Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge

Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge

trưởng concierge hoặc concierge là một thuật ngữ mà nhiều người không quen thuộc. Thông thường, chỉ những người hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, với thang điểm từ 3 sao trở lên mới hiểu dịch vụ hướng dẫn khách là gì.

Vậy Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt là gì? Chính xác thì công việc của một nhân viên hướng dẫn chính là gì? Bạn cần có những kỹ năng và kiến ​​thức gì để trở thành Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt? Hãy cùng xem ngay bây giờ!

Bạn Đang Xem: Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge

Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt là gì?

Để hiểu công việc của nhân viên hướng dẫn chính, trước tiên bạn cần hiểu nhân viên hướng dẫn là gì. Nhân viên hướng dẫn được hiểu là nhân viên hỗ trợ tại khu vực sảnh khách sạn hướng dẫn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tùy thuộc vào quy mô và chuyên môn của từng bộ phận khách sạn, vị trí nhân viên hướng dẫn sẽ chỉ đạo một số dịch vụ nhất định.

Vị trí này có thể là nhân viên hướng dẫn hoặc nhân viên hướng dẫn chính, vậy bạn có biết định nghĩa về nhân viên hướng dẫn chính không?

Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt là Lãnh đạo , là người quản lý các dịch vụ trợ giúp đặc biệt của khách sạn . Trưởng bộ phận Concierge là một vị trí không thể thiếu và quan trọng giúp thực hiện các hoạt động và kiểm soát, giúp cho việc hỗ trợ khách hàng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt sẽ làm gì?

Để tối đa hóa sự dễ dàng và thuận tiện cho khách của khách sạn, bộ phận hướng dẫn viên sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngoài nhiệm vụ của một nhân viên hướng dẫn chung, trưởng ban giao thức còn là người điều phối, giám sát và quản lý bộ phận.

Vậy công việc của Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt là gì? Câu trả lời là ở bên dưới!

Nhận và xử lý thư từ và gói hàng cho khách hàng

Khi các gói hàng và thư từ đến nơi, Nhân viên trợ giúp đặc biệt sẽ trực tiếp nhận và lưu trữ chúng hoặc phân công nhân viên của bộ phận. Sau đó họ liên hệ với khách để họ đến nhận và trước khi giao hàng cho khách, nhân viên hướng dẫn luôn kiểm tra chi tiết để đảm bảo giao đúng người, đúng việc.

Ngoài ra, Nhân viên trợ giúp đặc biệt có thể hỗ trợ giao hàng nếu khách không có ở khách sạn hoặc đã rời khỏi khách sạn.

Quản lý và cho thuê thiết bị khách sạn

Đôi khi khách cần mượn một món đồ từ khách sạn, vì vậy nhân viên hướng dẫn sẽ kiểm tra tình trạng của món đồ đó trước khi giao cho khách.

Có trách nhiệm thông báo cho khách hàng phí thuê hoặc các vấn đề liên quan, hướng dẫn sử dụng thiết bị (nếu có).

Xem Thêm : Lời dịch bài hát Don’t Let Me Down

Họ cũng là người lưu giữ giấy tờ, hóa đơn thuê đầy đủ để khách dễ dàng đối chiếu khi trả phòng. Tránh mất mát, hư hỏng hoặc thất lạc tài sản của khách sạn.

Thông tin hỗ trợ và các tổ chức du lịch

Nếu khách hàng cần thêm thông tin về các điểm du lịch gần khách sạn hoặc bất kỳ thông tin nào liên quan đến khách sạn, các tuyến đường địa phương, nhân viên hướng dẫn sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Ngoài ra, Concierge còn hỗ trợ cung cấp thông tin hướng dẫn khách đi tour và đặt vé nếu khách có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ. Hỗ trợ và huấn luyện những khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như phòng tập thể dục, spa hoặc ăn uống để rèn luyện sức khỏe, thư giãn và trải nghiệm.

Vận chuyển cho khách

Trưởng phòng Concierge cũng chịu trách nhiệm liên lạc với các công ty taxi hoặc các địa điểm cho thuê xe tự lái, sắp xếp và điều phối xe đưa đón từ khách sạn đến các địa điểm tham quan hoặc những nơi khách muốn đến.

Ngoài ra, nhân viên hướng dẫn cũng là người tiếp nhận các phản hồi của khách hàng, khi có sự cố sẽ gửi đến bộ phận liên quan để kịp thời giải quyết và xử lý. Cần đảm bảo tối đa sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng, khẳng định uy tín của khách sạn và chất lượng dịch vụ.

Hỗ trợ và xử lý các vấn đề kỹ thuật và kỹ thuật

Nếu khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng máy móc, thiết bị của khách sạn, nhân viên hướng dẫn sẽ trực tiếp hỗ trợ hoặc có trách nhiệm trao đổi với bộ phận nghiệp vụ về kỹ thuật, tay nghề để có hướng xử lý kịp thời. .

Các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động của khách sạn. Vì vậy, dù là nhân viên hướng dẫn chính hay nhân viên hướng dẫn tổng hợp, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Đặt báo thức theo yêu cầu của khách hàng

Một số khách hàng có thể yêu cầu nhân viên hướng dẫn đặt đồng hồ báo thức. Lúc này, nhân viên hướng dẫn sẽ tiếp nhận thông tin, xác nhận số phòng, thời gian báo thức, đặt báo thức cho khách vào hệ thống. Đồng thời, khách sẽ được chủ động thông báo khi đến thời gian.

Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu báo thức thủ công qua điện thoại, nhân viên hướng dẫn sẽ ghi lại thông tin và chuyển đến trung tâm cuộc gọi của khách sạn để hỗ trợ khách hàng.

% 3ch3% 3e% 3cstrong% 3eh% e1% bb% 97 + tr% e1% bb% a3 + b% e1% bb% 99 + ph% e1% ba% adn + bellman + v% c3% a0 + doorman% 3c % 2fstrong% 3e% 3c% 2fh3% 3e

Nhân viên trợ giúp đặc biệt cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ những người gác cổng và người giữ cửa, cụ thể là:

 • Hỗ trợ quản lý và vận chuyển hành lý của khách hàng
 • Hướng dẫn khách hàng đến khu vực lễ tân để nhận phòng và trả phòng
 • Khi khách hàng có nhu cầu thay đồ, nhân viên hướng dẫn sẽ đảm nhận việc chuyển hành lý đến địa điểm mong muốn.
 • Kỹ năng trợ giúp đặc biệt chính

  Nếu bạn đã biết nhân viên hướng dẫn chính là gì và công việc của nhân viên hướng dẫn chính là gì, bạn cần phải có những kỹ năng gì để trở thành nhân viên hướng dẫn chính? Hãy xem tôi có phù hợp với vị trí này không nhé!

  Giao tiếp tốt

  Do tính chất công việc của nhân viên hướng dẫn, họ thường tiếp xúc với nhiều khách hàng và nhiều người ở nhiều bộ phận nên kỹ năng giao tiếp tốt là yêu cầu tối thiểu đối với nhân viên hướng dẫn.

  Xem Thêm : Sấy thăng hoa là gì? Nguyên lý hoạt động, ứng dụng trong ngành công nghiệp bảo quản thực phẩm như thế nào?

  Điều này giúp quá trình chăm sóc, hỗ trợ và trao đổi thông tin với khách hàng và các nhân viên bộ phận khác trở nên dễ dàng và thuyết phục hơn.

  Đặc biệt là khi làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, sẽ là một lợi thế lớn nếu nhân viên hướng dẫn có trình độ ngoại ngữ tốt. Hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp hỗ trợ theo cách tốt nhất có thể bằng cách có thể giao tiếp với khách du lịch từ nhiều quốc gia.

  Đọc thêm: 15 ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu

  Chuyên môn và lòng hiếu khách

  Làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn – du lịch đòi hỏi nhân viên hướng dẫn viên phải có kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức vận hành khách sạn, am hiểu văn hóa vùng miền của Việt Nam, các điểm du lịch nổi tiếng, địa phương …

  Tất cả kiến ​​thức này sẽ giúp nhân viên hướng dẫn tự tin hơn trong việc hỗ trợ khách hàng, cung cấp cho họ thông tin hữu ích và trải nghiệm tốt nhất có thể.

  Giải quyết vấn đề

  Giải quyết vấn đề là một kỹ năng cần thiết đối với nhân viên hướng dẫn chung. Do tiếp xúc và va chạm với nhiều đồ vật nên chắc chắn sẽ xảy ra tai nạn, sự cố hoặc trường hợp khẩn cấp cần được xử lý kịp thời.

  Đối mặt với mọi vấn đề, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ, nhân viên hướng dẫn cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết hợp lý, khéo léo nhất.

  Khả năng áp suất cao

  Dù ở vị trí nào, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi! Đặc biệt ở vị trí như nhân viên hướng dẫn thường xuyên chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, và quan trọng nhất là gặp phải những khách hàng khó tính, khiến việc duy trì danh tiếng và hình ảnh của khách sạn ngày càng trở nên căng thẳng.

  Chính vì vậy, nhân viên hướng dẫn chính cần rèn luyện khả năng chịu áp lực và khắc phục cao để giữ được tinh thần thoải mái và tiếp tục làm việc lâu dài.

  Đọc thêm: 6 cách đánh bại căng thẳng trong công việc hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

  Kết luận

  Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã điểm qua tất cả những thông tin quan trọng về vị trí Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt, bao gồm: Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt ? Các công việc và kỹ năng cụ thể cần có đối với một Trưởng phòng trợ giúp đặc biệt.

  Hy vọng rằng những điểm nổi bật được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu và xác định được mức độ phù hợp của mình với công việc nhân viên hướng dẫn khách sạn mà bạn định làm. Chúc may mắn!

  Tác giả

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *