Cách làm trân châu đen và bảo quản trân châu chưa luộc

Cách làm trân châu đen và bảo quản trân châu chưa luộc

Trà sữa với topping trân châu đã trở thành thức uống “trending” của những giới trẻ ngày nay. Bạn có thể dễ dàng tự nấu trà sữa và làm trân châu ngay tại nhà. Trân châu càng dẻo, dai càng tăng thêm hương vị của trà sữa. Bếp Nhà Pi chia sẻ với bạn một công thức làm trân châu đen đơn giản và cách bảo quản trân châu chưa luộc đảm bảo chất lượng nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

Cách làm trân châu vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng của người làm. Với nguyên liệu dễ tìm gồm: bột năng, bột gạo và bột ca cao.

Bước 1: Nhào 100g bột năng và 10g bột gạo cùng một ít nước sôi thành khối bột đồng nhất. Một nửa để nguyên, một nửa thêm khoảng 5g bột ca cao vào để tạo màu sắc cho trân châu.

Bước 2: Khi đã có khối bột dẻo màu trắng và màu cacao, bạn dùng tay se tròn thành những viên trân châu nhỏ đều. Lăn tất cả viên trân châu thành phẩm qua bột năng khô, nhằm tránh tình trạng trân châu dính chặt vào nhau.

Bước 3: Trước khi sử dụng cùng trà sữa hay một loạt thức uống, món ăn nào khác cần luộc chín viên trân châu. Để lửa lớn và đợi khi nước sôi “già” mới thả trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt là chín. Sau đó, trần sơ viên trân châu qua nước lạnh rồi ngâm vào bát nước đường.

Cách làm trân châu đen và bảo quản trân châu chưa luộc
Trân châu ngon là trân châu đạt độ dẻo, giòn vừa phải

Cách bảo quản trân châu chưa luộc tại nhà

Trân châu làm xong không phải lúc nào cũng sử dụng hết trong một lần, vì thế bạn nên biết cách bảo quản trân châu chưa luộc để chúng không bị hỏng. Trân châu sống có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày vẫn đảm bảo chất lượng và hương vị không thay đổi. Ở nhiệt độ phòng thông thường và thường xuyên thay đổi nhiệt độ thì thời gian bảo quản thường ngắn hơn khoảng 3-5 ngày tùy vào cách bảo quản. Để bảo quản trân châu sống, bạn có thể làm theo một trong hai cách sau đây:

  • Cách 1: Cho trân châu chưa luộc vào túi nilon kín (có thể hút chân không), buộc kỹ và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Cách 2: Cho trân châu chưa luộc vào hộp, chai lọ tránh tiếp trực tiếp với không khí bên ngoài và đóng nắp kín. Nên bảo quản trân châu ở nơi thoáng mát và tránh nhiệt độ cao.

Lưu ý: Trân châu sau khi bảo quản mang ra sử dụng có mùi lạ, hoặc bị mốc. Điều này cho thấy trân châu đã bị hỏng và không được sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm trân châu đen và bảo quản trân châu chưa luộc
Cách bảo quản trân châu chưa luộc rất đơn giản

Thời gian bảo quản trân châu “chín” tối đa

Đối với trân châu đã được nấu và sử dụng ngay trong ngày thường nên dùng trong khoảng tối đa từ 6-8 tiếng, khi đấy hương vị của trân châu sẽ được dẻo dai và ngon nhất. Nếu không sử dụng hết trong một lần thì có thể bảo quản tối đa 2-3 ngày. Tuy nhiên, hương vị của trân châu sẽ giảm đi một phần nhưng chất lượng vẫn bảo toàn nguyên vẹn.

Để chất lượng món ăn được ngon nhất thì trân châu tốt nhất là sử dụng ngay trong ngày. Hạn chế thấp nhất việc phải bảo quản trân châu qua đêm hoặc những ngày sau. Có một lưu ý cần nhớ là trân châu sau khi bảo quản phải dùng hết ngay không được bảo quản tiếp, tránh trường hợp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Topping trân châu chẳng thể nào thiếu trong ly trà sữa thơm ngon, với cách bảo quản được chia sẻ ở trên giúp bạn luôn có ly trà sữa trọn vị nhất. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm : Cách làm chân gà hầm hạt sen là một bài thuốc tốt cho sức khỏe

> Có thể bạn quan tâm: Luộc trứng cút bao lâu thì chín? Bạn đã biết mẹo bóc trứng nhanh chưa?

Đánh giá bài viết:
5/5

Theo dõi fanpage của Bếp Nhà Pi để cùng chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích bạn nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ