Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon

Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon

Nếu bạn là người yêu thích bánh mì, bạn có thể muốn tìm hiểu về bánh mì tươi. Với hương vị đặc trưng riêng, khác biệt so với các loại bánh mì khác, đặc biệt hương vị thơm ngon mềm dẻo rất lôi cuốn vị giác, loại bánh mì tươi này được rất nhiều người yêu thích. Đối tượng sử dụng bánh mì tươi ở hầu hết các lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể ăn được và rất dễ “nghiện” món bánh mì tuyệt vời này. Với những cách làm bánh mì tươi cực dễ trên, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn bữa sáng tại nhà của mình.

Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị sẵn nguyên liệu, bắt tay vào bếp học cách làm bánh mì tươi này, trổ tài và thưởng cho mọi người trong gia đình thôi nào!

Cách làm bánh mì tươi 1

Nguyên liệu để chuẩn bị bánh mì tươi

 • 300g bột nở (bất kỳ loại bột nào thường dùng để làm bánh mì)
 • 200 g đường
 • 90ml sữa tươi không đường
 • 2 gam muối
 • 15g bơ không ướp muối
 • 90ml nước
 • 10ml dầu ăn
 • 5g men vi sinh
 • Cách làm bánh mì tươi 2

  Cách chế biến bánh mì tươi ngon nhất

  Bước 1: Trộn bột bánh mì tươi

  Bạn chuẩn bị một cái âu lớn, cho tất cả bột mì, muối, đường theo những gì đã chuẩn bị vào, sau đó đeo bao tay vào và đánh đều hỗn hợp này cho đến khi mịn. Sau đó, bạn tiến hành cho men vào trộn đều một lần nữa. Lưu ý là phải cho men vào sau khi trộn bột và muối, vì nếu để men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm cho men bị chết hoặc yếu đi và không còn thích hợp để làm bánh nữa.

  Mẹo: Để hỗn hợp bột được trộn mịn hơn, bạn có thể lọc qua rây vào một bát khác.

  Bước 2: Nhào bột để làm bánh mì tươi

  Sau khi trộn bột, hãy bắt đầu xắn tay áo của bạn để chuẩn bị cho quá trình nhào.

  Đầu tiên, sử dụng ngón tay của bạn để tạo một lỗ ở giữa miếng bột.

  Tiếp theo, từ từ đổ nước, sữa tươi không đường, bơ không đường, dầu ăn vào lỗ đã tạo ở trên. Vừa đổ vừa dùng thìa khuấy từ từ bột từ ngoài vào trong. Sau khi lấp đầy các khoảng trống, tiếp tục trộn bột cho đến khi các nguyên liệu kết hợp tốt.

  Cách làm bánh mì tươi 3

  Tiếp theo, bạn trải một lớp bột mì khô lên mặt bàn, sau đó cho viên bột lên, gấp các mép bột lại rồi dàn mỏng bột ra bằng cách gập và duỗi mu bàn tay, sau đó, bạn lật mặt bột lại. Góc 90 độ, tiếp tục lặp lại hai bước này trong khoảng 15 – 20 phút để được khối bột mịn và đàn hồi.

  Lưu ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *