Bộ câu hỏi ôn thi Rung Chuông Vàng Trung học phổ thông (có đáp án)

Câu hỏi rung chuông vàng

Câu hỏi ôn thi về Nhạc chuông Đô đốc cấp 3 (Có đáp án) là bộ câu hỏi ôn thi Tiếng chuông Đô đốc cấp 3 có kèm theo đáp án nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho kì thi Hoàng Trung, giáo viên có thể sử dụng các dạng câu hỏi để tự soạn đề Tiếng chuông Đô đốc cho riêng mình đề thi thử tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh. Mời các bạn tham khảo những câu hỏi cực hay và bổ ích dưới đây.

1. rung chuông vàng câu hỏi thpt

1.Khi nào là thu phân?

Bạn đang xem: Câu hỏi rung chuông vàng

23 – 24 tháng 9.

2. Ai là người đứng đầu ngành châm cứu ở Việt Nam?

Nguyễn Đa Thứ.

3. Ở Hà Nội, xác b52 được tìm thấy ở đâu?

hồ hữu tiếp (ngọc hà).

4.Thành phố nào là trung tâm của Cách mạng Tháng Mười?

St.Peterburg (Leningrad).

5. Khí công gọi là môn võ gì?

Aikido

6.Ai là tác giả của bộ Sử ký anh hùng ca, danh y Việt Nam thế kỷ 18?

Lê hữu cơ

7.Nhân vật hoạt hình nào xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1928?

Chuột Mickey

8. Thuốc kháng sinh được sử dụng để chống lại

Vi khuẩn.

9.Từ khi nào chọn hoa lu ​​làm kinh đô nước ta?

Đinh chuông leng keng.

10. Ai là người đứng đầu phái đoàn nước ta dự Hội nghị Giơnevơ về lập lại hòa bình ở Đông Dương?

Phạm Văn Thông.

11. Cuốn sách nặng nhất được viết và đóng ở Việt Nam là gì?

Truyện ma

12. Bác Hồ bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa khi nào?

Khóa i – 1946.

13. Ai là tác giả của “hoàng lê nhất thống chí”?

ngô gia trường văn.

14. Công cụ tìm kiếm nào được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay?

Google

15. Ai chịu trách nhiệm đàn áp Shabai và thống nhất đất nước vào năm 967?

Đinh chuông leng keng.

16. Trong lịch sử lập nước ta, nước nào được thành lập đầu tiên?

Ngôn ngữ văn học

17. Tỷ lệ của bản đồ này là 1:100.000. Nếu khoảng cách trên bản đồ là 10 cm thì

Khoảng cách từ mặt đất là 10.000 mét.

18. Bức ảnh dưới đây không phải là tác phẩm của Cao Nan, nó

Vợ chồng.

19. Nhân vật nào trong lịch sử Việt Nam được Tổ chức Văn hóa thế giới phong tặng danh hiệu “Danh nhân văn hóa thế giới”:

nguyen du, nguyen trai, TP.HCM.

20. Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc khi nào:

Tháng 9 năm 1977.

21. Các đường lây truyền HIV/AIDS:

Lây truyền qua quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới với người bị nhiễm HIV/AIDS

Truyền máu

Lây truyền từ mẹ sang con

22. Nước nào phát minh ra mì ăn liền?

Xem thêm:  Trọn bộ 333 Hình ảnh hoa sinh nhật đẹp tuyệt vời thay cho lời chúc

Nhật Bản

23. Ngày 1 tháng 5 bắt nguồn từ quốc gia nào?

Hoa Kỳ

24. Việt Nam có bao nhiêu dân tộc:

54 dân tộc.

25. Tác giả của quốc ca Việt Nam là:

Nhà soạn nhạc văn học cao cấp

26. Bộ phận nào trên cơ thể thằn lằn có khả năng tái sinh?

Đuôi

27. Thành phần hóa học chính của tro bếp là gì?

Kali

28. Hiện tượng một chất chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể khí rồi trở lại thể rắn mà không qua thể lỏng gọi là hiện tượng gì?

Thăng hoa

29. Con sông nào chảy qua 10 quốc gia châu Âu và 3 thủ đô?

Sông Danube

30. Cố đô của Nhật Bản?

Kyoto

31. Cảng lớn nhất thế giới là gì?

Rotterdam

32. Những loại đá nào được hình thành từ động vật chết:

A. Đá trầm tích b. Đá vôi c. Đá nhỏ d. Đá magma

Câu trả lời là b

33. Tên của tảng đá đầu tiên được hình thành trên thế giới là gì?

Đá mắc ma

34. Biệt danh của Windy là gì?

Xem Thêm: Bộ đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học lớp 10 học kì 1 4 Đề kiểm tra 45 phút lớp 10 môn Sinh học

Góc Tây Nam

35. Eo biển nào nối liền 2 biển, 2 đại dương, ngăn cách 2 châu lục, 2 châu lục?

Bạch Linh

36. Ngọn núi nào là ranh giới tự nhiên giữa châu Á và châu Âu?

Ulan

37. Sông Mekong bắt nguồn từ nước nào?

Trung Quốc

38. Lục địa nhỏ nhất thế giới?

Úc

39. Đây là cuốn sách phải đọc đối với các bác sĩ khi họ chuẩn bị chuyển từ trường học sang thực hành.…

Lời thề Hippocrates

40. Khí hậu ở Việt Nam như thế nào?

Nhiệt đới ẩm gió mùa

41. Có bao nhiêu sự kiện của phụ nữ trong Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên vào năm 1886?

Không có chủ đề.

42. World Cup đầu tiên được tổ chức ở đâu?

Uruguay

43. Tên bộ phim nhựa đặc sắc phản ánh tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong trận Điện Biên Phủ là gì?

Những bông hoa màu đỏ

44. Đàn gia súc có độc còn có tên gọi khác là gì?

Túi đựng trứng

45. Tên của Bắc Đẩu là gì?

Chòm sao nhỏ.

46. Âm có tần số lớn hơn 20khz gọi là gì?

Siêu âm.

47. Hành tinh tối nhất trong hệ mặt trời là gì?

Sao Diêm Vương

48. Ai là tác giả của bài thơ “Tiếng chổi”?

Không phải trả tiền

49. Ai được coi là người sáng lập The Naked House?

Chen đã làm điều đó vào thứ Năm

50. Núi Badeng nằm ở tỉnh nào?

Tây Ninh

51. Nhiệt từ mặt trời truyền xuống trái đất bị giữ lại ở tầng đối lưu tạo thành gì?

Hiệu ứng nhà kính

52. Trái tim con người có bao nhiêu ngăn?

Xem thêm:  Chân dung tự họa: loại hình nghệ thuật dũng cảm nhất?

4 ngăn

53. Mùa hè nắng nóng nên mặc áo chống nắng màu gì?

Trắng

54. Tại sao thời tiết mát hơn vào mùa hè?

Vì càng lên cao nhiệt độ càng giảm

55. Sự khác biệt về áp suất khí quyển tạo ra điều gì?

gió

2. Đề ôn thi cấp thpt rung chuông vàng

câu 1.Tỉnh cực bắc nước ta là tỉnh nào?

Đáp án: Hạ Giang

Câu 2. Tỉnh nào của nước tôi có diện tích lớn nhất?

Trả lời: Ngee Ann

Phần 3Địa y là một dạng cộng sinh của … và …

Đáp án: nấm mốc và tảo

Mục 4. Con ếch thở bằng…, thở bằng…

Đáp án: da và phổi

Phần 5 Cá heo sử dụng cơ quan nào để di chuyển?

Đáp án: Mũi

câu 6. Darwin là tác giả của cuốn “Nguồn gốc các loài” là ai?

Trả lời: Bạn

Đoạn 7 Nhà Nguyễn có bao nhiêu vua?

Đáp án: 13

Chương 8 Trong ba anh em nhà Tây Sơn, ai là người đầu tiên lên ngôi?

Trả lời: Renac

Phần 9 Đã có bao nhiêu tổng thống Mỹ trong thời kỳ Chống Mỹ xâm lược và viện trợ cho Triều Tiên (1954-1975)?

Đáp án: 5

Đoạn 10 Ai là chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam?

Trả lời: Nguyễn Chí Thanh

Điều 11. Tên loài cây nào liên quan đến sự tích sông Hương?

Đáp án: thạch xương

Điều 12. Tên của bách khoa toàn thư mở lớn nhất trên web là gì?

Trả lời: Wikipedia

Đoạn 13 Có bao nhiêu loại tài sản được trao cho người giàu để đổi lấy chiếc quạt bờm?

Đáp án: 6

Điều 14. Ca sĩ nào hát bonjour tiếng Việt đầu tiên?

Trả lời: Fan Qiongying

Xem thêm: Đặt tên con trai họ Trần năm Nhâm Dần 2022 mang ý nghĩa tốt đẹp

Câu 15. Bàn phím máy tính có bao nhiêu phím chức năng bắt đầu bằng chữ f?

Đáp án: 12

Điều 16. Địa chỉ trang web của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Huế là gì?

câu 17. Cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tên tiếng Anh là gì?

Trả lời: cuộc sống của tôi

Phần 18 Một dặm bằng bao nhiêu km?

Đáp án: 1, 6

Điều 19. Một inch bằng bao nhiêu cm?

Đáp án: 2,54

Điều 20. Những hóa chất nào thường được phân phát cho người dân vùng lũ lụt để khử trùng nước uống?

Đáp án: Clorua b

Câu 21. Mắc song song hai bóng đèn 50w thì điện năng tiêu thụ trong 20 giờ là bao nhiêu?

Đáp án: 1 kWh

câu 22.Trong một nhóm 5 đội, có tất cả bao nhiêu trò chơi?

Đáp án: 10

<3 Sinh?

Đáp án: 900

Câu 24. Hóa chất nào thường được sử dụng trong chất chống đông mủ cao su thiên nhiên?

Đáp án: Amoniac

Câu 25. Các loại vitamin a, b1, b6, b12, c nào tan được trong chất béo?

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích bài thơ Chiều tối (Mộ) của Hồ Chí Minh 2 Dàn ý & 20 bài văn hay lớp 11

Đáp án: Một

Câu 26. Trong một ngày một đêm, số vòng quay của kim dài đồng hồ gấp bao nhiêu lần số vòng quay của kim ngắn?

Đáp án: 24

Bài 27 Trong một năm dương lịch có bao nhiêu tháng có 30 ngày?

Đáp án: 4

Điều 28. Khi Lê Lai lên ngôi, đặt tên nước là gì?

Đáp án: Đa Việt

câu 29.Thế vận hội dành cho người khuyết tật Đông Nam Á có tên là gì?

Đáp án: trò chơi trên biển

Điều 30. Tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là gì?

Trả lời: Làm ướt bạn

Đoạn 31. Dự báo thời tiết trên vtv thường được chia thành bao nhiêu vùng?

Đáp án: 7

Đoạn 32. Bộ giáo dục và đào tạo viết tắt là gì?

Đáp án: Moet

câu 33.Từ tiếng Anh nào tượng trưng cho hiện tượng nóng lên toàn cầu?

Trả lời: sự nóng lên toàn cầu

Đoạn 34. Từ tiếng Anh cho hiện tượng sương mù và khói?

Đáp án: sương khói

câu 35.Hiện tượng thiên văn được gọi là gì khi mặt trăng ở giữa mặt trời và trái đất?

Trả lời: Nhật thực

Điều 36. Hành tinh nào gần mặt trời nhất?

Đáp án: Thủy ngân

Đoạn 37. Hành tinh nào gần Trái đất nhất?

Đáp án: sao Kim

Điều 38. Hố Maria (hố sâu nhất thế giới) nằm ở đại dương nào?

Đáp án: Thái Bình Dương

Điều 39. Có bao nhiêu di sản thế giới ở Việt Nam được UNESCO công nhận?

Đáp án: 7

Điều 40. Sông Mekong chảy qua bao nhiêu quốc gia?

Đáp án: 06 (Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam)

Phần 41: Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia?

Đáp án là 11

Câu 42: Ngày sinh của Đảng Cộng sản Việt Nam là ngày nào?

Đáp án: 2 tháng 3 năm 1930

Phần 43: Đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay?

Đáp án: USD

Câu 44: Sông Hồng bắt nguồn từ đâu?

Đáp án: Trung Quốc

Câu 45: Châu lục nào lạnh nhất thế giới?

Câu trả lời cho Nam Cực

Phần 46: Châu lục mới nhất được phát hiện trên thế giới là gì?

Câu trả lời ở Nam Cực

Tiết 47: Hòn đảo nào lớn nhất Việt Nam?

Đáp án: Phú Quốc

Câu 48:Đó có phải là kinh đô của nước Văn Lang không?

Giải đáp phong châu – phú thọ

Phần 49: Văn hóa Ấn Độ phổ biến và có ảnh hưởng nhất ở đâu?

Trả lời Đông Nam Á

Câu 50: Ai là thủ lĩnh của giai cấp thống trị ở Ai Cập cổ đại?

Trả lời: Pha-ra-ôn

Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm: CH3COOH Na CH3COONa H2 | Cân Bằng Phương Trình Hóa Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *