch sinh đồng ý ngay và dọn về ở với mẹ con tôi. Từ ngày Jelly ra đời, nó về ở với tôi, đỡ đần nhiều việc nặng nhọc nên mẹ con tôi sống vui vẻ hơn.

Vào thời đó, trong vùng có một con yêu tinh rất hung dữ, chúng bắt dân làng phải nộp mạng mỗi năm một người. Năm đó đến lượt tôi nộp mạng. Tôi hoảng quá cố dỗ con thạch sanh. Thạch về đến nhà, dọn ra đĩa thịt rượu mời ăn, nói:

– Tối nay đến lượt anh lên miếu, tôi còn mẻ rượu chưa xong, xin anh vào đó một đêm rồi sáng mai quay lại.

Thạch sinh không chút nghi ngờ, đồng ý đi ngay. Tôi rất vui vì tôi đã thoát khỏi bài kiểm tra. Đêm đó tôi đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Nghĩ rằng sự ra đời của Viên đá Linh hồn Bất chính sẽ lấy đi mạng sống của mình, mẹ con tôi lập tức khẩn thiết van xin. thach sinh đã nói:

– Anh Lý Đồng, em là đá sinh!

Sau khi nghe điều này, tôi bình tĩnh lại. Tôi ngay lập tức mở cửa và đó là một viên đá khai sinh. Anh ấy nói với tôi mọi thứ. Tôi liền nói với thạch sinh:

– Nó là thú cưng của vua, giết nó là có tội. Trời chưa sáng, hãy trốn đi.

thạch sanh bỏ trốn ngay không mảy may nghi ngờ. Tôi nhân cơ hội đó đem đầu yêu tinh dâng cho nhà vua. Nhà vua khen ngợi tôi, ban thưởng cho tôi và phong tôi làm quận công.

Lại là lần ấy, công chúa đến tuổi lấy chồng. Vào ngày phá kén, công chúa bị đại bàng khổng lồ bắt đi. Vua vội sai tôi đi tìm công chúa, hứa sẽ cưới công chúa làm vợ. Nhiều ngày trôi qua và vẫn không có tin tức gì. Ngay lập tức, người dân được lệnh tổ chức các cuộc hát hội trong mười ngày và nghe tin. Trong lễ hội, tôi lại gặp thạch sinh. Tôi nói với anh ấy rằng tôi đang tìm công chúa.

thạch sinh kể về hang Đại Bàng và rủ đi cùng. Tôi đồng ý ngay. Đến Hang Sinh Thạch, vui lòng đi xuống trước. Anh chiến đấu với đại bàng và cứu công chúa. Nhưng tôi ra lệnh cho binh lính lấp hang bằng những tảng đá lớn và cùng nhau rút lui.

Nhưng từ khi nàng trở về, cứu được công chúa, nàng đột nhiên không nói cười nữa. Hoàng y không còn lựa chọn nào khác ngoài bỏ cuộc. Nhà vua phải hoãn đám cưới. Một hôm tôi đang ngồi trong cung thì vua triệu vào. Khi tôi bước vào cung điện, tôi đã nhìn thấy viên đá khai sinh. Anh ta nói với nhà vua tất cả mọi thứ. Vua giận lắm, ra lệnh cho Thạch Sinh toàn quyền cai quản tôi. Thạch sinh tha cho ta về quê để tỏ lòng thành kính.

Nhưng trên đường về mẹ con tôi bị sét đánh biến thành bọ hung. Vì vậy, bây giờ tôi rất xin lỗi vì sai lầm của tôi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục