Cùng tìm hiểu về chất liệu bảo vệ màn hình Oleophobic trên iPhone

Cùng tìm hiểu về chất liệu bảo vệ màn hình Oleophobic trên iPhone

Nhận xét, mẹo và tin tức nóng hổi:

 • Tôi có nên mua sổ tay bề mặt, sổ tay chuyên nghiệp hay máy tính xách tay bề mặt không?
 • Cách hạ cấp macos high sierra beta xuống macos sierra
 • Thay đổi hoặc tải xuống phông chữ cho samsung galaxy s8 theo ý thích của bạn
 • Ifan, chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến miếng dán bảo vệ màn hình oleophobic, hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu về công nghệ màn hình này nhé.

  oleophobicity là gì?

  Thuật ngữ oleophobic đề cập đến một vật liệu mỏng được phủ trên bề mặt của các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, v.v. … Lớp mỏng này được Apple phủ lên bề mặt màn hình iPhone, Corning bao phủ mặt kính, Gorilla Glass và nhiều công ty cũng Áp dụng công nghệ này cho màn hình thiết bị của bạn. Bề mặt này có tác dụng hạn chế bám bẩn, mồ hôi vân tay và tăng độ chắc chắn. Theo thời gian, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến và được gọi là màn chắn oleophobic. Apple là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ này cho iPhone, với thiết bị đầu tiên của hãng vào năm 2009 là iPhone 3gs. Hãy cùng khám phá những đặc điểm sau của màn hình oleophobic.

  bảo vệ màn hình Oleophobic

  Những thiết bị nào có màn hình kỵ khí?

  Ngày nay, hầu hết các thiết bị của các nhà sản xuất điện thoại di động lớn đều được phủ một lớp oleophobic, chẳng hạn như Corning, iPhone, Samsung … Trên thực tế, do sự phổ biến của màn hình oleophobic, bạn sẽ không tìm thấy thông số sản phẩm cụ thể liệt kê. Hộp sản phẩm khi mua điện thoại thông minh. Tuổi thọ tối đa của lớp mỏng bảo vệ trên màn hình oleophobic là khoảng 2 năm, tùy thuộc vào quá trình bảo quản của người dùng. Hầu hết mọi người mua điện thoại với một tấm phim cường lực, bảo vệ màn hình và cũng bảo vệ lớp oleophobic.

  bảo vệ màn hình Oleophobic

  Cách bảo vệ lớp phủ màn hình kỵ khí

  Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách bảo vệ lớp oleophobic trên màn hình iPhone. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, lớp bảo vệ này bị mài mòn theo thời gian do các tương tác vật lý hoặc hóa học. Để bảo vệ màn hình oleophobic, bạn tuyệt đối không được dùng hóa chất tẩy rửa như nước lau kính hoặc cồn để lau bề mặt. Bởi vì nó không chỉ lau sạch bụi bẩn mà còn loại bỏ lớp bảo vệ màn hình kỵ khí. Tốt nhất bạn chỉ nên lau nhẹ màn hình bằng khăn mềm sạch thấm nước lọc.

  Ngoài ra, một miếng dán cường lực có thể được sử dụng trên bề mặt màn hình, không chỉ bảo vệ màn hình chống thấm mà còn giúp tăng độ bền. Trong trường hợp nhiều người dùng vô tình va đập khiến kính cường lực của iPhone bị vỡ nhưng màn hình vẫn còn nguyên.

  bảo vệ màn hình Oleophobic

  Làm cách nào để kiểm tra bảo vệ màn hình không thấm nước?

  <3 Giữ hình cầu, tấm bảo vệ màn hình oleophobic vẫn hoạt động tốt. Nếu giọt nước dính vào bề mặt màn hình, rất có thể lớp bảo vệ này đã mất tác dụng.

  bảo vệ màn hình Oleophobic

  Bạn nên làm gì nếu miếng dán bảo vệ màn hình oleophobic không hoạt động?

  Nếu lớp bảo vệ này bị mòn, bạn không có nhiều lựa chọn để thay thế lớp phủ này trên màn hình iPhone của mình ngoài việc thay thế nó. Bạn có thể khắc phục tính chất giảm ma sát của miếng dán màn hình oleophobic bằng miếng dán cường lực siêu cao cấp tích hợp chất liệu này vào bề mặt. Vậy là bạn vừa đọc bài viết này để tìm hiểu về vật liệu bảo vệ màn hình oleophobic mà Apple phủ lên màn hình iPhone. Bạn nghĩ sao? Vui lòng để lại một bình luận ở dưới.

  Xem thêm: Facebook kêu gọi mọi người chung tay cứu thế giới

  Tôi hiểu

  Nguồn: idropnews

  Xem thêm:  Lời Phật dạy về "Thiểu dục tri túc"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *