CÁC TỪ VIẾT TẮT JSC, PLC, INC VÀ CO. LTD LÀ GÌ?

Co ltd là gì

Co ltd là gì

Video Co ltd là gì

Trong tên công ty, các công ty thường có các chữ viết tắt như jsc, plc, inc, co. ltd xuất hiện ở cuối. Tìm hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này với glaw để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đọc tài liệu, báo chí và nghe tin tức trên TV. Tránh những sai sót đáng tiếc đối với giấy tờ, văn bản pháp lý.

Bạn Đang Xem: CÁC TỪ VIẾT TẮT JSC, PLC, INC VÀ CO. LTD LÀ GÌ?

1. jscc là gì?

jsc là viết tắt của từ Joint stock company, tức là công ty cổ phần. Đây là loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu có thể là pháp nhân hoặc thể nhân và tối thiểu phải có 3 chủ sở hữu.

Vốn cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông là nhà đầu tư, và mỗi cổ đông sẽ được cấp một giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần, được gọi là cổ phần. Cổ phiếu là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu của cổ đông công ty cổ phần (jsc).

Xem Thêm: Sài Gòn tôi yêu – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý – Haylamdo

Về mô hình công ty: đại hội đồng cổ đông là cơ quan quyền lực cao nhất, đại hội đồng cổ đông tập thể được tổ chức định kỳ hàng năm tại công ty. Ngoài ra, người điều hành sẽ do chính cuộc họp bầu ra, có thể là một cá nhân hoặc một nhóm dưới danh nghĩa của ban điều hành.

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn tưởng tượng về ngoại hình của nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh 5 đoạn văn mẫu lớp 6

Một trong những ưu điểm lớn của mô hình công ty cổ phần là nhà đầu tư có quyền di chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác, kể cả trong các lĩnh vực khác nhau, tất cả thông qua việc mua bán và chuyển nhượng vốn cổ phần.

2. plc là gì?

Tên đầy đủ của plc là public limited company, gọi tắt là công ty đại chúng, tạm dịch là công ty niêm yết. Mô hình này có đặc điểm là có sự tham gia của nguồn vốn bên ngoài và đông đảo các nhà đầu tư. Một công ty đại chúng phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) được giao dịch thông qua môi giới chứng khoán và được niêm yết hoặc chưa niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán.

Các công ty niêm yết được niêm yết công khai và các phương tiện truyền thông nên công chúng dễ dàng biết đến. Các công ty danh tiếng có thể dễ dàng tiếp tục phát hành cổ phiếu và trái phiếu, tiết kiệm đáng kể chi phí phát hành so với các đợt phát hành trước đây.

Xem Thêm: 15 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Bài 6 (Cánh diều) có đáp án: Ai Cập

Ngoài ra, các công ty phải chịu sự giám sát của công chúng và xã hội đối với việc báo cáo công khai hoạt động của họ. Hội đồng quản trị và ban giám đốc được yêu cầu tiết lộ các hoạt động và quản lý của công ty. Hội đồng quản trị phải tổ chức thực hiện các cải tiến kỹ thuật, cơ cấu vốn hợp lý và các vấn đề cải tiến quản lý, nếu không sẽ bị sa thải. Mô hình kinh doanh này phải tuân theo pháp luật, và hội đồng quản trị điều hành công ty theo pháp luật.

3. Công ty là gì?

inc (incorporated) có nghĩa là một công ty, hợp đồng, hiệp hội, tập đoàn, v.v. Thuật ngữ này đề cập đến một nhóm các công ty con hợp tác với nhau để tạo thành một công ty hoặc hợp tác xã lớn hơn. làm việc cùng nhau. Khi công ty con thành lập công ty thì có nghĩa vụ góp hoặc góp vốn để phát huy hết nguồn lực.

Mọi công ty đều là một bộ phận rất quan trọng của công ty và khi một bộ phận của công ty gặp khủng hoảng, cả nhóm có thể sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, vì sự phát triển và vươn lên của doanh nghiệp, tập đoàn sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ các doanh nghiệp đang gặp khủng hoảng vượt qua khó khăn. Ví dụ như ở nước ngoài có amazon inc, apple inc… hay ở Việt Nam có Petrolimex inc. Ở những công ty lớn thì vốn đầu tư, tiềm lực kinh tế tài chính luôn lớn hơn rất nhiều so với những công ty (DN) nhỏ.

4. Công ty Công ty TNHH là gì?

Xem Thêm : Soạn bài Thạch Sanh | Ngắn nhất Ngữ văn 6 Cánh diều

Ở Việt Nam, ltd còn được viết là co. Ltd. trong đó: Công ty. là viết tắt của công ty và ltd là viết tắt của công ty TNHH. Nó tóm tắt công ty. ltd là từ viết tắt của company Limited có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn (ltd).

Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, được thành lập và tồn tại độc lập với chủ sở hữu. Về mặt pháp lý, chủ sở hữu công ty là thể nhân được hưởng các quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần sở hữu của công ty, và công ty là một pháp nhân. Phát hành cổ phiếu huy động vốn khi chưa được nhà nước cho phép.

Xem Thêm: Cảm nhận về nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ

Thông thường có 2 loại hình công ty TNHH không quá 50 thành viên là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Công ty TNHH

mtv: Là công ty trách nhiệm hữu hạn do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu, chủ sở hữu công ty là người chủ sở hữu công ty và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Công ty TNHH 2 tv trở lên: Tối thiểu 2 thành viên và tối đa 50 thành viên chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Về cơ cấu tổ chức phải có chủ tịch hội đồng thành viên, hội đồng thành viên, giám đốc. Nếu công ty có trên 11 thành viên thì phải có ban kiểm soát.

Trên đây là một số thuật ngữ loại công ty phổ biến như jsc, plc, inc và co. ltd được chia sẻ bởi nhóm pháp lý của glaw. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *