Căn hộ chung cư condotel nghĩa là gì? Có nên mua? Pháp lý 2020

Căn hộ chung cư condotel nghĩa là gì? Có nên mua? Pháp lý 2020

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch tại Việt Nam, khái niệm condotel hay căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn đã trở nên phổ biến trên thị trường. Hàng chục nghìn căn hộ kiểu chung cư được đưa ra thị trường mỗi năm. Cập nhật bài viết pháp lý condotel 2020 giải thích khái niệm condotel condotel nghĩa là gì? Có nên mua hay không? <3

căn hộ condotel là gì 2019

Phong cách căn hộ

Khái niệm căn hộ nghĩa là gì?

Condotel đề cập đến bất động sản nghỉ dưỡng tích hợp nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức nó giống như một căn hộ (chung cư, căn hộ) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ thường được phát triển ở những vị trí có lợi thế du lịch nghỉ dưỡng.

Căn hộ dịch vụ là gì?

Khách sạn căn hộ là tên gọi khác của khách sạn căn hộ như đã định nghĩa ở trên, một loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức nó giống như một căn hộ (chung cư, căn hộ) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ Du lịch là một tên gọi khác của loại hình condotel được định nghĩa ở trên, tức là bất động sản kết hợp nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức nó giống một chung cư (chung cư, căn hộ), nhưng hoạt động và vận hành như một khách sạn.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của tổ hợp căn hộ du lịch, condotel, nhà ở và nhà ở du lịch đã nói ở trên. Về hình thức nó giống một chung cư (chung cư, căn hộ), nhưng hoạt động và vận hành như một khách sạn.

Xem thêm:

Nhà nghỉ là gì? Bạn có nên đầu tư? Luật 2019

Officetel có sổ hồng không? Căn hộ văn phòng là gì? nên mua và giữ nó

Căn hộ hoạt động như thế nào? căn hộ condotel khác khách sạn?

căn hộ condotel biển

Dự án Căn hộ Phan Thiết Mũi Né

Là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản nên condotel vừa hoạt động là khách sạn, vừa có chức năng là khu căn hộ. Cụ thể:

 • Condotel có chức năng như một khách sạn vì: condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, câu lạc bộ đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.
 • Căn hộ condotel có chức năng là căn hộ vì: Căn condotel được thiết kế đầy đủ tiện nghi bếp, phòng khách, phòng ngủ,… được trang bị đầy đủ dụng cụ nấu nướng phục vụ du khách đi chợ. Trải nghiệm ngôi nhà theo phong cách sống của riêng bạn. Tuy nhiên, condotel khác với căn hộ thông thường ở chỗ cần có đơn vị quản lý, vận hành cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.
 • Sự khác biệt giữa khách sạn căn hộ và khách sạn là khách sạn căn hộ cho phép khách mua toàn quyền sở hữu căn hộ cho mục đích nghỉ dưỡng và cho thuê.

  Người mua căn hộ condotel có thể đầu tư để bán lại, kinh doanh cho thuê homestay hoặc làm điểm nghỉ dưỡng thứ hai cho gia đình.

  Bạn đã sở hữu căn hộ được bao nhiêu năm? 50 năm trở lên, mãi mãi?

  Thông thường tại các dự án căn hộ condotel trên thị trường, chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại nên condotel chỉ tồn tại trong 50 năm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên nhà chung cư được sử dụng lâu dài.

  Căn hộ có thể được cấp thường trú nhân không?

  Nếu dự án đã được phê duyệt là dự án thương mại thì chỉ được đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký tạm trú, nhưng không được đăng ký thường trú và đăng ký thường trú.

  Cập nhật Luật Nhà chung cư năm 2019

  pháp lý condotel 2019

  Ngày 23 tháng 4 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11 ct-ttg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định và lành mạnh, trong đó yêu cầu pháp lý hoàn thiện thị trường bất động sản. quý 3 năm 2019 condotel, officetel, Holiday home.

  Theo đó, để thúc đẩy sự phát triển ổn định và lành mạnh của căn hộ du lịch (condotel), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  – Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với căn hộ du lịch (căn hộ) hoàn thiện trong quý III / 2019.

  – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản hướng dẫn đặc biệt về hệ thống sử dụng đất đối với căn hộ du lịch (căn hộ) theo quy định của pháp luật, sẽ hoàn thành trong quý III / 2019.

  Sửa đổi, bổ sung hệ thống sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất đối với loại hình nhà chung cư du lịch (căn hộ) trong Dự án Luật Đất đai sửa đổi.

  – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch (căn hộ) theo đúng quy định của Luật Du lịch và các quy định của pháp luật có liên quan, sẽ hoàn thành trong quý III / 2019.

  Hãy cùng xem các cơ quan chủ quản, các chuyên gia tranh luận về cơ sở pháp lý cho loại hình này.

  Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng t cho biết tại cuộc họp báo quý I / 2019 rằng đã có các văn bản quy phạm hiện hành. Luật pháp Việt Nam không có các thuật ngữ như condotel, officetel,… trong các văn bản, nghị định, thông tư. Ông Ning nói: “Đó là thuật ngữ nước ngoài ‘hybrid’ mà chúng tôi quen gọi.

  Theo ông Ninh, căn hộ nghỉ dưỡng (hay còn gọi là condotel) hay biệt thự nghỉ dưỡng được xếp vào loại hình lưu trú du lịch và được điều chỉnh theo Luật Du lịch do Bộ Du lịch điều chỉnh. Văn hóa, thể thao và du lịch.

  Nguồn Báo 24h: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/cuc-quan-ly-nha-condotel-la-can-ho-du-lich-khong-phai-nha-o -c161a1050961.html

  ng hùng võ thứ trưởng bộ tài nguyên

  Deng Hongwu, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

  Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng cần phải quy định chính thức loại hình bất động sản này trong luật thương mại bất động sản và luật đất đai. Luật Quản lý bất động sản cần chú ý đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản đa mục đích, trong khi Luật Đất đai quy định hệ thống sử dụng đất để phát triển bất động sản đa mục đích. Tinh thần là để các nhà đầu tư dự án lựa chọn mục đích chính.

  Theo ông Martial, vấn đề chính hiện nay vẫn là việc xem xét áp dụng luật đối với bất động sản hỗn hợp. Trong thực tế, quan niệm này đã được hình thành và người dân vẫn đang thực hiện, nhưng nó không được quy định rõ ràng trong luật và khó được các cơ quan quản lý chấp nhận.

  Đối với bất động sản du lịch, cơ hội phát triển lớn đã mở ra, nhưng e rằng cơ hội lại bị lãng phí. “Câu chuyện pháp lý về bất động sản du lịch phát triển đa mục tiêu đã 5 năm rồi nhưng câu chuyện vẫn dậm chân tại chỗ, sửa luật đất đai đã trở lại, phát triển bất động sản du lịch, để kinh tế du lịch làm đầu tàu thì phải Ông Dang Hongwu nói.

  Không chỉ chung cư, thực trạng hàng trăm dự án bất động sản được cấp phép xây dựng tràn lan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và nhiều khu đô thị lớn nhưng đến nay vẫn bị bỏ hoang làm nơi chăn dắt gia súc, không một ban, ngành nào đứng ra chịu trách nhiệm. Hàng tỷ đồng của người dân và nhà đầu tư chôn vào các dự án chết yểu, chạy theo cơn sốt đất.

  Giám đốc Công ty Luật Thắng Anh Tú Luật sư truong anh tu vừa gửi kiến ​​nghị lên Đại hội và Ủy ban Pháp luật Quốc hội về thực tiễn và giải pháp quản lý nhà chung cư Việt Nam.

  Trước thực trạng nêu trên, luật sư Tú đề nghị Quốc hội đề nghị Ủy ban Pháp luật của Quốc hội xem xét giải quyết dứt điểm tình trạng chung cư theo hướng loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Đồng thời, hợp đồng “mua bán căn hộ chung cư” hiện nay của chủ đầu tư cần được điều chỉnh thành hợp đồng thuê căn hộ – khách sạn, thay vì bổ sung các khái niệm trái chiều như “không có nhà ở trên đất ở”.

  Căn hộ có tính chất kinh doanh, dịch vụ nên khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch xây dựng và phát triển du lịch các nơi, phù hợp với quỹ đất để phát triển. ngành công nghiệp. Trường hợp căn hộ condotel bàn giao sổ sách bột phát sẽ phá hỏng quy hoạch tổng thể của địa phương và gây áp lực lên hạ tầng, nếu chủ sở hữu muốn ở lâu dài, biến khách sạn thành khách sạn thì sao. Khu dân cư?

  bộ trưởng xây dựng phạm hồng hà

  Bộ trưởng Fan Honghe tại Đại hội

  Chiều ngày 4 tháng 6 năm 2019, trong phần chất vấn Bộ trưởng Phạm Hồng Hề tại phiên thảo luận của Quốc hội, đại biểu của giới thượng lưu (Ping Ding) cho rằng hiện nay chưa có quy định pháp luật nào cho việc đầu tư, xây dựng và cấp chứng chỉ căn hộ du lịch (condotel).

  Bà Han đề nghị Bộ trưởng Fan Honghe nêu rõ trách nhiệm của các bộ liên quan trong việc tư vấn và ban hành tiêu chuẩn.

  Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Fan Honghe cho biết, hiện nay, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng có trách nhiệm sửa đổi các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan, ban hành quy chế quản lý giao thông, giới thiệu các loại hình bất động sản mới (condotel, điện thoại văn phòng…).

  Theo đó, Bộ cam kết sẽ hoàn thành quy trình vào năm 2019. Mặt khác, Bộ trưởng cũng cho biết đang chờ Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về chế độ sử dụng đất cho các dự án xây dựng. Căn hộ hoặc chung cư kết hợp với nhà ở.

  Condotel, officetel được coi là loại hình bất động sản “lai” và xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2005. Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đầu tư phát triển các loại hình này. Tuy nhiên, khung pháp lý cho căn hộ, văn phòng và nhà nghỉ vẫn chưa có.

  Nguồn tin tức chứng khoán: https://tbck.vn/co-hay-khong-quy-chuan-phap-ly-condotel-trong-nam-2019-38447.html

  Có nên mua condotel vào năm 2020?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *