Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ

Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ

Canh hến luộc bầu – món canh dân dã ai cũng thích, kết hợp vị ngọt của hến với vị thanh nhẹ của bầu, cùng các loại gia vị cho một món canh giải nhiệt mùa hè. Hơn nữa, mùa này là mùa sản xuất hến, hầu như chợ nào cũng bày bán nên không khó để tìm mua vẹm tươi, giá vẹm lại vô cùng rẻ. Cách nấu canh hến nấu bầu có khó không?

Nếu bạn đã chán món canh rau luộc thường ngày, hãy tham khảo cách nấu canh bầu và hến dưới đây có thể biến đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình, ăn hoài không ngán. .Hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm món canh này nhé.

Cách làm canh hến nấu bầu 1

Trước khi bắt tay vào làm món canh, bạn cần biết cách chọn trai tươi ngon. Vì chọn mua hến rất quan trọng, khi mua được những mẻ hến ngon về nấu canh sẽ rất hấp dẫn. Nhiều người nghĩ muốn làm gì thì làm, nhưng thực tế, việc chọn được trai ngon có thể làm nên hay không 70% món canh này.

Chọn trai nấu canh bầu

– Không nên chọn những con vẹm quá nhỏ hoặc vỏ bị nứt, rạn.

– Vẹm tươi sẽ có mùi tanh tự nhiên, nếu trong quá trình nhặt hến bạn ngửi thấy mùi hôi thì đó có thể là hến đã chết hoặc đã bị ngất, vui lòng không mua.

– Bạn nên đi chợ vào sáng sớm để mua hến, nếu đi muộn sẽ không chọn được hến ngon, nếu đi sớm bạn sẽ mua được nhiều hến tươi.

Xem thêm:  Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cách làm canh hến nấu bầu 2

Cách rửa trai làm canh

Nếu không cẩn thận trong quá trình làm sạch vẹm, khi ăn rất dễ bị dính cát, vì hến sống trong môi trường ao, hồ, nhiều bùn, trong thịt. Bạn cần rửa sạch trai trước khi nấu.

Để hến loại bỏ hết chất bẩn: cho hến vào chậu, rửa sạch khoảng 1-2 lần, sau đó cho vào nước vo gạo, có thể cắt bỏ vài lát ớt, sau đó cho hến vào ngâm cùng. Ngâm khoảng 2-3 tiếng, để hến há miệng nhả hết chất bẩn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xử lý.

Cách làm canh hến nấu bầu 3

Thành phần bắt buộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *