Chiết tự chữ Hán là gì? Cách học và nhớ siêu nhanh – ChineseRd

Chiết tự chữ Hán là gì? Cách học và nhớ siêu nhanh – ChineseRd

Chiết tự là gì

Một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng và yêu thích hiện nay là tiếng Trung. Nói được ngôn ngữ này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm mới. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Bao gồm các trích đoạn ký tự Trung Quốc. Vậy chiết tự chữ Hán là gì? Làm thế nào để học và ghi nhớ chữ Hán siêu nhanh? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay nhé.

Bạn Đang Xem: Chiết tự chữ Hán là gì? Cách học và nhớ siêu nhanh – ChineseRd

Trích đoạn chữ Hán

Trích các ký tự trong tiếng Việt có nghĩa là chia các từ tiếng Bồ Đào Nha thành nhiều phần nhỏ. Sau đó, từ sẽ giải thích ý nghĩa đầy đủ. Chiết có nghĩa là gián đoạn. Vừa chỉ vào từ tùy ý, vừa phân tích nghĩa của từ. Đây là đặc điểm của từ gooseberry như một lá thư tâm linh. Chữ thảo là một chữ tượng hình.

Ví dụ: giải thích từ “daodao” bằng cách trích xuất các từ:

 • “Đại (lớn)” là sự kết hợp của từ “người (người)” và “nhất (một)”. Trong đó, “nhân” có nghĩa là con người, bên trái là Dương, bên phải là Âm. Hai chữ này tượng trưng cho sự thống nhất của âm dương, sự sinh thành của vũ trụ, của lạc. Chỉ những ai biết tu hành, đoạt được mầu nhiệm cao siêu mới là quý nhất. Nhưng tốt nhất là mãi mãi.
 • Cách nhớ chữ Hán qua thơ

  Trong phương pháp chiết tự học chữ Hán, ngoài việc phân tích cách ghép các bộ trong tiếng Hán. Sau đó, các âm tiết có xu hướng đi kèm với những câu thơ tương đối dễ nhớ và dễ thuộc. Bằng cách này, chúng ta có thể mô tả các thành phần này.

  Xem Thêm: 1314 là gì? Nguồn gốc của con số 1314? Ý nghĩa của … – Chanh Tươi

  Trong các phương pháp học chữ Hán, có thể kể đến một số bài thơ cổ điển như sau:

  • Chữ “An”: đội nón chờ đợi. Vẫn đứng đó mãi.
  • Xem Thêm : “Số 20” trong Tiếng Anh là gì: Cách Viết, ví dụ? – Studytienganh

   Chữ “an” có bộ “nữ” là con gái, bộ “kiến mễ” là mái. Hình dạng của nhóm “宀面” giống như hình dạng của nhóm “Nvnv” với một chiếc mũ được viết trên đó. Vì vậy, nó trông giống như một cô gái trong một chiếc mũ. Chính vì thế bài thơ “Cô gái đội nón lá đợi ai” được dùng để diễn tả từ này. Còn chữ “an” lại mang ý nghĩa bình an, yên ổn nên “nếu không thì cô ấy vẫn đứng như thế” để diễn tả ý nghĩa của chữ “an”

   • Chữ “mĩ”: dê ăn đầu nhỏ. Đốt cháy mà không có một cái đuôi.
   • Chữ “美” ở đây có nghĩa là đẹp. Nó bao gồm một nhóm “Yang Yang” và từ “lớn” ở phía dưới. Để làm cho nét chữ gọn gàng hơn, nhóm “Dương Chính” đã loại bỏ phần đuôi phía dưới. Vì thế mới có bài thơ “đốt không đuôi” để diễn tả chữ này.

    Những từ tiếng Trung dễ nhớ nhất

    • 好 hǎo: Có nghĩa là ngon, ngon, tốt, đẹp…. Hán tự Việt Nam là “tốt”. Bộ tể tướng có: bộ “Nvnv”, có nghĩa là con gái, đàn bà. “Zizi” có nghĩa là con trai, con trai. Có nghĩa là người phụ nữ có con là điều tốt nên từ này mang nhiều ý nghĩa đẹp, tốt, ngon, đẹp…  
     • 五 wǔ là số 5. Chữ Hán của Việt Nam được phát âm là “ngũ”. “Ngũ” có hình ngôi sao năm cánh ngồi xếp bằng
      • 大 dà: Có nghĩa là lớn, lớn. Chữ Hán Việt Nam là “Đại”. Tể tướng nói: “Đại Đà” nghĩa là lớn. Bộ “nhân” đại diện cho một người. và tập “Hầu hết”. Từ đó có nghĩa là đứng trước biển cả bao la, người ta thường dang rộng vòng tay. Bên trong có một ký tự lớn, giống hình một người đang đứng thẳng với hai tay dang rộng.
       • 口kǒu: nghĩa là miệng, dân số. Có chữ Hán Việt là “miệng”. Với từ “mouth” có nghĩa là cái miệng. Ngoài ra, ký tự “口kǒu” có hình dạng giống như một cái miệng.
        • 女 nǚ: Có nghĩa là con gái, phụ nữ. Có cách phát âm chữ Hán là nữ. “nvnv” của thủ tướng có nghĩa là một cô gái. Hình dáng của các chữ cái giống như hình ảnh một cô gái đang quỳ gối chấp hành mệnh lệnh, hai tay khoanh trước ngực. Vì ngày xưa trọng nam khinh nữ nên đàn bà con gái phải nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ.
        • Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Hán tự là gì? Cách học và ghi nhớ chiết tự Hán tự cực nhanh. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình, hãy tìm hiểu cách học tiếng Trung.

         Xem Thêm: Kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Anh là gì? – Suckhoelamdep.vn

         Xem thêm: Quy tắc viết chữ Hán

         Tìm hiểu thêmng trung với người Trung Quốc

         Bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Trung Quốc và học tiếng Trung, chúng tôi rất vui được chào đón bạn đến với gia đình chinerd.

         chinard vietnam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung trực tuyến mới, chất lượng cao, dễ sử dụng cho người học Việt Nam và toàn cầu.

         Liên hệchinard

         Xem Thêm : Miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh: [Văn mẫu&Tính từ miêu tả]

         Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

         Xem Thêm: Đồ sứ Thanh Hoa – tinh hoa của nghệ thuật gốm sứ Trung Quốc

         Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

         Hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

         Hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến, Trung Quốc)

         Email: [email protected] Email: [email protected]

         Facebook: https://www.facebook.com/chinaserd.cn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Sân Vườn