Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Điểm cần lưu ý … – DINHNGHIA.VN

Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Điểm cần lưu ý … – DINHNGHIA.VN

đầu số 0247 ở đâu

Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Chuyển đổi sang đầu số 0247 có ý nghĩa gì? Có thể thấy việc chuyển đổi số đã diễn ra từ lâu nhưng nhiều người chưa cập nhật thông tin về vấn đề này. Để giải đáp thắc mắc của bạn, dinhnghia.vn mang đến bài viết dưới đây để giúp bạn tìm hiểu về việc chuyển đổi mã vùng này.

Bạn Đang Xem: Đầu số 0247 của nhà mạng nào? Điểm cần lưu ý … – DINHNGHIA.VN

Đầu số 0247 của nhà mạng nào?

Trong năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc chuyển đổi mã vùng điện thoại tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều này đã gây không ít phiền phức cho các ĐVCNT trong việc thay đổi thẻ, thay đổi thông tin website, thay đổi logo… Tất cả các mã vùng mới đều có 3 chữ số, ví dụ hà nội bắt đầu bằng 04. Bắt đầu từ 024, thành phố hồ chí minh đổi từ 08 thành 028…

Đầu số 0247 ở đâu? Đầu số 0247 của nhà mạng nào? – Theo mã vùng mới thì đầu số 024 là của Hà Nội và đầu số 7 là của nhà mạng vnpt. Do đó, đầu số 0247 thuộc mã vùng mới Hà Nội của nhà mạng vnpt.

Khi nào quá trình chuyển đổi từ 04 sang đầu 0247 diễn ra?

Xem Thêm: Thông tin chung về Thụy Điển – Eurolink – Tư Vấn Du Học Đức

Xem Thêm : Biển số xe 79 ở tỉnh nào? Biển số xe Khánh Hòa là bao nhiêu?

Chuyển đổi giữa mã vùng hà nội và tp. hcm được thực hiện từ ngày 17/6/2017. Việc chuyển đổi mã vùng hoàn tất trong vòng 1 tháng, tức là người dùng có thể quay số 04 hoặc 0247 trong vòng 1 tháng. Hết thời hạn này, người dùng gọi từ đầu số cũ sẽ được hướng dẫn quay đầu số mới.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2015, Bộ TT&TT đã có kế hoạch chuyển đổi thư viện SIM viễn thông, di động của người dùng từ SIM 11 số sang SIM 10 số, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định.

Vấn đề chuyển đổi số

Hiện nay, hầu hết mọi người đã dần quen thuộc với các đầu số như 0247, 028… nhưng câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao lại sử dụng đầu số 0247 khi mọi thứ vẫn bình thường?

Mục đích chuyển đổi sang đầu số 0247 tại Hà Nội

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh tự túc 2022

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc điều chỉnh đầu số điện thoại cố định đảm bảo tiết kiệm chi phí sử dụng kho sim viễn thông và phù hợp với yêu cầu của thị trường công nghệ. Trong thời gian qua, việc chia tách, sáp nhập tỉnh, thành phố dẫn đến độ dài mã vùng không thống nhất, có mã vùng 3 vùng chỉ có 2 vùng, sự không thống nhất này không phù hợp với thông lệ quốc gia. nền kinh tế.

Việc thay đổi mã vùng (Hà Nội chuyển từ 04 thành 0247 và nhiều tỉnh thành khác) đã giải quyết được các vấn đề trên và tính được lợi ích lâu dài, đó là:

 • Sau khi chuyển đổi, độ dài quay số thống nhất toàn quốc (11 số để quay số liên tỉnh hoặc điện thoại di động).
 • Các tỉnh liền kề được kết hợp thành một số (ví dụ: 20x là tiền tố cho các tỉnh Đông Bắc).
 • Sau khi chuyển đổi, tất cả các mã vùng được chuyển đổi thành 2. Điều này giúp có được nhiều đầu số cho kế hoạch chuyển từ thuê bao di động 11 số sang thuê bao di động 10 số.
 • Việc chuyển đổi mã vùng giúp đảm bảo sử dụng hiệu quả tài nguyên viễn thông, phù hợp với thông lệ quốc tế.
 • Một số thắc mắc về việc chuyển đến đầu số 0247 tại Hà Nội

  Xem Thêm : Mua axit ở Hà Nội dễ như…mua rau

  Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. TP.HCM là hai thành phố có nhiều doanh nghiệp và người dùng điện thoại cố định nhất cả nước. Hanoi đổi từ 04 thành 0247, City đổi từ 08 thành 028. HCM đã gây không ít phiền toái cho doanh nghiệp.

  • Đầu tiên, thương nhân phải thay thế tất cả danh thiếp, tiêu đề thư bằng thông tin công ty, logo công ty, v.v. Điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí của thương nhân. .
  • Doanh nghiệp có nguy cơ mất khách hàng nếu khách hàng không cập nhật kịp thời các thay đổi về mã vùng.
  • Xem Thêm: Đau chấn thủy là bệnh lý gì? Có chữa được không?

   Ngoài ra, việc chuyển đổi mã vùng khiến nhiều người lo lắng vì dễ nhầm lẫn với các đối tượng lừa đảo.

   Cách phát hiện một số lừa đảo

   Hiện nay, các số điện thoại từ nước ngoài liên tục được flash về cho người dùng di động tại Việt Nam, không mất cước khi người dùng nhấc máy, tuy nhiên sẽ bị trừ cước viễn thông quốc tế nếu người dùng gọi lại. Đây là một lừa đảo thanh toán viễn thông phổ biến. Nhiều người cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi từ đầu số 0247, 028, họ không dám trả lời vì sợ bị lừa.

   Cách dễ nhất để xác định người đăng ký lừa đảo là dựa vào số của người đăng ký. Phía trước đầu số nước ngoài sẽ có dấu +, ví dụ: +224, +228, +252,… trong khi đầu số Việt Nam khi quay số sẽ xuất hiện các đầu 0247, 028,… Người dùng cần chú ý các dấu hiệu trên để nhận biết người dùng nào gọi đến từ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam để có biện pháp phòng tránh.

   Trên đây là những kiến ​​thức về đầu số 0247 và chuyển đổi đầu số cố định, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Mọi thắc mắc về việc chuyển đổi mã vùng Hà Nội sangđầu số 0247, vui lòng để lại lời nhắn tại khu vực bình luận của bài viết này, dinhnghia.vn sẽ hỗ trợ và giải quyết. Trả lời bạn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống