Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên

Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên

đèo chuối ở đâu

Video đèo chuối ở đâu

Đèo Chuối nằm ở ranh giới tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng, là con đèo địa đầu của cao nguyên Lâm Viên. Cũng có nhiều khúc cua tay áo nhưng đèo chuối sẽ không quá dài và được đánh giá là ít nguy hiểm hơn. Khi lên đến đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh của cao nguyên.

Bạn Đang Xem: Đèo Chuối – Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên

Đèo chuối đà lạt ở đâu?

Đèo chuối nằm cạnh quốc lộ 20 thuộc huyện Đại Hoài, là con đèo đầu tiên và là cửa ngõ của cao nguyên sơn lâm. Đèo Chuối tuy chỉ dài 4km nhưng lại có tầm nhìn tuyệt vời với những khúc quanh co như những dòng sông uốn khúc xuyên qua núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Đèo Chuối nằm ở phía Đông Bắc thị trấn Mã Đà Quốc, tỉnh Lâm Đồng, giữa trung tâm hành chính của thị trấn và Khu du lịch thắng cảnh sông Tiên.

Đèo Chuối - Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên - BongTrip.vn

Xem Thêm: Biển Số Xe 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59 Ở Đâu?

Cách TP.HCM hơn 150 cây số hướng về đường đi Đà Lạt, đoạn giữa là đèo Chuối thị trấn madagui, còn đèo chuối là ngã tư thị trấn. Đèo dài 4 km và điểm cao nhất là 350 mét so với mực nước biển. Lên đến đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh của cao nguyên

Xem Thêm : Biển số xe 78 ở tỉnh nào? Biển số xe Phú Yên là bao nhiêu?

Nguồn gốc tên gọi đèo chuối

Cái tên có nhiều cách hiểu. Theo người dân địa phương, trước đây có nhiều người đến lập nghiệp, đèo này nhiều chuối nên có tên như vậy. Nhưng một cách giải thích khác là nếu từ thị trấn Đại Lý xuống núi, người lái xe phải đối mặt với dốc cao, cả người sẽ đi xuống rất nhiều nên gọi là “đèo”, người đời sau phát âm trại là “đèo chuối”.

Không hiểu vì lý do gì mà con đèo này lại đóng vai trò như cửa ngõ vào cao nguyên này đối với du khách. Không khí mát mẻ, dễ chịu cũng khiến bạn dễ dàng nhận ra mình đã đến cao nguyên. Đặc biệt với những ai chinh phục đèo bằng xe máy và ô tô, đi trên cung đường này sẽ cho bạn cảm giác thả mình vào màu xanh của núi rừng ở những khúc cua gấp.

Xem Thêm: Du hành tới những địa danh có Doraemon ngoài đời thực

Du khách có dịp tham quan Đà Lạt từ hướng TP.HCM phải đi qua đường đèo chuối thuộc huyện Đạ Huai, TP.Lâm Đồng. Trong số những cung đường đèo dẫn đến Đà Lạt, đèo Chuối có lẽ là cái tên quá quen thuộc với du khách.

đèo chuối phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ

Nếu như đèo bảo lộc là con đèo hiểm trở nhất Đà Lạt, đèo prenn huyền bí và ngôi nhà ma… thì đèo chuối cũng có một điểm sáng, đó chính là khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Chuyến du ngoạn qua Đèo Chuối này giúp du khách có cơ hội cảm nhận núi rừng Tây Nguyên trước khi đối diện với đèo Bảo Lộc. Đèo chuối cái gì cũng có, đường đi không quá gồ ghề, dốc không quá dốc, bên vực không sâu, bên núi không quá cao. Nếu chậm lại một chút, bạn có thể cảm nhận được màu xanh tươi mát của những cành cây đung đưa. Đôi khi trong bụi cây điểm xuyết những bông hoa dại trắng vàng nhỏ như hạt cườm ai đó đã rải bên vệ đường.

Xem Thêm : Những điều thú vị về đất nước Pakistan mà bạn chưa biết đến

Đèo Chuối - Cửa ngõ trùng điệp của cao nguyên Lâm Viên - BongTrip.vn

Xem Thêm: Biển số xe 27 ở tỉnh nào? Biển số xe Điện Biên là bao nhiêu?

Ngoài ra trong suốt hành trình, nếu phóng to qua cửa kính xe, bạn còn bắt gặp một tảng đá nhô ra như ngón tay cái chỉ lên trời trên ngọn núi sẫm màu phía xa, trông rất độc đáo. Và thú vị. Nếu có dịp qua đèo vào buổi chiều, hãy thử kéo dài những sọc đỏ cam trên ngón đá ấy để tạo nên một bức tranh sinh động thú vị mà có lẽ không nơi nào có được.

Lưu ý về chuối

 • Tuy đèo Chuối không dốc và có nhiều khúc cua gấp như đèo Bảo Lộc nhưng bạn vẫn cần cẩn thận khi đi, nhất là với xe máy trong khu vực. Bởi nó là lối đi chính nối TP. Từ TP.HCM đi Lâm Đồng kẹt xe, nhất là về đêm. Để an toàn, tốt nhất bạn nên giảm tốc độ.
 • Sau khi qua đèo chuối du khách sẽ đến đèo bảo lộc trước khi đến đà lạt, trên đèo rất ít cây xăng nên đảm bảo xe đủ xăng để qua. Kiểm tra xe thật kỹ trước khi leo đèo, đổ đèo bao gồm: phanh, đèn, còi, lốp, xăng… và xem xe của bạn có đủ sức để chinh phục hay không. Nhiều trường hợp người lái chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm, xe chỉ chạy được nửa đường thì chết máy hoặc không thể đi tiếp.
 • Cho dù bạn có rẽ ngoặt hay không, bạn vẫn cần bấm còi để báo hiệu cho các phương tiện phía trước.
 • Tránh lái xe quá gần các xe tải trọng lớn, khi vượt xe nào cũng phải quan sát kỹ để đảm bảo lối đi an toàn.
 • Khi đỗ xe, tránh đăng ký ở những khúc cua nơi các phương tiện khác không thể nhìn thấy.
 • Luôn chú ý quan sát đường đèo, đặc biệt là hệ thống biển báo và hệ thống gương cầu.
 • đèo chuối – rừng đèo nhỏ xinh

  Đèo Chuối Đà Lạt thơ mộng không kém bất cứ con đèo thú vị nào trong hành trình khám phá tỉnh Lâm Đồng. Nếu bạn đi vào ban đêm, rất khó để nhìn thấy đường đèo. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào ban ngày, hãy dành vài phút dừng lại ở đây và hít thở hương vị núi rừng đầu tiên.

  phuc nguyen (do bongtrip.vn tổng hợp)

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống