Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Có rất nhiều điều thú vị đang diễn ra trong ngành năng lượng mặt trời về công nghệ perc. Nếu bạn đã nghe thuật ngữ này nhưng không hoàn toàn chắc chắn về ý nghĩa của nó, hãy đọc bài viết này ngay bây giờ.

perc là viết tắt của công nghệ Bộ phát thụ động và Tế bào mặt sau là viết tắt của Bộ phát thụ động và Tiếp điểm phía sau hay còn gọi là Công nghệ hấp thụ năng lượng Thụ động.

Mặc dù bản thân công nghệ này đã xuất hiện từ giữa những năm 1980, nhưng gần đây nó mới bắt đầu được sử dụng ở cấp độ nghiên cứu. Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phải mất nhiều năm mới đạt được hiệu quả tương tự.

Giờ đây, công nghệ này đã tiên tiến, việc tìm hiểu thêm về nó có thể giúp bạn xác định xem nó có phù hợp với nhu cầu năng lượng mặt trời của bạn hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về công nghệ perc vì nó liên quan đến tấm pin mặt trời

perc trong năng lượng mặt trời là gì?

Công nghệ perc được phát triển vào những năm 1980 bởi một nhà khoa học người Úc tên là Martin Green và nhóm của ông tại Đại học New South Wales. Công nghệ sử dụng một pin mặt trời thông thường và thêm một lớp bổ sung vào mặt sau của nó. Lớp bổ sung này được gọi là lớp thụ động.

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Vậy, perc tế bào hoạt động như thế nào? Lớp thụ động hoạt động giống như một tấm gương, phản chiếu ánh sáng đi qua bảng điều khiển lần đầu tiên. Điều này tạo cơ hội thứ hai để pin mặt trời hấp thụ ánh sáng và dẫn đến việc hấp thụ nhiều bức xạ mặt trời hơn.

Trong nhiều năm, các nhà sản xuất tế bào quang điện đã tập trung tất cả sự chú ý của họ vào mặt trước của tế bào. Công nghệ perc cho phép mặt sau của pin đóng một vai trò tích cực.

Pin mặt trời perc có những lợi ích gì?

Những lợi ích của công nghệ này là rất nhiều. Lợi ích chính là chúng đạt được xếp hạng hiệu quả cao hơn so với pin thông thường. Công nghệ Perc giúp các tế bào hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng một cách hiệu quả. Mặc dù cần thêm một bước trong quy trình sản xuất, nhưng kết quả thu được rất xứng đáng.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn ROHS là gì? tiêu chuẩn REACH LÀ GÌ? Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gì khi tuân thủ các quy định REACH và RoSH?

Một lợi ích khác của percs pin mặt trời là chúng linh hoạt hơn. công nghệ perc hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao. Với mật độ năng lượng trên mỗi mét vuông cao hơn so với thông thường, bạn có thể đạt được sản lượng mong muốn với ít tấm pin sử dụng perc hơn.

Khả năng đạt được cùng một sản lượng với ít tấm hơn giúp tiết kiệm chi phí. Có thể đạt được mục tiêu năng lượng của bạn với mức ít hơn luôn là mong muốn. Đối với một số dự án, việc tiết kiệm chi phí này tạo ra sự khác biệt lớn.

Các loại pin mặt trời perc khác nhau là gì?

Thoạt nhìn, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào giữa perc và tế bào quang điện điển hình. Tương tự về cấu trúc của cả hai tế bào, cả hai đều sử dụng bức xạ mặt trời tới để tạo ra dòng electron.

Sự khác biệt chính giữa tế bào perc và tế bào quang điện đơn tinh thể là lớp thụ động bổ sung ở mặt sau. Lớp này là loại tăng khả năng phát điện của bảng điều khiển bằng cách cải thiện hiệu suất.

Bạn có muốn biết perc pin mặt trời có thể cải thiện hiệu quả như thế nào không? Dưới đây là 3 cách thụ động bề mặt giúp cải thiện hiệu quả:

1. Ánh sáng phản xạ

Lớp thụ động mặt sau hoạt động như một tấm gương và phản chiếu ánh sáng đi qua tế bào quang mà không bị hấp thụ trước. Điều này cho tế bào cơ hội thứ hai để hấp thụ ánh sáng, có nghĩa là sẽ có nhiều bức xạ mặt trời chiếu thẳng vào tế bào hơn. Cùng một loại pin có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn, giúp tăng hiệu suất.

2. Giảm hấp thụ nhiệt

Một lợi ích khác của lớp thụ động trên perc pin mặt trời là nó phản xạ các bước sóng ánh sáng nhất định. Silicon của tế bào không thể hấp thụ ánh sáng có bước sóng lớn hơn 1180 nanomet.

Điều này có nghĩa là trong các tế bào thông thường, các sóng ánh sáng có bước sóng cao hơn sẽ bị mặt sau của pin mặt trời hấp thụ. Sự hấp thụ ánh sáng ở đây làm tăng thêm nhiệt và giảm hiệu quả như một sản phẩm phụ.

Xem thêm:  Kie lan là gì? Những cách ươm kie phổ biến hiện nay - Lan Tự Nhiên

Ngược lại, lớp thụ động mặt sau của pin mặt trời perc được thiết kế để phản xạ các sóng ánh sáng có bước sóng cao hơn này để chúng không bị hấp thụ. Điều này làm giảm nhiệt năng trong tế bào quang điện, làm tăng hiệu suất.

3. Giảm tái tổ hợp điện tử

Cách thứ ba để cải thiện hiệu quả thụ động mặt sau là giảm “tái tổ hợp điện tử”. Các electron có xu hướng tái kết hợp, và khi chúng xảy ra, nó sẽ chặn dòng các electron tự do, làm giảm hiệu suất. Việc bổ sung các lớp thụ động trong perc của pin mặt trời làm giảm sự tái tổ hợp điện tử, và sự giảm này làm tăng hiệu quả.

Năng lượng mặt trời monovinyl clorua là gì?

Công nghệ mono perc hiệu quả nhất hiện có. Khi so sánh các tấm pin mặt trời đơn tinh thể với các tấm pin mặt trời đa tinh thể, các tấm pin đơn tinh thể có xếp hạng hiệu quả cao hơn. Bằng cách thêm công nghệ perc vào bảng điều khiển, một bảng perc duy nhất có thể tạo ra điện năng nhiều hơn từ 6% đến 12% so với các bảng thông thường.

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Một điều cần lưu ý là các tấm perc một lớp không giống như các tấm hai mặt. Tấm hai mặt được cấu tạo từ những ô hai mặt có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời trên cả hai mặt tấm.

Pin mặt trời perc đã được tạo ra chưa?

Các nhà sản xuất tạo ra pin perc bằng cách thêm hai bước bổ sung vào quy trình sản xuất. Cả hai bước đều xảy ra trên trường mặt sau (bsf) của ô

Bước đầu tiên là áp dụng một màng thụ động bề mặt, tiếp theo là một lớp thụ động điện môi. Sau khi được áp dụng, màng thụ động mặt sau được khắc bằng hóa chất hoặc laze để mở các túi nhỏ trong lớp. Các túi này cho phép bảng điều khiển hấp thụ nhiều ánh sáng hơn.

Các thiết bị tương tự như pin thông thường có thể được sử dụng để sản xuất pin perc, có nghĩa là dây chuyền sản xuất không cần đầu tư vào thiết bị mới. Điều này giúp các nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng mà không làm tăng đáng kể chi phí sản xuất.

Xem thêm:  Áo thun nam giới và tất tần tật những điều thú vị cần biết

Pin mặt trời thông thường hoặc thông thường bao gồm các bộ phận sau từ trước ra sau:

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Từ trước ra sau, perc pin mặt trời bao gồm:

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

perc hiện được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nhà sản xuất bảng điều khiển hàng đầu thế giới.

q-cells là nhà sản xuất đầu tiên kết hợp công nghệ perc vào các tế bào đa tinh thể, nhưng sử dụng tên q.antum cho dòng mô-đun perc của họ. JinkoSolar gần đây đã phá kỷ lục về hiệu suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời với một tế bào silicon loại p là 22,04%.

Pin perc đơn hiện là loại pin phổ biến và hiệu quả nhất, hầu hết các nhà sản xuất bao gồm jinkosolar, q-cell, longi solar và ja solar … đều sử dụng cấu trúc pin perc.

Công nghệ năng lượng mặt trời tiếp tục phát triển và cải tiến hàng năm. Công nghệ perc là một ví dụ tuyệt vời về những thay đổi nhỏ đối với các thiết kế bảng điều khiển năng lượng mặt trời hiện tại có thể có tác động to lớn như thế nào.

ô loại n so với ô loại p:

Một tiến bộ khác trong công nghệ pin mặt trời là sự ra đời của các tế bào loại n. So với công nghệ loại p truyền thống, các tấm pin mặt trời với các tế bào loại n mới ít bị suy giảm chất lượng hơn trong suốt thời gian sử dụng của tấm pin.

Pin mặt trời loại n là gì?

Tế bào loại N được pha tạp chất với phốt pho, có nhiều điện tử hơn silicon, tạo ra tế bào mang điện tích âm.

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Tế bào loại N không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt boron-oxy, vì vậy chúng không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái do ánh sáng (nắp). Như bạn có thể mong đợi, chúng được định vị là các tùy chọn nâng cao vì chúng ít xuống cấp hơn trong vòng đời của bảng điều khiển.

Các ô loại p là gì?

Tế bào loại P thường được chế tạo từ các tấm silicon pha tạp chất boron. Vì boron có ít electron hơn silicon nên nó tạo thành pin tích điện dương.

Công nghệ PERC trong năng lượng mặt trời là gì?

Tế bào loại P bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm do ánh sáng gây ra, làm giảm năng suất ánh sáng ban đầu. Đây là phương pháp xử lý tế bào PV phổ biến nhất trong lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *