Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy

Cách nấu thịt kho tàu miền bắc

Video Cách nấu thịt kho tàu miền bắc

Thực hành món thịt kho tàu

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng thì mình trút thịt vào và đảo đều trên lửa vừa, mục đích để miếng thịt mỏng và săn chắc hơn, để lâu thịt sẽ không bị giòn.

Bạn Đang Xem: Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy

Đồ tể đầu tiên:

Khi thịt săn lại, bạn đổ toàn bộ nước ướp thịt với 900ml nước dừa vào. Lượng nước dừa sao cho ngập mặt thịt.

Đun lửa vừa, đợi nước dùng sôi thì hớt hết bọt rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-35 phút.

Xem Thêm : Tổng hợp 17 cách làm canh cá nấu ngót chua thanh ngọt dịu cho

Để nước thịt trong và không bị mờ, mình không đậy vung mà dùng 1 miếng lá chuối hoặc lá mít đã rửa sạch rồi phủ lên trên mặt miếng thịt. Lá chuối vừa thơm, vừa có tác dụng hút bọt bẩn, làm nước canh trong hơn.

Ngoài ra, vì dùng nước dừa nên các bạn cần chú ý đến nhiệt độ, không nên để lửa quá cao sẽ dễ làm nước dùng bị đục và thịt bị thâm, vì nước đường đã được cho vào. dừa.

Nói đến thịt kho, nhiều người vẫn nghĩ đó là món ăn của người Hoa, nhưng theo cookbeo, đó là món ăn của Việt Nam. Món thịt kho này xuất phát từ những người đi thuyền ngày ấy, sau khi lênh đênh trên biển nhiều ngày, họ nấu một nồi thịt kho lớn và ăn trong nhiều ngày, nên người ta gọi loại thịt này là “thịt kho tộ”. Nước xốt”. Ngoài ra, từ “train” có nghĩa là “ngọt và mặn” trong các ngôn ngữ phương Tây. Vì vậy, có thể gọi món thịt kho tàu của Trung Quốc là nhạt. Vì món thịt này có vị thanh nhẹ nên người ta có thể ăn liên tục trong nhiều ngày Tết trong khi chờ đợi chợ truyền thống mở cửa trở lại sau Tết. Người miền Nam thường nói đùa rằng cuộc sống có vị như nhau. Một nồi thịt kho như vậy. Phải có đủ cay (từ ớt) – đắng (từ hàng) – mặn (từ mắm) – ngọt (từ đường và nước dừa), thế mới là cuộc sống.

Cửa hàng bán thịt thứ hai:

Sau 30 phút đợi nước dừa sệt lại, lần này cho nước lọc vào nấu lần 2. Lượng nước cho vào xâm xấp mặt thịt, ước tính khoảng 900ml. Tiếp tục đun thịt trong 40 phút trên lửa nhỏ. Lần này bạn hạ lửa nhỏ hơn lần đầu để thịt mềm mà không bị khô quá.

Xem Thêm : [BÍ KÍP GIA TRUYỀN] Cách nấu hủ tiếu gõ để bán NGON LỜI CAO

Sở dĩ phải thêm nước 2 lần là vì lần 1 nước dừa sẽ ngấm vào thịt, giúp thịt vừa ngọt và có màu vàng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều nước dừa, thịt dừa có xu hướng ngọt đi và mất đi vị ngọt vốn có, còn nếu bảo quản quá lâu, thịt dừa có xu hướng trở nên quá sẫm màu, có màu nâu sẫm và đôi khi còn bị chua.

Đồng thời, việc cho nước lọc vào giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt cho phù hợp với khẩu vị, đồng thời thịt mềm, trong và có màu đẹp mắt. Đây là kinh nghiệm mà cookbeo đã đúc kết được sau nhiều lần nấu thịt kho tàu, và mình xin chia sẻ với các bạn.

Sau khi nấu lần 2, 45 phút, thịt đã mềm, cho trứng vào và kho thêm 10 phút. Trước khi cho trứng vào, dùng tăm chọc lỗ trên bề mặt trứng để trứng thấm nước sốt. Nên xếp trứng sau để trứng không bị cứng do bảo quản quá lâu, đặc biệt màu sắc của trứng không được quá sẫm. Tại bước này, bạn có thể nêm lại.

Trên thực tế, ở Trung Quốc cũng có một loại thịt kho rất giống với thịt kho của Trung Quốc, thường được gọi là thịt kho đông pha. Tuy nhiên, cách sử dụng gia vị có chút khác biệt so với món thịt kho tàu của Trung Quốc, người ta sẽ sử dụng nước tương làm nguyên liệu chính, thêm một chút rượu Thiệu Hưng rồi ướp với húng quế, ngũ vị hương hoặc quế. Và cộng với gia vị, thành phẩm của thịt đông phương đông đậm hơn thịt kho của Việt Nam. Miếng thịt này cũng tương đối vuông vức, được buộc bằng dây thừng, nhìn thôi đã thấy đẹp mắt. Trên thực tế, nếu bạn thích thịt có màu nâu sẫm, bạn có thể đổ phần lớn nước dùng và trứng vào một bát riêng sau 10 phút thêm trứng vào nước dùng. Phần thịt còn lại, bạn đảo sơ trên lửa lớn. Thịt sẽ nâu trở lại và có màu nâu sẫm mong muốn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Hướng Dẫn Nấu Ăn