Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt?

Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt?

Với sự phát triển của thị trường ăn uống, việc kinh doanh dịch vụ ăn uống và cà phê trở nên đa dạng hơn. Nhà ăn là một trong những hình thức ăn uống được quan tâm. Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng chưa biết quán ăn là gì? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá một số đặc điểm nổi bật của nhà ăn.

Cafereria Cafereria – Nơi khách hàng sẽ tự phục vụ món ăn của mình – Ảnh: Internet

Nhà ăn là gì?

Trong tiếng Việt, cafeteria có nghĩa là nhà hàng tự chọn và là một trong những cửa hàng phổ biến nhất trên thị trường dịch vụ ăn uống – khách sạn hiện nay. Nhà ăn kết hợp không gian độc đáo của quán cà phê với các tính năng phục vụ của nhà ăn. Thông qua đó, khách hàng đến quán ăn có thể tự chọn đồ ăn nhẹ và đồ uống trên bàn dài. Sau khi chọn xong, khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân và chọn chỗ ngồi để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Các quán cà phê khá nổi tiếng ở nước ngoài và ngày càng xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn ở Việt Nam.

Đặc điểm của mô hình căng tin

Không gian mở

Tùy thuộc vào tính chất của dịch vụ, quán cà phê cung cấp một không gian mở, thường có diện tích lớn và được chia thành các khu vực phục vụ riêng biệt, chẳng hạn như: quầy trưng bày đồ ăn và thức uống; xem; khu vực ăn uống … Ngoài ra , nhà hàng luôn có tài liệu Hướng dẫn quy trình phục vụ buffet để thuận tiện hơn cho khách hàng.

Xem thêm:  57 tuổi Là tuổi con gì? Tử vi - Vận mệnh - Tài lộc tuổi 57 năm 2022

Menu đơn giản

Thực đơn của các quán cà phê có xu hướng đơn giản và chủ yếu dựa trên đồ ăn nhẹ. Đồ uống trong nhà ăn thường là đồ uống có cồn nhẹ đóng hộp, có thể được pha chế nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể: gà rán, sandwich, bánh ngọt, mỳ Ý, nước ngọt có ga, cà phê pha sẵn… là lựa chọn hàng đầu của khách đến căng tin.

Cafereria phục vụ các loại thức ăn nhanh Cafeteria thường phục vụ các loại thức ăn nhanh – Ảnh: Internet

Đồ dùng

Vì là cửa hàng tự phục vụ nên quán cà phê ưu tiên sử dụng dao kéo nhỏ gọn. Ở một số quán cà phê, đồ dùng thậm chí chỉ dùng một lần, chẳng hạn như thìa, cốc, ly, dĩa, v.v. và khách hàng được khuyến khích đổ rác sau khi ăn xong.

Canteen khác với nhà hàng và tiệc buffet?

Đối với mô hình nhà hàng, mọi thứ dường như đều được chú trọng từ không gian, trang trí, trình bày món ăn, thức uống, thực đơn, dịch vụ … mọi thứ cần đạt tiêu chuẩn và chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng những khoảng thời gian thưởng thức hoàn hảo nhất.

Đối với tiệc tự chọn, các nhà hàng cung cấp hàng chục, đôi khi hàng trăm món ăn mà khách hàng có thể lựa chọn. Khách đến căng tin, mua vé tại quầy thu ngân, sau đó tự do vào các quầy thực phẩm và chọn ăn. Thông thường, giá buffet là cố định và không giới hạn số lượng món ăn cho bạn lựa chọn.

Xem thêm:  CTA là gì? Mẫu câu CTA lôi cuốn khách hàng

Trong khi đó, các quán ăn tự phục vụ cung cấp cách tiếp cận tương tự như tiệc tự chọn, nhưng giá phải trả tùy thuộc vào số lượng món ăn mà khách chọn. Khách hàng cũng phải trả tiền cho món ăn của mình tại quầy ngay sau khi chọn món. Kinh doanh căn tin mang lại nhiều lợi ích thiết thực: tiết kiệm chi phí thuê nhân viên phục vụ, rút ​​ngắn thời gian phục vụ, mang đến trải nghiệm thú vị cho khách …

Không gian Cafeteria Không gian mở tại Cafeteria mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng – Ảnh: Internet

Tại sao các khách sạn và nhà hàng vận hành mô hình quán cà phê?

Mô hình cafeteria đang được nhiều nhà hàng, khách sạn áp dụng vì lợi ích của nó là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *