Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Và To Who

Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Và To Who

Ai và ai, khi được dịch sang tiếng Việt, dùng để chỉ người. Do đó, nhiều người nhầm lẫn về việc sử dụng ai ai trong cả ngôn ngữ viết và nói. Bài đăng này được xuất bản để giúp độc giả trả lời các câu hỏi trên. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng ai ai .

Xem: xem gì

Câu / Câu hỏi khẳng định

Ai

Chúng tôi sử dụng ai để chỉ một người. Người được đề cập ở đầu là chủ thể của hành động trong câu ( ai + động từ)

Ví dụ

John, người làm việc tại google, sẽ kết hôn vào tháng tới. Ai là người chịu trách nhiệm về sai sót này?

Ai

ai cũng được sử dụng để chỉ một người trong một câu, chẳng hạn như ai. Không giống như ai, tuy nhiên, ai được sử dụng để nói về người mà hành động trong câu hướng đến.

Ví dụ

Gandhi là một người đàn ông được nhiều người ngưỡng mộ. Bạn có biết Leah đang nói chuyện với ai không?

Xem thêm: Viết kịch bản là gì – Viết kịch bản có nghĩa là gì

Khi nói về số lượng

Trong trường hợp có nhiều người, hãy sử dụng từ ai và có dạng ai . Mục đích là để nói về số lượng người mà hành động trong câu đang nhắm đến. Khi chủ thể là một nhóm người, ofwho được dùng để chỉ một số người nhất định trong nhóm đó. Khi đó, câu sẽ chứa định lượng (quantifier) ​​+ of who + inomation khác.

Xem thêm:  10/9 là ngày gì? Mệnh gì? Cung hoàng đạo gì? Có sự kiện nổi bật nào?

Ví dụ

Có 15 người trong văn phòng, 10 người trong số họ là bạn thời trung học của tôi.

Ở đây, tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng ai ai. Bạn thực hành bằng cách đặt câu với ai ai. Vui lòng chia sẻ với chúng tôi câu bạn đã nhập trong phần nhận xét. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi tiếng Anh thường gặp khác. Tương tác và tương tác cũng là những thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn cho người dùng, bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng.

Xem thêm: Thép ống đen là gì? ống thép đen myvietgroup

Để có thể phân biệt cách sử dụng của những từ này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng vững chắc và hiểu rõ chúng khi đặt trong các ngữ cảnh khác nhau. Có lẽ nhiều người cảm thấy nản lòng khi nghĩ đến việc phải ngồi vào bàn với một chồng sách hay những tờ giấy dính nhiều màu sắc để học từ vựng. Thực ra việc học từ vựng bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là chiếc điện thoại thông minh quen thuộc của mình. Tải xuống ứng dụng ejoy , bắt đầu xem video, tìm từ mới và lưu. Sử dụng danh sách các từ đã lưu, bạn có thể xem lại chúng khi rảnh rỗi bằng cách chơi các trò chơi từ vựng. Bạn thấy đấy, không quá khó phải không? Dành 15-20 phút mỗi ngày với niềm vui và bạn sẽ nhận thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể theo thời gian.

Xem thêm:  Ký quỹ Thế chân

Nhanh chóng tìm kiếm và lưu các từ khi xem video, sách từ vựng một cách vui vẻ

Tải xuống ejoy và học tiếng Anh ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *