Cây mộc hoa trắng có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây mộc hoa trắng có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây mộc hoa trắng

Tác dụng dược lý

Bạn Đang Xem: Cây mộc hoa trắng có tác dụng chữa bệnh gì?

Chống ký sinh trùng

Theo nhiều nghiên cứu, conessin có tác dụng trị giun, lỵ amip thông qua hoạt tính ức chế sinh trưởng, diệt khuẩn và sát trùng. Hiệu quả như emetin, nhưng ít độc hơn và dễ sử dụng hơn. Conessine tác động lên kén và amip, trong khi emetin chỉ tác động lên amip. Không dung nạp thuốc rất hiếm hoặc không đáng kể.

Tiêu chảy

Hoạt tính chống tiêu chảy của nước sắc vỏ cây D. coli đã được nghiên cứu chống lại ba chủng Escherichia coli. Kết quả cho thấy cây có khả năng ức chế quá trình sản xuất và tiết độc tố của vi khuẩn đường ruột, từ đó làm giảm độc lực của các chủng vi khuẩn gây độc tố ruột (etec). Do đó, phong lữ trắng giúp ngăn ngừa nhiều đợt tiêu chảy.

Xem Thêm: Cây Trúc Quân Tử: ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc

Ngoại trừ e. Escherichia coli và nước sắc Baihua cũng có hiệu quả chống lại Shigella, Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Staphylococcus aureus, Vibrio cholerae, Pseudomonas aeruginosa….

Chống tiểu đường

Xem Thêm : Sen Đá Đỏ Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Chăm Sóc – Sendakimcuong

Chiết xuất ethanol từ hạt của Pterocarpus chinensis đã được nghiên cứu rộng rãi về hoạt tính trị đái tháo đường của nó. Trong phạm vi liều lượng từ 250 đến 300 mg/kg, chiết xuất của nó cho thấy sự ức chế hoạt động của alpha glucosidase. Từ đó làm giảm hấp thu carbonhydrat ở ruột và ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn.

Chống ung thư

Trong ống nghiệm, hoạt tính gây độc tế bào của chiết xuất lá Pterostilbene có hiệu quả chống lại 14 dòng tế bào ung thư ở người từ 9 loại mô khác nhau, bao gồm vú, ruột, cổ tử cung, hệ thống thần kinh trung ương, phổi, gan, miệng, buồng trứng, tuyến tiền liệt.

/p>

Các phần khác nhau của chiết xuất đã được nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng phần hòa tan trong chloroform có hoạt tính chống ung thư cao nhất đối với các dòng tế bào ung thư ở người.

Các hiệu ứng khác

Xem Thêm: Mụn dừa trồng cây đã xử lý

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chiết xuất đỗ quyên khác nhau có tác dụng khác nhau. Có thể gây hạ huyết áp, làm chậm nhịp tim, chống co thắt, chống oxy hóa, kích thích đường ruột và co bóp tử cung.

Bài thuốc dân gian sử dụng nhựa thơm

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chăm sóc mai trong chậu sau Tết chuẩn chuyên gia

Chữa kiết lị

Da bạch tuộc hoa trắng với số lượng phù hợp. Đem dược liệu này đi sấy khô hoặc nghiền thành bột mịn. Có thể sắc lấy nước hoặc pha với nước ấm, ngày dùng 10-15 gam. Duy trì sử dụng liên tục và đều đặn cho đến khi các triệu chứng của bệnh thuyên giảm.

Điều trị viêm đại tràng

Xem Thêm: Hoa hồng cổ Sapa – Hoa hồng thân gỗ rực rỡ xứ Tây Bắc

Bài 1: Vỏ cây Náng hoa trắng với số lượng thích hợp. Nó được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày 10g, sắc chung với nước, uống khi còn nóng.

Bài 2: Trứng cá trắng phơi khô nghiền thành bột mịn, mỗi ngày dùng khoảng 10-15g, thêm nước sắc, nên dùng khi còn nóng, uống trong ngày có thể được. thực hiện nhiều lần trong ngày và nó cần được duy trì trong một thời gian dài.

Lưu ý:

Hết sức thận trọng khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Tránh sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú trừ khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Thông tin hoa trắng chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng dược liệu này để bào chế thuốc phòng ngừa rủi ro. /.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh