Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nhận về mùa xuân trên quê hương

Hướng dẫn viết bài luận của người hâm mộ Cảm nhận về mùa xuân Truyện ngắn hay 10. Mùa xuân là đầu năm, là mùa đẹp nhất của thiên nhiên và con người.

Bạn Đang Xem: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Bài văn mẫu:

Xem Thêm : Chi tiết tin

Mỗi năm có bốn mùa, mỗi mùa lại có một nét đặc trưng riêng, mùa hạ cho ta nắng gió, là những giọt nước mắt tuổi học trò, mùa thu cho ta một nỗi buồn, một nỗi buồn man mác, một nỗi buồn nối tiếp của buồn. Ít nắng hơn, không chói chang như mùa hè, mùa đông là mùa ấm áp, không phải vì mùa đông ấm áp mà là tiết trời se lạnh, những cơn gió se lạnh làm lòng người ấm áp, hơi ấm giữa người với người, tình cảm giữa ta có nhau. Cuối cùng, điều đặc biệt nhất là mùa xuân, mùa của sự sum họp.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương

Cuối đông se se lạnh, ta sẽ thấy tiết trời dần chuyển mình, hắt dần những tia nắng ấm áp dịu dàng, và đâu đó trong buổi chiều, cơn gió se lạnh như một tia giận dữ. Mặt trời ơi mang theo một tia nắng Mặt trời khuất dần. Cây cối như gặp hạn hán, lá cây khô héo, đâu đó vẫn còn trơ trụi, nhưng sau mùa đông, lá cây như tràn đầy sức sống mới, cùng sức sống mãnh liệt do mùa xuân mang đến, những chồi non xanh tươi dần dần mọc lên trên những ngọn cây, chúng muốn vươn lên, như muốn hồi sinh sức sống tươi trẻ sau những năm tháng héo úa. Thời tiết cũng dần thay đổi, trong xanh, nắng nhẹ, nhưng gió mát. Con người ngày càng thay đổi, họ thích vui vẻ hơn, sôi nổi hơn, tạo không khí ấm cúng hơn, trên môi ai cũng nở nụ cười rạng rỡ, như muốn truyền niềm vui này đến nhiều người hơn, và dường như họ cũng đang chào đón sự xuất hiện của năm mới. Mùa xuân là khởi đầu của một năm mới, bao người con xa quê lại được đoàn tụ. Đầu xuân cũng là lúc toàn dân Việt Nam tổ chức lễ hội mùa xuân, dân gian gọi là “Tuấn tuần nguyên”, chữ “Tuấn tuần nguyên” ấm lòng, khó quên. Có nhiều người, nhiều người con phải đi về, xa quê hương, dù muốn hay không, vẫn có những người háo hức muốn về, muốn về để nghe tiếng mẹ, nghe tiếng gọi. của gia đình họ. , Về sum họp với người thân, bạn bè, về ngồi bên mâm cơm mẹ nấu. Nói dễ hơn làm, có người ba bốn năm không trở về, thời gian và không gian ấy chỉ có thanh xuân mang đến. Vừa rồi là nước mắt, nhưng chỉ sau vài câu nói, trên mặt đã nở nụ cười, thời tiết, đầu xuân có nắng, đầu xuân có mưa phùn. Mưa không nặng hạt, chỉ nhè nhẹ nhẹ, không đủ làm ướt áo ai nhưng lại cho ta một cảm giác trong lành đến lạ. Mùa xuân là niềm vui sum họp, là những lời chúc tụng của mọi người, là thời gian để thắt chặt tình yêu thương lẫn nhau, là thời gian để quan tâm đến nhau, và là thời điểm gia đình trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, sau ngày đầu tiên vào trường cấp 2, sau những tháng ngày bên nhau, vẫn còn chia ly, còn nước mắt, còn chờ đợi, nhưng sự chờ đợi dường như lại bắt đầu, không phải là sự mệt mỏi, ít nhất là sự chờ đợi. Ước gì có điểm dừng, biết đâu mùa xuân lại đến. Mọi thứ bắt đầu lại, như tên cho thấy, một năm mới. Thanh xuân cũng đúng với tên gọi của nó, như tuổi trẻ, sức lực và khoảng thời gian đẹp nhất bên gia đình, người thân, bạn bè. Thanh xuân giống như khi ta soi người, soi mình, xem mình có những thay đổi gì. Tôi có thể làm gì trong vài năm tới để tiếp tục phát triển.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm đối với em, nhưng cũng là mùa buồn nhất đối với em, bởi năm này qua năm khác, sự lớn lên của em sẽ không làm em buồn, nếu không để lại những nếp nhăn, là những sợi tóc trắng lúc mới sinh bằng bạc. Nếu có thể, tôi mong thời gian có thể dừng lại, dừng lại ở khoảnh khắc cha mẹ tôi vừa bước vào tuổi trung niên, để họ mãi mãi ở bên cạnh tôi. Mùa xuân mang đến cho ta nhiều cảm xúc nhất, vui có buồn, xúc động có, hạnh phúc có, với tôi, tôi gọi mùa xuân là mùa của những cảm xúc không tên.

Xem Thêm : Những lời xin lỗi bạn bè hay và chân thành nhất

Cùng với bài soạn mùa xuân trên quê hương sẽ trở thành tài liệu tham khảo thiết thực dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

Võ thuật

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục