Mua bán ngoại tệ ở đâu thì không bị phạt?

Mua bán ngoại tệ ở đâu thì không bị phạt?

đổi ngoại tệ ở đâu

Mới đây, một người ở Cần Thơ bị phạt tới 90 triệu đồng vì đổi 100 USD sang tiền Việt Nam tại tiệm vàng không có giấy phép kinh doanh ngoại tệ. Nhiều người..

Bạn Đang Xem: Mua bán ngoại tệ ở đâu thì không bị phạt?

Mọi nơi thuận tiện

Ông Chen Wenjin, ngụ đường Nguyễn Vĩ, P.8, Q.9, TP.HCM cho biết, ông thường đến một số tiệm vàng trên đường Nguyễn Thị Mới, Q.8 khi có nhu cầu mua, bán. USD. Hành trình trước chuyến đi Mỹ, Hong Kong, Singapore. “Khi cần đổi ngoại tệ, tôi thường đến tiệm vàng quen biết, uy tín, giao dịch nhanh chóng, không cần giấy tờ, thủ tục gì”, anh nói.

Xem Thêm: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH TINH TRÙNG – Bệnh viện quốc tế hoàn mỹ

Xem Thêm : Chanh Vàng – Thực phẩm Đồng Xanh cung cấp giá sỉ

Khi được hỏi có quan tâm đến việc tiệm vàng này cho phép giao dịch ngoại hối hay không, ông nói: “Tôi không để ý, tôi buôn bán ở đây mấy chục năm rồi, không vấn đề gì”.

Chị Nguyễn Cao Như, 27 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết chị thường đến điểm thu đổi ngoại tệ ở góc đường Đồng Khởi-Nguyễn Thiệp (TP. ) Đây là nơi các ngân hàng được phép thực hiện các giao dịch ngoại tệ.

“Ở đây, tôi không chỉ đổi được đô la Mỹ, đô la Hong Kong mà còn có cả ngoại tệ của nhiều nước như Lào, Campuchia…”, chị nói.

Xem Thêm: Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ) cách trung tâm bao xa

Bạn v.h., 28 tuổi, ngụ tại Q.1, TP.HCM, nguyên phóng viên Tạp chí Thể thao Văn hóa cho biết: “Trước đây mình hay đổi tiền ở những quán có biển thu đổi ngoại tệ, nhưng vì bận công việc nên tôi thường có mặt ở sân bay để đổi tiền.”

Xem Thêm : Đại La thành – tiền thân của kinh thành Thăng Long

Theo anh v.h: “Quán, trung tâm hay nơi mình đổi tiền có được phép hay không thì mình không quan tâm, bởi cơ quan nhà nước có trách nhiệm ngăn chặn các trung tâm làm việc chui. Nếu đã có nơi đổi tiền trên đường phố, chính quyền sẽ quản lý, người dân Sử dụng, bạn quản lý như thế nào, tại sao bạn không hỏi ở đây có thể đổi tiền không? Tôi chỉ cần đổi?”

Tôi có thể đổi tiền ở đâu mà không bị phạt?

Xem Thêm: Đường thốt nốt An Giang – Đặc Sản Miền Tây

Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Negara cấp phép mua và bán ngoại tệ. Ngoài ra, có thể đến trụ sở giao dịch của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép giao dịch ngoại hối.

Bà Lê Thị Hiền, Giám đốc tài chính tập đoàn doji (trung tâm mua bán ngoại hối trong hệ thống được Bank Negara cấp phép), cho rằng trong bối cảnh hiện nay, thị trường mua bán ngoại tệ trên “chợ đen” vẫn hoạt động.

“Mua bán ngoại tệ ‘chợ đen’ thủ tục thường tương đối đơn giản nên nhiều khi khách hàng vẫn giao dịch trên thị trường tự do theo thói quen, họ không lường hết những rủi ro tiềm ẩn và rủi ro do không thực hiện đúng quy định của Quốc gia. Ngân hàng khi giao dịch Quy định hiện hành về quản lý ngoại hối,”

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống