CHÙA LONG HƯƠNG – CHÙA VIỆT

CHÙA LONG HƯƠNG – CHÙA VIỆT

Chùa long hương ở đâu

Video Chùa long hương ở đâu

Chùa Long Hương tọa lạc tại ấp Long Hy, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Chùa do Thượng tọa Thích Thiện Hải trụ trì. Chùa Long Hương được biết đến là một quần thể chùa lớn với hệ thống lăng kính, hiện đại bậc nhất tỉnh Đồng Nai, được xem là “điểm hẹn tâm linh” không thể thiếu của người dân địa phương và là “nơi trao truyền tín ngưỡng” của phật tử khắp nơi đất nước .

Bạn Đang Xem: CHÙA LONG HƯƠNG – CHÙA VIỆT

Theo dòng thời gian, nét độc đáo của chùa Long Hương không phải lâu đời như hệ thống chùa chiền trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà là nét kiến ​​trúc hoa văn ở Đông Nam Á. Từ cách bố trí cổng, hàng rào, mái chùa, cột trụ, Phật ngồi đều rất tinh tế và hiện đại.

Năm 1994, Sư phụ Shi Qingtu bổ nhiệm Sư phụ Shi Tianhai làm trụ trì chùa Longxiang. Kể từ khi trở thành trụ trì của ngôi chùa, thầy Tiehai đã trùng tu ngôi chùa và hoàn thành nhiều dự án. Năm 1995, một kè chống trượt dài 50 mét được xây dựng phía trước chùa. Năm 1996, một bức tượng Phật ngoài trời cao 14 mét được xây dựng trên ngọn núi phía sau Điện Daxiong.

Xem Thêm : Xét nghiệm bệnh dại giúp chẩn đoán chính xác có bị mắc bệnh dại

Theo sư trụ trì chùa, những hoa văn kiến ​​trúc của chùa không chỉ phù hợp với tính nhân bản của văn hóa phương Đông mà còn phù hợp với sự trang nghiêm của giáo lý nhà Phật. Để hoằng dương chánh pháp, Phật tử mỗi khi đến chùa đều cảm thấy thanh thản, “giải tỏa” ưu phiền, sáng suốt, chánh định, giác ngộ.

Phật xanh

Khác với những ngôi chùa ở Đồng Nai, Long Hương là ngôi chùa có hệ thống cây xanh nhiều nhất. Hàng cây xanh cao vút ngay ngoài cửa, rợp bóng mát như chiếc ô khổng lồ đưa du khách thập phương tìm về chốn bình yên sau chặng đường dài hay sau những giờ phút thiền định dưới chân Phật.

Điểm xuyết giữa những ngôi chùa nhỏ, những con dốc hay lăng mộ là những hàng thông thẳng tắp, những cây xoài trĩu quả và những luống hoa lâu năm.

Xem Thêm : An Giang thuộc miền nào?

Ni sư Đàm Thủy cho biết, tất cả cây xanh trong ngôi chùa này đều do mạnh thường quân và người dân địa phương quyên góp. Để cây cối tươi tốt, hàng ngày các nữ tu thay phiên nhau chăm sóc chúng. “Bên cạnh việc tu tập, nhiệm vụ của nhà chùa nói chung, nhất là tăng ni, là phải cùng nhau xây dựng một chốn an tâm thực sự, một điểm đến tâm linh đáng tin cậy trong giới Phật tử. Cái chết ở khắp mọi nơi”. thời tiết xấu, cây cối trong chùa luôn tươi tốt. Nó như sự nở ra, kiếp người được thai nghén từ lòng trắc ẩn trong lòng mỗi người. “

Phía sau chùa Long Hương là lăng mộ vĩnh hằng của các vị sư trụ trì và các nhà sư qua các thời đại. Sở dĩ sư trụ trì viên tịch và bị húc trong chùa là để tri ân các bậc tiền nhân đã có người thừa kế trụ trì và chư Tăng Ni đời sau, đặc biệt là chư tôn đức có công khai mở Phật pháp. cuộc sống của họ. đã cho ra đời ngôi chùa độc đáo và hiện đại này.

Còn một địa điểm “lạ” nữa, đó là nơi đây nuôi hàng nghìn con chim bồ câu. Giữa rừng cây xanh phía sau tháp có một chuồng bồ câu, để lộ ô cửa tròn mở ra đón ánh nắng dịu êm. Mỗi sáng khi sương sớm đỏ au, hay khi mặt trời lặn, khi tiếng chuông chùa ngân vang, hàng nghìn con chim bồ câu rời tổ đi kiếm ăn rồi lại bay về chùa.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông tăng ni, phật tử sinh sống và tu học tại chùa Long Hương, cần xây dựng thêm các di tích như: thiền đường, tổ đường, Phật đường, v.v. sảnh đường, nhà khách, tam quan và tòa Đại tự 9 tầng cao 49m (cung thỉnh xá lợi Phật và xá lợi của chư Tăng Ni, xin chư đạo hữu hoan hỷ).

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống