Cách giảm lag Roblox khi chơi trên điện thoại, máy tính (PC)

Cách giảm lag Roblox khi chơi trên điện thoại, máy tính (PC)

roblox là một nền tảng trò chơi có rất nhiều trò chơi tuyệt vời. Tuy nhiên, việc chơi game trên roblox bị giật lag sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của bạn khi chơi. Nếu vậy bạn sẽ học ngay cách giảm lag roblox trên máy tính và cách giảm lag roblox trên điện thoại sau đây. Theo nghiên cứu, hiệu quả có thể đạt 30-50% hoặc hơn. Phương pháp giảm lag roblox này sẽ tối đa hóa tốc độ trò chơi và nâng cao trải nghiệm khi chơi trên PC hoặc di động. Để người chơi bớt bực bội khi muốn giải trí và thư giãn với game roblox.

Có rất nhiều trường hợp bức xúc khi trò chơi này bị lag, giật tăng ping. Gây khó khăn khi chơi game hoặc kết nối với bạn bè.

Giảm độ trễ bằng cách nâng cấp cấu hình máy tính và điện thoại di động

Trước tiên, bạn nên nâng cấp cấu hình thiết bị trò chơi của mình. Đây là phương pháp hiệu quả nhất khi dễ dàng tăng kinh nghiệm từ 10% đến 90%. Cấu hình càng cao chơi game càng mượt và nhanh.

Máy tính, bạn có thể nâng cấp thêm bộ nhớ, card đồ họa, chip xử lý, đĩa cứng … Như vậy sẽ tăng tốc độ xử lý khi chơi game. Do phải sử dụng các giả lập của điện thoại di động android, ios để chơi trên máy tính nên sẽ ngốn rất nhiều ram, cpu, card đồ họa. Khi chơi roblox trên PC, nó có xu hướng bị giật hơn các game khác. Ví dụ: nếu bạn chạy bluestack hoặc nox, cả hai đều yêu cầu ram 4gb trở lên. Chưa kể làm thế nào về cpu hoặc card đồ họa.

Xem thêm:  Ăn chuối buổi sáng có tốt không? Lợi ích của việc ăn chuối buổi sáng

Đối với điện thoại, cách để giảm độ trễ của roblox là nâng cấp lên điện thoại có thông số kỹ thuật cao hơn. Ví dụ đối với iphone thì tối thiểu phải từ iphone 7+ trở lên. Tôi thậm chí không thể chơi trò chơi trên iphone 6+. Nếu có thể, hãy sử dụng điện thoại iphone x, 11, 12 trở lên. Ngoài ra bạn có thể thử các dòng android cấu hình kém khác 5-7 triệu trở lên.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao. Rất ít người làm điều đó vì không ai muốn cải thiện trò chơi và tốn rất nhiều tiền. Thường kết hợp với 2-3 mục đích nên dễ nâng cấp hơn.

Đồ họa trò chơi roblox trang trí

Một mẹo khác để giảm độ trễ trong roblox là giảm chất lượng đồ họa. Ai cũng muốn chơi game một cách mượt mà với đồ họa sắc nét nhất. Nhưng điều này chỉ có thể được thực hiện nếu thiết bị được cấu hình đủ để xử lý các đồ họa này. Nếu cấu hình không tốt thì game sẽ trở nên quá sức, giật lag là điều dễ hiểu.

Mục đích của việc giảm card đồ họa là để giảm gánh nặng cho phần cứng và chơi game sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Để giảm đồ họa của game, bạn có thể vào phần cài đặt game và điều chỉnh các yếu tố đồ họa, độ sáng, độ nét, răng cưa,… giảm xuống mức có thể chấp nhận được. Máy càng yếu thì càng phải giảm và ngược lại. Phương pháp này hoạt động cho tất cả các trò chơi trên PC và thiết bị di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *