Vụ án: Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Vụ án: Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Công bằng ở đâu

Video Công bằng ở đâu

kỲ 1: “Tôi sai! Tôi sai! Bình đẳng ở đâu? Bình đẳng ở đâu???”

Bạn Đang Xem: Vụ án: Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Nghe giọng hát của anh Lê Ngọc Hoàng trong vai tài xế xe đầu kéo trên cao tốc Hà Nội-Đài Nguyên bị chiếc xe Innova lùi lại, tôi tin nhiều người sẽ xót xa.

Thực ra, việc bị cáo khiếu nại là chuyện rất bình thường, nhưng không phải ai khiếu nại cũng bị oan. Có người phàn nàn rằng đó thực sự là một tội ác, nhưng họ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn những gì họ tưởng tượng, vì vậy họ phàn nàn; một số người đã phạm tội và họ cảm thấy rằng họ đúng, nhưng họ vẫn tiếp tục phàn nàn; một số người cho rằng họ đã làm không có gì sai, vì vậy họ phàn nàn.

Xem Thêm: Máy bay bà già có SĐT (Mbbg Zalo) tìm phi công trẻ Việt Nam

Tuy nhiên, những người khiếu nại được sự ủng hộ của một bộ phận lớn xã hội, nhiều cơ quan, tổ chức luật pháp và nghề nghiệp, cũng không thể kết tội họ bằng chứng cứ. Bây giờ, rõ ràng là khiếu nại của người này xứng đáng được xem xét nghiêm túc.

Xem Thêm : Chứng thực bằng đại học phải đến Phòng Tư pháp? – LuatVietnam

Hạt ngọc trai Ngọc Hoàng là một ví dụ như vậy.

Công bằng mà nói, tuổi thọ của Tài Nguyên đã giảm 2 tuổi so với trước đó (từ 8 tuổi xuống 6 tuổi), và sau đó là tuổi thọ của phở Yên giảm thêm 1,5 năm (từ 6 tuổi còn 4,5 tuổi). năm) cho thấy Tòa án tỉnh Thái Nguyên tôn trọng dư luận, cá nhân, tổ chức cho rằng Lê Ngọc Hoàng bị đối xử bất công. Nhưng qua việc giảm án này, phải chăng Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên cũng thấy được sự yếu kém về căn cứ và thiếu căn cứ buộc tội, hay giảm án trước sức ép của dư luận? ? ?

Trong trường hợp này, tôi cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với một số người.

Xem Thêm: Chuyên gia giải đáp: Bất dung nạp lactose là gì? Khắc phục ra sao?

Đầu tiên là Vũ Thị Thúy, vợ của Lê Ngọc Hoàng. Trong ba năm Huang bị giam giữ, ngày nào cô cũng phàn nàn với chồng và gửi vô số đơn thỉnh cầu từ vô số nơi yêu cầu sự chú ý đến trường hợp của chồng cô. Tháng nào cô cũng từ Thái Bình về Thái Nguyên thăm chồng, tặng quà. Nguyễn Đức Việt, điều tra viên vụ án, nói với tôi rằng anh ta chưa bao giờ nhìn thấy một người phụ nữ như vậy. Anh Việt kể, những ngày đầu Hoàng bị tạm giam, ngày nào chị Thủy cũng đợi bên ngoài mong gặp chồng dù lần này không thấy chị.

Trong lúc kêu oan cho chồng, chị Thủy không ngừng quan tâm, động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Thổ, đại diện cho 2 người chết trong vụ án, khai trước tòa rằng Thủy từ Thái Bình về Bắc Ninh thắp hương cho người thân vào mỗi dịp trọng đại: tang lễ, 49 ngày, 100 ngày, giỗ đầu, các ngày giỗ, đến ngày giỗ. bãi biển… một người phụ nữ công nhân như Thúy đang nuôi hai con nhỏ không thể làm được nếu không có lương tâm và tình người.

Người mà tôi kính trọng lại là thế tử, Hoàng Tử Thanh Thủy đại diện cho gia đình các nạn nhân. Những con người này – nỗi đau và sự mất mát gây ra cho họ là vô cùng lớn – nhưng họ luôn nhẹ nhàng, dịu dàng, thấu hiểu, cảm thông và thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bị cáo.

Xem Thêm : Nguyễn Quang Hải: Tiểu sử và hành trình với bóng đá Việt Nam

Điều tra viên Nguyễn Đức Việt cũng là người tôi kính trọng. anh việt luôn tìm cách đổ tội cho lê ngọc hoàng, bị anh hoàng và nhiều người ủng hộ ghét bỏ, nhưng đối với luật sư, dù thường xuyên khiếu nại đòi thay đổi điều tra viên nhưng anh việt luôn tạo điều kiện thuận lợi. quyền của họ trong giai đoạn điều tra.

Xem Thêm: Rừng U Minh là khu rừng quan trọng của Việt Nam và thế giới

Nhưng có những người tôi không đánh giá cao. Đó là công tố viên chính của vksnd thị xã phượng yên. Người anh chế giễu luật sư Hoàng vì vụ án vẫn còn ở tỉnh Tài Nguyên (trước khi cấp trên hủy bản án). Khi hồ sơ về vks anh bắt em nghiên cứu hồ sơ khó khăn vì bắt anh photo 3,4 lần anh hẹn lần sau nhưng đột ngột chuyển hồ sơ ra tòa. Rồi trong phiên tòa ngày 13 và 14/2, khi tôi “xem vks giúp tôi đưa ảnh lên máy chiếu” (hóa ra đó là lời khai của tôi), anh không đồng ý vì “luật sư không có quyền giới thiệu vks”, mà Ai đang sử dụng máy chiếu

Vụ án tạm khép lại, lê ngọc hoàng mức án tương đối nhẹ và ngo văn sơn mức án khá nặng (tôi nghĩ con trai chịu áp lực ít hơn 9 năm, mặc dù nhiều người không đồng ý với tôi rằng đó là hoàng gia). nhưng điều đó không làm hoàng đế và những người có lương tâm chúng tôi hài lòng. Điều chúng tôi mong muốn là một người không vi phạm luật an toàn giao thông phải được tha bổng, trực tiếp hay gián tiếp, bằng cách này hay cách khác.

<3

(Còn tiếp: Có vấn đề gì với việc điều khiển phương tiện không?)

luật sư giang hồng thanh

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống