Địa ngục nằm ở đâu? – Báo Công an Nhân dân điện tử

Địa ngục nằm ở đâu? – Báo Công an Nhân dân điện tử

địa ngục ở đâu

Video địa ngục ở đâu
 • Khám phá những bí ẩn bên trong lâu đài “Cánh cổng địa ngục”
 • Chúng ta có thể tìm thấy hàng loạt các mảng ngôn ngữ trong từ vựng tiếng Việt minh chứng cho sự diệt vong của Phật giáo như: quỷ, ngạ quỷ (ma), quỷ dữ, đầu trâu mặt ngựa, nghĩa địa, âm phủ, vong linh, oan hồn, địa ngục , âm ty , địa ngục , súc sinh , diêm la , luân hồi , tái sinh , luân hồi … Những thành ngữ, thành ngữ vẫn quen thuộc với chúng ta, chẳng hạn như “đi Kim Lưu/ Kim Lưu”, “lên Diêm Vương”, “đi ông bà”. nhà”, “sang thế giới khác”, “gầy như con ma đói”, “địa ngục trần gian”, “thời gian”,… Tôi nhớ, mỗi lần mẹ bắt gà vào chuồng, mẹ lại liếc nhìn dao vào tay cô ấy và nói ” Tôi muốn thay đổi cuộc sống của bạn và để bạn sống cuộc sống cuối cùng.”

  Bạn Đang Xem: Địa ngục nằm ở đâu? – Báo Công an Nhân dân điện tử

  Khi còn nhỏ, ai cũng bị ma ám và được người lớn dỗ dành sợ hãi bằng những câu chuyện giàu trí tưởng tượng. Cách giáo dục con cái này chủ yếu bắt đầu từ những bậc cha mẹ có lòng tốt trước cửa nhà, rồi lan dần ra các vùng ven sông, bến tàu, chợ búa, đền chùa. Trong đời sống dân gian từ ngàn đời nay tồn tại một loại hình “văn hóa ma thuật”, là sự kết hợp giữa Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo và tín ngưỡng bản địa.

  Đạo Phật vẽ nên những tầng địa ngục bằng dầu đốt để trừng ác trị thiện, thổi vào con người niềm hy vọng về một kiếp luân hồi (thế giới bên kia) tốt đẹp hơn, nhưng thực chất là cảnh báo con người nên sống lương thiện hơn ở kiếp này. Đạo giáo đã tạo ra những lá bùa và bùa chú, một hệ thống hoài nghi để xoa dịu tâm trạng bất ổn của những người đang sống phải đối mặt với cái chết của người thân để tránh những tai họa bất ngờ. Thước đo của cuộc sống.

  Xem Thêm: Tam giác quỷ Bermuda nằm ở đâu? Những vụ mất tích bí ẩn ở tam

  Xem Thêm : Top 10 Địa chỉ mua iPad uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội – Toplist.vn

  Nho giáo đặt người chết trong hệ thống quan hệ chính trị xã hội và hệ thống giá trị đạo đức, và sống với thánh hiền, hiền nhân, vua chúa, tổ tiên… trong nhân gian. Theo quan điểm của Nho giáo, chỉ có một thế giới, đó là thế giới mà con người sống và tồn tại với tam tài là trời, đất và người. Thời gian là một chuỗi tuyến tính không thể đảo ngược, vì vậy lịch sử được tính bằng “lịch triều”, sử dụng lịch năm con chuột và tên của thời đại.

  Chết là hết cuộc đời. Nho giáo chia cái chết thành nhiều loại: chết lưu (con trai), chết đột ngột, chết ngoài đường và một loại chết đặc biệt: chết không xác… Vì vậy, hình phạt cao nhất của hình phạt Nho giáo là hình thức chết cuối cùng: lăng (một kích cỡ cho tất cả) cái chết), chặt đầu, xẻ lưng (chặt yêu), xẻ thịt, xé voi giày,…

  Người ta cho rằng, thịnh vượng hiện nay là bắt nguồn từ tổ tiên (âm đạo: đức từ âm phủ nên ban thờ tư gia thường treo các tấm: quang tiền dụ, đức lưu quang). Để cắt đứt phước/âm của kẻ thù, người ta đào mộ và đào tổ tiên của các gia đình khác. Những người “Kaoshou” (tóm lại là già và chết, từ gần 50 tuổi) được gọi là trường thọ, ngược lại, họ không được hưởng phúc mệnh, và họ chỉ được gọi là “Tương Dương”.

  Xem Thêm: Giới thiệu khái quát thành phố Vũng Tàu

  Nho giáo không có khái niệm về thế giới bên kia, nhưng tất cả những người chết đều được sắp xếp theo những nghi lễ có ích cho người sống: ma chay, mồ mả, gia phả, bài vị (theo bài bản), từ đường, nhà thờ họ, v.v. mặc dù tổ tiên có thể Tưởng tượng sống trong “thế giới của thánh nhân”, nhưng đó vẫn là thế giới của người chết, nên “trời” trong quan niệm Nho giáo (trời, hao thiên,…) không phải là một phần của thế giới quan. , nhưng vẫn là một khái niệm đạo đức chính trị.

  Sự ra đời của “Thiên mệnh” (là trung tâm của ngũ đại quan niệm làm người – đức – tu thân -) cho phép các nhà chính trị thay đổi thế giới và thay đổi triều đại! Mặt khác, Đạo giáo hoàn toàn mượn mô hình hoàng đế của Nho giáo, nâng nó lên trời và tưởng tượng rằng Thiên đình cai quản ba cõi. Xét về thế giới quan và nhân sinh quan, Đạo giáo gần với Phật giáo hơn.

  Xem Thêm : Bạn đã biết tháng 3 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam?

  Về mặt thực tiễn, Nho giáo gần gũi với cuộc sống hơn. Vì vậy, tình trạng tam giáo luyện ngục ở châu Á hàng nghìn năm nay (tôi muốn bác bỏ quan niệm tam giáo đồng nguyên và ý thức dân gian) là không thể chối cãi, Phật giáo và Đạo giáo chỉ là tôn giáo của hệ thống chính trị ngoại vi. Tăng ni cũng chỉ là tu sĩ (tu ăn cơm triều đình), ít ra họ cũng tương đương với một số chức sắc Phật giáo ngày nay, giúp nước trị dân.

  Xem Thêm: Thủ tục đăng ký tạm trú – Hướng dẫn từ A – Z – LuatVietnam

  Trước đây, tôi từng nghĩ rằng Phật giáo là quốc giáo dưới triều đại của Ting Le-Lee-Chen, nhưng thực ra đây chỉ là sự bắt chước của các học giả trước đó. Tuy nhiên, giờ nghĩ lại, có lẽ quan niệm này cần phải suy nghĩ lại. Bởi vì, mặc dù các triều đại này xây tháp khắp nơi nhưng điều này chưa đủ để chứng minh khái niệm “quốc giáo”, hệ tư tưởng chính trị-hệ thống chính trị-thể chế hành chính của các triều đại này về cơ bản vẫn giống nhau. Nho giáo ngoại lai (hay nói đúng hơn “luật pháp” chỉ là những mánh khóe của Nho giáo trong hoạt động chính trị thực tế).

  Viết theo phong cách như vậy, chúng ta hãy xem thế giới quan của Phật giáo trong sự tổng hợp của Tam giáo như thế nào. Bây giờ trở lại địa ngục của văn hóa Phật giáo. Phật giáo tin rằng có 3 thế giới: địa ngục, con người (trần gian) và niết bàn. Nhân giới là thế giới hiện thực mà con người đang sống. Thế giới được tưởng tượng như một chiếc đĩa với 9 ngọn núi và 8 vùng biển trên mặt phẳng. Ở giữa là núi Tudi, ngọn núi cao nhất giống như một đóa hoa sen, phía trên núi lộ thiên là Đạo Cung. Sau núi là bốn vị thiên vương. Núi Tudi được bao bọc bởi 8 biển và 8 vòng núi. Ở biển thứ 8, có 4 lục địa chính: Dongshengshengzhou, Tây Âu và Châu Âu, Nam Tianbaozhou và Bắc Jiuluozhou. Nhìn từ trên cao, mỗi thế giới có hình dạng như một bông hoa sen nhiều cánh, hay bông hoa sen. Chín núi tám biển đều đặt trên kim luân, dưới kim luân (tầng sắt) là thủy luân (tầng nước), phong luân (tầng gió) và khí luân (tầng không). cay đắng (cõi dục vọng, cõi khổ đau). Trên núi Tudi là cõi trời (sắc giới, vô sắc giới). Những hình ảnh về thế giới này được ghi lại một cách chi tiết trong kinh điển Phật giáo, hoa sen, Bản đồ Pháp giới và Kinh A Di Đà hiện đang được lưu trữ tại Viện Nghiên cứu Hanergy.

  Địa ngục nằm ở phía nam của thế giới. Có một địa ngục lớn dưới đại lục, và có một ranh giới giữa địa ngục và địa ngục độc trên đại lục. Đây là nơi bọn tội phạm sinh sống. “Kinh Địa Tạng” nói rằng có một ngọn núi sắt ở phía đông của Diêm Phù Đề, nơi không có mặt trời, và có một đại địa ngục tên là Vô gián. “Pháp Giới Kinh” ghi mười sáu địa ngục, chia thành tám địa ngục nóng và tám địa ngục lạnh. Đây là dấu vết còn lưu giữ của quan niệm truyền thống Phật giáo Nguyên thủy ở miền bắc Tây Tạng. Tuy nhiên, hình minh họa (ở trên) cho thấy dưới nam thiêm bộ châu có tầng tầng lớp lớp bụi bẩn, địa ngục (1), địa ngục (2) và địa ngục (3). Địa ngục phàn nàn (4), Đại địa ngục phàn nàn (5), Địa ngục hỏa diễm (6), Địa ngục cực nóng (7), Địa ngục vô tận (8). Những nhà tù này chứa đầy mười loại người ác. Học 1 kỹ năng (trích từ Địa ngục) ghi lại: Núi King Kong bao quanh biển (biển ngoài cùng của thế giới).

  Ngoài ra còn có một chiếc nhẫn Diamond Hill bên ngoài. Giữa hai vòng núi là mây mù. Cả mặt trời, mặt trăng hay các thiên thần đều không thể tỏa sáng ở đó. Có 8 địa ngục lớn, gồm: Suy, Chuyển Chi, Ngục, Oán, Đại Lửa, Trà Thiêu, Đại Trà Thiêu, và Vô Gián. Địa ngục đầu tiên (đọc) có mười sáu địa ngục nhỏ hơn. Mỗi địa ngục rộng 500 yojana, bao gồm: hắc sa (cát đen), Feishi (cứt sôi), ngũ chu (500 kim), thịt (đói), khát (khát), Nittofu (kiềng đồng), Donggai lớn (nhiều đồng). chậu), thạch ma (cối xay), nung huyết (máu cô đặc), hỏa, hô hà (sông xám), thắt vòng (đá sắt), cân (búa rìu), sài lang sói, kiếm cây (kiếm rừng), lạnh nước đá (đá lạnh). Các loại địa ngục này thay đổi theo từng kỷ lục. Khái niệm về địa ngục xuất hiện ở Việt Nam khi nào và nó đã phát triển như thế nào trong kinh sách, văn học và nghệ thuật Phật giáo? Điều này sẽ được đề cập trong chương tiếp theo.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống