Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê

Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê

Tương là một loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Không chỉ vậy, nước tương là một trong những nguyên liệu bắt buộc phải có để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Với loại nước tương ngâm đậu nành này, bạn có thể làm nhiều loại nước chấm phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Dù làm nước tương bằng cách nào thì bạn cũng chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện nhanh chóng.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, đừng bỏ qua công thức làm nước chấm ngon mà ngonaz muốn chia sẻ. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến những công thức pha nước chấm xì dầu này.

Tại sao nó được gọi là cây xô thơm?

Nước tương nghèo hay nước chấm của làng nghèo, đây là tên của đặc sản địa phương được sản xuất ở Thị trấn Cork, Yanren, Wohao, Hongyan. Đây được coi là một trong những loại nước chấm ngon của đất nước và là đặc trưng của ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ. Nguyên liệu chính để làm tương là đậu nành (hay đậu tương). Một số nguyên liệu còn lại là gạo nếp cái hoa vàng và muối trắng.

Công dụng của nước tương là gì?

Thông thường, nước tương được sử dụng để làm nước chấm hoặc các món ăn chế biến. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng. Một số món có thể dùng làm nước chấm phải kể đến: rau muống luộc, thịt cừu, bánh mốc, thịt luộc, cà pháo muối, cá kho tộ. Bất kể món ăn nào được kết hợp với nước chấm, nước sốt sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm đà và lôi cuốn hương vị khó quên.

Xem thêm:  Ăn hạt điều có béo không? Có thể giảm cân bằng hạt điều không?

Đọc thêm: Tiết lộ cách làm nước tương chấm chả giò

Chỉ bạn một số cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng 1

Nguyên liệu làm nước tương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *