Cách làm hoa từ chai nhựa vừa đơn giản vừa tiết kiệm

Bạn có muốn trồng cây trang trí cho ngôi nhà của mình không? Tại sao không tự làm những giỏ hoa xinh xắn bằng chai nhựa có sẵn tại nhà. Tin rằng kết hợp sự sáng tạo của bạn với cách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết tiếp theo chắc chắn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian xanh đẹp và độc đáo. Cùng học cách làm hoa từ chai nhựa trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc cắm hoa trong chai nhựa

Hầu hết mọi hộ gia đình đều có chai nhựa, chẳng hạn như lon bia, lon nước ngọt, chai nhựa được vứt bỏ sau khi sử dụng hoặc được bán với giá rẻ. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng những chai nhựa này còn có thể tái sử dụng để làm hộp đựng, cũng có thể dùng để làm đồ trang trí trong nhà, tái sử dụng chai nhựa vừa không gây lãng phí lại còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cách làm hoa từ chai nhựa là một trong những cách trang trí nhà dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất. Vẫn có thể làm được những giỏ hoa xinh xắn mà không tốn quá nhiều chi phí hay công sức. Ngoài ra, bạn có thể khơi dậy sự sáng tạo của mình bằng cách làm hoa từ những chai nhựa tưởng chừng như vô dụng.

Chai nhựa tái chế thành những vật dụng hữu ích nào?

Chai nhựa có thể tái chế thành nhiều vật dụng hữu ích trong gia đình như: tái chế chai nhựa thành chậu hoa, làm đồ trang trí nhà cửa, làm bình xịt nước, làm bình đựng chim, vật nuôi hay dùng chai nhựa trồng rau … và nhiều các vật dụng hữu ích khác, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn.

Những lưu ý khi tái chế chai nhựa làm lọ hoa

Để đảm bảo quá trình tái chế chai nhựa thành chậu xinh an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cho bạn và cây trồng của bạn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

-Làm sạch chất bẩn bên trong chai nhựa phế thải: Dù chai đã rỗng nhưng vẫn còn một ít dầu mỡ hoặc soda ở vỏ ngoài, cần được làm sạch sau đó lau khô. Sau khi làm khô, bắt đầu tái chế.

– Tận dụng tối đa chai nhựa: Để giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, bạn nên tận dụng tối đa những chai nhựa đang sử dụng. Tốt nhất là không tháo bất kỳ bộ phận nào kể cả nắp. Điều này có thể kích thích sự sáng tạo của bạn hơn nữa.

Xem thêm:  Cách làm bao tử cá basa nướng thơm lừng khắp xóm

– Không bảo quản nơi nóng ẩm: chai nhựa đã được rửa sạch và lau khô nên chai nhựa sẽ mềm hơn ban đầu. Vì vậy, để đơn giản hóa quá trình tái chế, bạn nên tránh đặt những chai này trong môi trường nóng ẩm để chúng có thể tồn tại lâu hơn.

Cách sử dụng chai nhựa làm hoa trang trí đẹp mắt

Dụng cụ làm hoa từ chai nhựa

– Chai nhựa có đáy hình cánh hoa.

– Kéo sắc, máy cắt giấy.

– Đục lỗ.

– Dây nylon hoặc dây buộc thẻ.

– Màu sắc bạn chọn (nếu muốn).

Các bước làm rèm trang trí hoa từ chai nhựa

Bước 1: Dùng máy cắt giấy để cắt một phần góc dưới cùng của chai, vừa đủ để tạo thành một tấm rèm. Lưu ý: Chọn chai nhựa có đáy lồi 5 thùy.

Bước 2: Thêm màu theo ý thích của bạn để làm cho chai nổi bật.

Bước 3: Dùng kim bấm lỗ trên cánh hoa nhựa và dùng băng dính để nối các bông hoa nhựa lại theo hình tròn.

Dùng kim để đục các lỗ trên cánh hoa bằng nhựa, sau đó dùng dây kẽm buộc các cánh hoa lại để tạo thành hình tròn.

Bước 4: Nối tất cả những bông hoa nhựa đã chuẩn bị để tạo thành một chiếc rèm hoa nhựa trang trí cửa sổ cho ngôi nhà.

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa và vải lấp lánh

Dụng cụ chuẩn bị lọ hoa từ chai nhựa

– Chai nhựa có dung tích từ 1 lít trở lên.

– Các loại vải màu (tùy theo sở thích của bạn).

– Bao viền, dây vải hoặc sợi len màu.

– Kéo, kim bấm hoặc máy cắt giấy sắc bén.

– Keo thường, keo cọ.

– Súng bắn keo.

– Kim khâu hoặc bấm lỗ.

Các bước làm bình hoa từ chai nhựa

Bước 1- Cắt chai bằng dao

Bước đầu tiên khi tái chế chai nhựa này, bạn dùng dao vẽ một đường ngang trên chai nhựa, cắt theo đường cắt để lấy thân chai, làm thân chai của giỏ hoa.

Bước 2 – Phết đều keo và quấn vải màu quanh chai nhựa vừa cắt

Trước tiên, bạn cần đo kích thước của chai, sau đó cắt một mảnh vải đủ lớn để đậy chai nhựa.

Sau đó dùng cọ quét một lớp keo sữa mỏng lên bên ngoài chai nhựa, sau đó dùng tay miết chặt miếng vải màu để keo dính vào thành chai, dùng tay ấn vào để đảm bảo độ khít đều, không. độ đàn hồi, và không dễ tách rời.

Xem thêm:  Cách làm ruốc cá chép cho bà bầu, trẻ em ăn dặm cực tốt và bổ dưỡng

Bước 3 – Quấn vải và dán keo

Sau khi keo khô dần, bạn dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa của thân giỏ hoa. Để tăng thêm vẻ đẹp cho lẵng hoa, bạn nên phết thêm một lớp keo mỏng nữa lên phần vải vừa cắt để phần vải thừa không bị bung ra.

Dùng phần vải dưới đáy lọ, bạn cắt tỉa gọn gàng và đẹp mắt, sau đó tiến hành cố định bằng keo để giỏ hoa được cắt tỉa gọn gàng và đẹp mắt.

Bước 4 – Xỏ nồi

Dùng kim khâu nóng hoặc bấm lỗ để đục 2 lỗ nhỏ đối xứng trên thân giỏ hoa vừa làm. Sau đó luồn sợi hoặc chỉ màu qua các lỗ nhỏ này để tạo thành dây cho lẵng hoa.

Bước 5 – Sắp xếp các giỏ hoa

Bước cuối cùng, bạn cần chọn ngay những bông hoa đẹp nhất và trồng gọn gàng. Hoa ở dạng thân leo có thể được chọn để đẹp hơn.

Cách làm giỏ hoa bằng chai nhựa rồi tô màu bằng nước (hoặc phấn màu)

Các công cụ cần thiết để làm một cái nồi:

– Chai nhựa.

– Màu nước hoặc sơn bột.

– bàn chải, bàn chải.

– con dao sắc bén

– Kéo

Các bước làm giỏ hoa từ chai nhựa:

Bước 1 – Tháo phần đầu của chai

Tương tự như cách làm lọ hoa bằng chai nhựa và vải màu, bạn cũng có thể cắt cổ chai nhựa để tạo hình giỏ hoa.

Bước 2 – Trang trí tai thú theo ý muốn

Đo kích thước của chiếc lọ để làm thành giỏ hoa. Sau đó dùng bút lông để vẽ phác thảo các con vật theo sở thích và sự khéo léo của riêng bạn.

Bước 3 – Tạo móc treo để tạm dừng

Tương tự như khi vẽ con vật, bạn tiếp tục dùng cọ vẽ để vẽ móc treo ở mặt còn lại của hình ảnh. Làm cho nó giống như một vật treo sẽ kết hợp với hình vẽ trước đó để tạo ra một hình con vật vui nhộn.

Bước 4- Dùng kéo để cắt nhựa thừa

Để hoàn thành việc làm giỏ hoa từ chai nhựa, hãy dùng kéo hoặc dao sắc để cắt bớt nhựa thừa xung quanh các đường bạn đã tạo trước đó.

Bước 5: Vẽ giỏ hoa

Dùng cọ đã chuẩn bị trước đó, trộn đều son môi dạng lỏng hoặc sơn bột lên khắp lọ, tốt nhất nên sơn từ 2-3 lớp để lớp sơn mịn và chắc.

Xem thêm:  Cách làm hến xào dưa chuột vừa ngọt vừa mát ăn vài bát vẫn còn thòm thèm

Bước 6 – Tô màu cơ thể con vật

Bạn có thể trộn và kết hợp các màu sắc yêu thích của mình trên các hình ảnh động vật trên cơ thể để có cái nhìn đẹp nhất. Bạn cũng nên thoa 2-3 lớp và dùng màu sáng hơn màu nền để bức vẽ được nổi bật.

Bước 7 – Kết thúc

<3

Bước cuối cùng là sắp xếp hoa và bày lẵng hoa của bạn ở vị trí thuận tiện trong nhà, trên giá hoặc treo ở vị trí xinh xắn.

Cách làm chậu hoa từ chai nhựa và sợi

Dụng cụ sẵn sàng để làm chậu hoa

– Chai nhựa.

– Len màu: Len đơn sắc và len xoắn nhiều màu (có thể sử dụng len xoắn một màu và len xoắn hai màu thay cho len).

– Dụng cụ: kéo sắc, súng bắn keo.

Các bước làm bình hoa bằng chai nhựa

Bước 10 Dùng kéo cắt bỏ phần trên của chai nhựa để tạo hình chiếc chậu của bạn

Bạn dùng kéo để cắt theo đường đã vẽ trên chai bằng bút dạ. Hãy cẩn thận với vết cắt, vì chai nhựa có vỏ ngoài trơn và hãy cẩn thận vì phần nhựa bị cắt có thể dễ làm bạn bị thương.

Bước 2 – Trang trí bình hoa

Dùng bút lông chia phần thân chai nhựa vừa cắt thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo hoặc quấn chai bằng sợi cùng màu.

Lưu ý: Đảm bảo rằng mỗi ống chỉ có một màu khác nhau.

Hoặc bạn có thể làm bằng sợi xoắn nhiều màu. Với phương pháp này, bạn không cần phải chia nhỏ chai. Đảm bảo rằng vỏ hoa của bạn nổi bật.

Bước 3 – Xỏ chai nhựa và treo nó lên

<3

Không cần đục lỗ nếu bạn muốn chúng vừa vặn trên bàn hoặc kệ.

Bước 4 – Kết thúc bình hoa bằng chai nhựa

Vậy là bạn đã hoàn thành giỏ hoa. Bây giờ chỉ cần trồng thêm hoa là bạn đã có một tác phẩm rất đẹp. Cách làm hoa từ chai nhựa rất dễ và không tốn nhiều thời gian.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quy trình làm hoa từ chai nhựa, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phối màu để giỏ hoa của mình bắt mắt và đẹp hơn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào trang trí cho gia đình mình ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *