&quotCon hư tại mẹ&quot – Khi nữ giới phải gánh trách nhiệm vì hai chữ thiên chức

Con hư tại mẹ

Khi sức lao động của phụ nữ bị bóc lột bất công

Như tục ngữ, vai trò xã hội của phụ nữ đã bị khóa nhưng không bị ngành công nghiệp khai thác trước thế kỷ 17. Nhà triết học đạo đức Joan Tronto giải thích rằng, lần đầu tiên kể từ Cách mạng, tất cả trẻ em đều được chăm sóc như nhau.

Các nhà tư bản tin rằng để thị trường tiếp tục phát triển, các nhà máy cần những công nhân có chất lượng như nhau. Trẻ em, với tư cách là những người lao động trong xã hội tương lai, cũng cần những quy trình chăm sóc tương tự.

Bạn đang xem: Con hư tại mẹ

Xem thêm: Phân tích khổ thơ thứ 4 trong bài Tràng Giang Huy Cận

Các cơ sở ươm mầm ra đời: nhà hộ sinh, trường học, bệnh viện, v.v. Nghề điều dưỡng ra đời: nữ hộ sinh, y tá, giáo viên, y tá, v.v. Xã hội hiện đại không chỉ được xây dựng trên vai của những người bà, người mẹ mà còn trên vai của những người phụ nữ lao động nói chung.

Bản chất gợi cảm, nuôi dưỡng là nữ tính. Thiên nhiên được tận dụng triệt để. Do nhu cầu công nghiệp hóa nền kinh tế, câu tục ngữ “con không bằng mẹ, cháu không bằng mẹ” ngày càng bị lạm dụng ở Việt Nam.

Chăm sóc phụ nữ giai đoạn cuối sau sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của xã hội. Giữ cho quá trình trưởng thành của thanh niên ổn định, lao động có tâm tạo điều kiện cho thế hệ sau làm tròn trách nhiệm kế thừa những giá trị xã hội của thế hệ trước.

Xem thêm:  Mặt trăng Trung thu tròn nhất 100 năm qua: Nhiều người chụp trăng tròn tuyệt đẹp

Xem thêm: Bài 7: Công thức xác suất đầy đủ và Bayes

Trong hệ thống tiền lương tư bản chủ nghĩa, loại lao động này hoàn toàn không được trả công. Suy nghĩ theo cách thứ nhất, toàn xã hội phụ thuộc vào “sứ mệnh tự nhiên” của một giai cấp để phát triển. Suy nghĩ theo hướng thứ hai, toàn xã hội bóc lột những người chăm sóc dưới danh nghĩa “thiên chức”.

Ở Việt Nam, những người chăm sóc sản phụ và sản phụ phụ thuộc rất nhiều vào các nền tảng kỹ thuật số, theo nhà nghiên cứu truyền thông Nguyễn Thu Giang. Để chăm sóc sức khỏe gia đình trong thời đại thực phẩm bẩn, chị em không chỉ phải đi làm mà còn phải lên mạng tìm kiếm nguồn thực phẩm “sạch” cho gia đình. Bán thực phẩm hữu cơ qua mạng xã hội cũng trở thành nguồn thu nhập của các bà mẹ trong thời đại công nghệ số.

Không có định kiến ​​về vai trò giới, một môi trường làm việc quan tâm có thể ít gánh nặng và ít gây hại hơn. Không có người cha nào trốn tránh trách nhiệm chăm sóc con cái, và không có người mẹ nào tự trách mình vì sự hư hỏng của con mình.

Xem thêm: Bài phát biểu tết trồng cây Nhâm Dần 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *