Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Ngon, Mềm Và Tơi

Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Ngon, Mềm Và Tơi

Cách nấu xôi bắp đậu xanh

Video Cách nấu xôi bắp đậu xanh

Nấu ngô nếp

Để nấu xôi ngon nhất, bạn nên dùng nồi 2 tầng để đựng gạo nếp. Mặc dù vẫn có thể dùng nồi cơm điện để làm ngô nếp nhưng thành phẩm không thể khô như dùng nồi.

Bạn Đang Xem: Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Ngon, Mềm Và Tơi

Thật ra, nếu bạn dùng nồi cơm điện để nấu cơm nếp thì thực chất là bạn đang nấu cơm nếp. Nếp phải được luộc (luộc) trong xửng và hấp cách thủy để nếp mềm và dẻo.

Để đồ ngô nếp, đầu tiên bạn đổ nước vào nồi ở tầng một. Nếu có lá nếp, bạn có thể cho vào đun với nước cho đến khi có mùi thơm. Ngoài ra, nếu không có lá dứa, bạn có thể cho 2-3 thìa nước cốt dừa vào xôi cũng sẽ giúp món xôi bắp có vị bùi bùi, thơm ngon.

Xem Thêm: Có ai biết cách nấu canh hẹ không? | Vatgia Hỏi & Đáp

Xem Thêm : 2 cách nấu ếch om cà tím và cà pháo ngon, hấp dẫn nhất

Về lượng nước trong nồi hấp, bạn ước lượng khoảng 1/3 khoảng cách từ đáy nồi đến vị trí đặt nồi hấp là phù hợp. Cẩn thận hơn có thể lót 1 muỗng dưới đáy nồi. Trong trường hợp cạn nước, thìa sẽ va vào thành nồi kêu lạch cạch.

Nấu hỗn hợp gạo nếp, ngô và đậu xanh với nước ngọt rồi để riêng. Làm như vậy nếp sẽ chín đều, lớp dưới không bị nhão còn lớp trên còn nguyên.

Để tiện cho việc đồ nếp, nên cho gạo nếp vào một túi khăn mỏng (vải vải hoặc khăn vải). Bỏ vào túi, bạn có thể lấy gạo nếp ra dễ dàng, không bị dính vào xửng hấp, rất tiện lợi khi vệ sinh.

Xem Thêm: Cách nấu bò kho miền trung – Món Ăn 3 Miền

Khi cho gạo nếp vào không nên ấn quá chặt mà hãy dàn đều, đồng thời dùng đũa chọc vài lỗ để hơi nước ở dưới dễ bốc lên, như vậy nếp mới thành nếp. cơm sẽ không bị nhão và chín đều.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách nấu xôi khúc thơm ngon tuyệt đỉnh

Để nấu xôi ngon với ngô và các loại gạo nếp khác, nếp dẻo thơm nhưng không bị dính, BếpBéo khuyên bạn nên nấu nếp 2 lần. Lần đầu 20-25 phút, lần thứ hai 15-20 phút. Sức nóng của gạo nếp tốt nhất là đun nhỏ lửa và lăn. Tùy vào độ chắc của ngô mà bạn có thể tăng giảm thời gian nấu một chút.

Món đầu tiên, khi ngô và nếp chín tới 80-90% thì đảo nhẹ tay để nếp chín từng lớp.

Xem Thêm: 3 cách nấu canh chua lươn từ bắp chuối, cơm mẻ và lá giang

Sau khi hoàn thành hạng mục đầu tiên, bạn nhặt được một bao gạo nếp. Lúc này cho một ít dầu ăn vào (bạn nên dùng dầu phi hành lá để nếp thơm hơn), trộn đều. Để nếp ngâm trong 10 phút thì vặn nhỏ lửa, đun nước sôi trở lại, tiếp tục cho nếp lần 2 vào.

Khi ngô nếp đã chín, bạn lấy túi gạo nếp ra. Nếu muốn ăn nếp có vị ngọt, bạn có thể trộn thêm một chút đường. Ăn kèm với hành phi và chà bông thì không cần thêm đường.

Bắp nếp bày ra đĩa hoặc bát, nên ăn khi còn nóng. Cảm giác vừa thổi xôi ngô bốc khói vừa ăn thật thú vị. Nếp thơm dẻo, nếp dẻo, ngô ngọt giòn, nếp ngọt bùi và đậu xanh bùi bùi với hành phi, vị đậm đà của chả bông, ăn hoài không chán.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Hướng Dẫn Nấu Ăn