Có thể bạn chưa biết: Dạm hỏi và ý nghĩa của dạm hỏi

Có thể bạn chưa biết: Dạm hỏi và ý nghĩa của dạm hỏi

Ăn hỏi là một nghi lễ quan trọng trong đám cưới của người Việt. Nhưng không phải cô dâu / chú rể nào cũng biết ý nghĩa của từ đập g. Tìm ra ngay bây giờ!

Phá lễ (hay còn gọi là chạm ngõ) là nghi thức đầu tiên trong 6 nghi lễ cưới hỏi quan trọng trong phong tục của người Việt. Điều này đã không thay đổi kể từ thời cổ đại. Nhưng các cặp vợ chồng hiện đại hầu hết không quan tâm đến tầm quan trọng của phong tục này. Celebrity Weddings sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của lễ cưới và hiểu hơn về những nét đẹp trong văn hóa cưới của nước bạn.

Bạn Đang Xem: Có thể bạn chưa biết: Dạm hỏi và ý nghĩa của dạm hỏi

Dám hỏi “có nhiều tên gọi khác nhau: Bold Hutong, Touch Hutong … Đám hỏi được tổ chức trước ngày cưới và là bước đầu tiên trong lễ gặp mặt chính thức của hai bên gia đình. Đây là hai bạn xác nhận rằng của mình. mối quan hệ nghiêm túc vì bạn đã từng gặp gỡ và nói chuyện với người lớn.

Trước đây, phong tục cưới hỏi dân gian gồm 6 bước: cài Thái, hỏi tên, cài cát, cài tiền, mỏng ky và giao duyên. Trong số đó, giả vờ là người Thái Lan là một câu hỏi lịch sự. Ngày nay, để giảm bớt gánh nặng, chỉ còn ba lễ: lễ nhập trạch, lễ đính hôn và lễ rước dâu. Lễ đính hôn ngày nay tuy đã được đơn giản hóa đôi chút nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa.

Xem Thêm : Chứng nhận HALAL

Dù truyền thống hay hiện đại, cũ hay mới, lễ cưới vẫn phải đặt lên hàng đầu. Điều này chứng tỏ ý nghĩa của dat quan trọng như thế nào. Vì ấn tượng ban đầu luôn sâu sắc và có ảnh hưởng lớn đến mọi quyết định.

Ý nghĩa của nghi lễ vuốt ve thể hiện rõ nhất ở sự xuất hiện của người già, cha mẹ vợ và chồng. Vì đây là lúc hai bên gia đình tìm hiểu hoàn cảnh, gia cảnh của nhau. Chỉ khi đó, họ mới quyết định có nên lấy chồng cho con cháu mình hay không. Nói cách khác, đó là sự xác nhận chính thức của cả hai bên của người sẽ là con dâu / con rể của gia đình.

Ý nghĩa của câu hỏi là quá quan trọng nên không thể thiếu được. Dù điều kiện thời gian, phương tiện, khoảng cách khó khăn đến đâu thì tôi vẫn phải làm. Bởi theo quan niệm từ ngàn đời nay, đám cưới là vô cùng trọng đại và nhất định phải có. Chỉ có như vậy thì cuộc sống vợ chồng mới có thể hòa hợp được.

Mặc dù nó không có ý nghĩa nghi lễ, nhưng nó có ý nghĩa văn hóa rất lớn. Ý nghĩa của nghi lễ này, bạn nên nắm rõ về các lễ vật, thứ tự của nghi lễ và thành phần của nghi lễ.

Những lễ vật cần thiết cho đám cưới

Thông thường lễ vật trong đám cưới rất đơn giản. Đây là một chén trầu được phủ một tấm vải đỏ. Tùy theo điều kiện có thể cho thêm trái cây hoặc kẹo nhưng không bắt buộc. Theo phong tục của miền bắc, số lượng đồ tế phải là số chẵn. Ví dụ, hai mươi lá trầu không, hai thảo mộc, bốn gói trà …

Đám cưới diễn ra theo trình tự nào?

Xem Thêm : DDU Incoterms là gì? Điều kiện DDU Incoterms 2020 chi tiết nhất

Việc đầu tiên trong lễ cưới là nhà trai trao lễ vật cho nhà gái. Sau đó, người lớn hai bên trò chuyện và bày tỏ lòng thành kính mong đôi tân lang tân nương học hành nên duyên vợ chồng. Sau khi hai bên đồng ý, cô dâu chú rể theo cha mẹ hai bên lên bàn thờ tổ tiên để dâng lễ và thắp hương.

Đổi lại, nhà gái thường mời nhà trai ở lại ăn tối. Nếu điều kiện thời gian không cho phép, nhìn chung nhà gái sẽ chuẩn bị quà để gửi lại nhà trai.

Những người trong đám cưới

Người tham dự đám cưới chủ yếu chỉ nên mời các thành viên thân thiết trong gia đình.

  • Gia đình chú rể: bố, mẹ, ông bà và những người lớn tuổi khác trong gia đình của chú rể
  • Nhà gái: bố, mẹ cô dâu, các bậc cao niên, họ hàng thân thích
    Tham dự lễ dạm hỏi thường là bố mẹ, các bậc cao niên trong gia đình
  • Dám hỏi thì đừng đông quá, nói chung mỗi bên chỉ có 3-4 người thôi. Với lễ cưới, hai bên không cần sử dụng trang phục quá cầu kỳ. Ăn mặc phù hợp ở lứa tuổi thích hợp là điều quan trọng. Hoặc theo truyền thống của từng nơi, sẽ có nhiều nơi cô dâu và mẹ mặc áo dài Aodai trong đám cưới của mình.

    Con đường trở thành một cặp vợ chồng chính thức của bạn bắt đầu từ con số không. Vì vậy, bạn nên biết dám có nghĩa là gì . Không phải đau đầu khi chuẩn bị như đám cưới, nhưng với tầm quan trọng của ý nghĩa đám cưới, Celebrity Weddings nghĩ bạn cũng cần phải chuẩn bị.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *