Điểm khuyến khích là gì?

điểm khuyến khích là gì

Điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng đại học fpt tìm hiểu những thông tin này nhé!

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Kỳ thi THPT Quốc gia tới đây, một trong những vấn đề các bạn học sinh 2k4 quan tâm nhất đó là điểm khuyến khích là bao nhiêu, điểm khuyến khích và điểm ưu tiên khác nhau như thế nào,… Trong bài viết dưới đây, Đại học Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về điểm khuyến khích là gì? Mời các bạn tham khảo phân biệt giữa điểm thưởng và điểm ưu tiên!

Khuyến khích là gì?

Trong quy chế thi THPT quốc gia, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dành cho những thí sinh có thành tích xuất sắc trong việc tham gia các hội thi, hoạt động rèn luyện do Bộ Giáo dục quy định và được tổ chức theo quy định của Bộ Giáo dục. Thạc sĩ Giáo dục, hạng ưu. Cụ thể, thưởng thêm điểm là hoạt động bình thường hóa do phòng giáo dục, bộ phận chuyên môn tổ chức cho cá nhân, tổ chức đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao và các hoạt động khác. Điểm khuyến nghị sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tốt nghiệp. Thí sinh có nhiều chứng chỉ đạt điểm khuyến khích theo quy định được cộng tối đa 4,0 điểm.

Xem thêm:  Bảo vệ rừng là gì? hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Phân biệt điểm thưởng và điểm ưu tiên

Xem Thêm: Phân tích 12 câu đầu đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều (Nguyễn Du)

Điểm ưu tiên là yếu tố ưu tiên của cả nước đối với học sinh, đặc biệt là diện đặc biệt, trong xét tốt nghiệp THPT. Điểm ưu tiên giúp thí sinh có cơ hội xét tốt nghiệp THPT cao hơn nhưng chỉ một số môn nằm trong quy định của pháp luật hoặc thuộc diện ưu tiên mới được cộng điểm. Tương ứng, thí sinh có điểm thi xuất sắc sẽ được cộng điểm khuyến khích. Thí sinh là người dân tộc thiểu số, con liệt sĩ, thương bệnh binh, thí sinh đang sinh sống và học tập tại các khu vực ưu tiên như miền núi, nông thôn sẽ được cộng điểm ưu tiên,…

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Quy định về điểm thưởng kỳ thi quốc gia năm 2022

Việc tăng điểm thưởng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục. Dưới đây là những quy định bắt buộc về cách cộng điểm trong kỳ thi thpt quốc gia 2022, mời các bạn tham khảo!

Bạn đang xem: điểm khuyến khích là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *