DMT là chất gì? Mọi thứ bạn cần biết về chất thức thần DMT

dmt là gì?

dmt (n, n-dimethytherptamine) là một loại thuốc tryptamine gây ảo giác xuất hiện tự nhiên ở nhiều loài động thực vật. Nó còn được gọi là “phân tử tâm linh” do trải nghiệm ảo giác mạnh mẽ của nó.

Mặc dù không được biết đến nhiều như các loại chất gây ảo giác khác như lsd hoặc nấm ma thuật, nhưng dmt tạo ra những trải nghiệm gây ảo giác thính giác và thị giác ngắn nhưng mãnh liệt.

dmt là chất được kiểm soát theo Lịch trình của tôi ở Hoa Kỳ; điều này có nghĩa là việc sản xuất, mua, sở hữu hoặc phân phối thuốc là bất hợp pháp. Chất này có khả năng bị lạm dụng cao, không được sử dụng trong y tế được công nhận và thiếu các thông số an toàn được công nhận để sử dụng.

dmt không được phép sử dụng cho mục đích y tế ở Hoa Kỳ. Nhưng có thể được sử dụng bởi các nhà điều tra khi cần thiết để được Cơ quan Thực thi Thuốc (DEA) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt Chương trình i Cơ quan Đăng ký Nghiên cứu.

Bất chấp tình trạng bất hợp pháp, dmt được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo và trong nhiều bối cảnh khác nhau để “thức tỉnh” hoặc có được cái nhìn sâu sắc về tâm linh.

Thông tin nhanh về dmt

Dưới đây là một số điểm chính về dmt. Thông tin chi tiết và hỗ trợ có trong bài viết chính.

 • dmt đã được sử dụng như một loại thuốc trong hàng nghìn năm.
 • Việc sử dụng ma túy như một phần của các nghi lễ shaman rất phổ biến ở Nam Mỹ.
 • Các tác dụng phụ bao gồm ảo giác mạnh.
 • Dmt được gọi là “phân tử tâm thần” do bản chất của thuốc.
 • Sự thật về dmt

  dmt là một loại bột tinh thể, màu trắng có nguồn gốc từ một số loài thực vật ở Mexico, Nam Mỹ và một số vùng nhất định của châu Á, chẳng hạn như nấm linh chi và quả mãng cầu.

  Nó thường được tiêu thụ bởi:

  • Bốc hơi hoặc hít vào trong đường ống
  • Uống trong bia chẳng hạn như ayahuasca
  • Trong một số trường hợp hiếm hoi là do hít hoặc tiêm
  • Cấu trúc hóa học của dmt tương tự như cấu trúc hóa học của thuốc chống đau nửa đầu sumatriptan và nó hoạt động như một chất chủ vận không chọn lọc đối với hầu hết hoặc tất cả các thụ thể serotonin, đặc biệt là thụ thể 5-ht2a của 5-ht2a. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng quan trọng đối với hầu hết các tế bào não của chúng ta.

   Có một số bằng chứng cho thấy dmt cũng được sản xuất nội sinh, nói cách khác, nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, cụ thể là trong tuyến tùng của não.

   Khi hút thuốc, liều lượng dmt trung bình được cho là từ 30 đến 150 miligam (mg), và tác dụng bắt đầu có thể được cảm nhận gần như ngay lập tức. Hiệu quả đạt cực đại và ổn định trong vòng 3-5 phút, và tổng tác dụng kéo dài trong 30-45 phút và sau đó giảm dần.

   Khi uống ở dạng bia, liều lượng là 35 đến 75 mg. Hiệu ứng bắt đầu trong vòng 30 đến 45 phút, cao điểm trong vòng 2 đến 3 giờ và giảm dần trong vòng 4 đến 6 giờ.

   tên đường dmt

   dmt được gọi bằng một số thuật ngữ tiếng lóng:

   • Dimitri
   • Chuyến công tác
   • Người bán đặc biệt
   • Tưởng tượng
   • Bốn mươi lăm phút loạn thần
   • Lịch sử của dmt

    Việc sử dụng dmt đã có từ hàng trăm năm trước và thường gắn liền với các thực hành hoặc nghi lễ tôn giáo. Thuốc là thành phần hoạt chất trong ayahuasca, một loại trà pha truyền thống của Nam Mỹ.

    dmt được sử dụng bất hợp pháp do các đặc tính kích thích thần kinh và gây ảo giác của nó. “Sự thấu hiểu tinh thần” là một trong những tác dụng phụ tích cực phổ biến của thuốc.

    Hầu hết người dùng dmt mới đã sử dụng ma túy gây ảo giác và giống như các chất gây ảo giác bất hợp pháp khác, người dùng thường sử dụng ma túy qua Internet.

    Nghiên cứu Khảo sát Thuốc Toàn cầu được thực hiện vào năm 2016 cho thấy 2,24% số người đã sử dụng dmt trong 12 tháng qua. Nhìn chung, nó là một trong những loại thuốc ít được sử dụng nhất, chỉ có craton và modafinil được sử dụng ít thường xuyên hơn.

    Tác dụng phụ khi sử dụng dmt

    Tác động chính của dmt là tâm lý, với ảo giác mạnh về thị giác và thính giác, hưng phấn và thay đổi nhận thức về không gian, cơ thể và thời gian.

    Nhiều người dùng đã mô tả những trải nghiệm sâu sắc, thay đổi cuộc sống, chẳng hạn như đến thăm các thế giới khác, trò chuyện với các thực thể ngoài hành tinh được gọi là “dmt sprites” hoặc “máy yêu tinh” và nhận thức hoàn toàn bị thay đổi về danh tính và thực tế.

    Khi hút thuốc, dmt tạo ra ảo giác thị giác và thính giác ngắn nhưng mãnh liệt mà người dùng mô tả như một thực tế thay thế, trải nghiệm thế giới khác hoặc cận kề cái chết.

    So với các loại thuốc gây ảo giác khác như lsd, ketamine và nấm ma thuật, những người sử dụng dmt để giải trí đã báo cáo số lượng tác dụng phụ thấp nhất.

    Các tác dụng phụ có thể xảy ra của dmt bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *