Cách đóng dấu – học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo

Cách đóng dấu - học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo

Đường viền niêm phong hoặc thẻ treo là một hình thức phổ biến của việc đóng dấu vào tài liệu. Tuy nhiên, cận như thế nào là chuẩn, đẹp và chính xác thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết hai phương pháp dập cơ bản và thường được sử dụng.

cách đóng dấu 1

Bạn Đang Xem: Cách đóng dấu – học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo

Trả lời Đường viền pha trộn là gì?

Tem liền kề là tem được dán ở lề trái và lề phải của tài liệu gồm 2 tài liệu trở lên, sao cho tất cả các trang đều có thông tin về tem đó, đảm bảo tính xác thực của từng tài liệu, tránh việc tài liệu bị thay đổi. Các thay đổi đối với nội dung hoặc tài liệu gây hiểu lầm.

Việc đóng và sử dụng con dấu giúp hoàn thiện hình thức pháp lý của văn bản. Điều này đặc biệt quan trọng khi tranh chấp phát sinh tại tòa án.

Hiện tại, không có quy định cụ thể nào liệt kê các loại tài liệu phải đóng dấu xuyên biên giới. Tuy nhiên, các tài liệu đóng dấu xuyên biên giới thường được thiết kế để:

 • Tránh gửi hoặc nộp các thay đổi khi hợp đồng hoặc hồ sơ được yêu cầu nộp cho cơ quan nhà nước.
 • Duy trì tính khách quan của tài liệu để tránh thay thế văn bản và giả mạo các kết quả đã được xác nhận trước đó.
 • Cách tốt nhất để đánh dấu giáp hỗn hợp

  Theo quy định tại Điều 33 (1) Nghị định số 30/2020 / NĐ-CP để sử dụng con dấu, khi áp dụng con dấu giáp lai, bạn cần:

  • Con dấu phải rõ ràng, ngay ngắn, chính xác, sử dụng đúng mực đỏ theo quy định.
  • Khi ký, con dấu phải bao phủ khoảng 1/3 phía bên trái của chữ ký.
  • Các tài liệu được ban hành cùng với tài liệu chính hoặc tài liệu đính kèm: trang đầu tiên được đóng dấu, che một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên tệp đính kèm.
  • Con dấu treo, con dấu bên và con dấu nổi trên văn bản giấy do người phụ trách cơ quan, tổ chức quy định.
  • Một con dấu viền được đặt ở giữa mép phải của tài liệu hoặc phần đính kèm nội dung, che một phần của tờ giấy; mỗi con dấu có tối đa 5 trang văn bản.
  • Xem Thêm : Sinh năm 2008 mệnh gì? [Hợp với tuổi gì] [Năm 2008 hợp màu gì?]

   cách đóng dấu 2

   Thẻ treo chính xác là gì?

   Dấu giữ cũng là một loại con dấu quan trọng mà một số công ty sử dụng để đóng các tài liệu khác nhau, thường là trên trang nhất. Phần đóng dấu này bao gồm các vị trí sau: Một phần tên của cơ quan hoặc tổ chức, hoặc nó có thể được đóng dấu trong tệp đính kèm của tài liệu chính.

   Làm thế nào để sử dụng dấu gạch ngang?

   Con dấu là một trong những con dấu quan trọng của công ty, doanh nghiệp, tổ chức, việc sử dụng theo quy định của pháp luật là vô cùng quan trọng.

   -Sử dụng trái phép

   Nếu người chịu trách nhiệm ký vào tài liệu dưới đây không có quyền đóng dấu chữ ký của mình trên tài liệu đó, thẻ treo sẽ được sử dụng.

   Con dấu này thường gặp ở các Phòng Đào tạo Đại học hoặc Công tác Sinh viên để sử dụng trong quá trình xin con dấu sinh viên khi chưa được ủy quyền, hoặc bạn có thể tìm thấy loại con dấu này ở những nơi khác. hóa đơn.

   Xem Thêm : Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại trong lần đầu tiên

   – Khi các loại tài liệu này được phát hành

   Ngoài ra, hãy sử dụng dấu gạch ngang khi xuất bản các loại tài liệu. Các văn bản pháp lý hoặc tài liệu đính kèm theo quy định của luật hiện hành trong trường hợp này. Ví dụ, một văn bản do một cơ quan ban hành mà các quy định của pháp luật đã có hiệu lực.

   Phương pháp đục lỗ tiêu chuẩn nhất

   Quy định chung về cách đóng dấu theo Điều 26 Nghị định 110/2004 / nĐ-cp trên giấy tờ như sau:

   • Các thẻ đóng phải rõ ràng, gọn gàng, đúng & amp; được sử dụng đúng theo quy định.
   • Khi ký, con dấu phải chiếm khoảng 1/3 phía bên trái của chữ ký.
   • Người ký tài liệu có đóng dấu phần đính kèm vào tài liệu chính hay không là tùy thuộc vào người ký tài liệu. Con dấu được đặt ở trang đầu tiên, bao gồm một phần tên cơ sở, tổ chức hoặc tên phụ lục.
   • Việc đóng dấu giáp lai, dấu nổi trên các văn bản, tài liệu chuyên ngành thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan chủ quản cấp Vụ. “
   • Bạn hiểu các quy định về đóng dấu để tránh vi phạm hoặc làm cho tài liệu không được chấp nhận. Trong số đó, các phụ lục kèm theo được đóng dấu, chú ý khoản 3 của điều này “Dấu của các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký quyết định, và dấu chính thức đóng trên trang đầu của văn bản. , bao gồm tên của một số cơ quan, tổ chức hoặc phụ lục “.

    cách đóng dấu 3

    Kết luận

    Bạn đã học cách đánh dấu đúng cách các thẻ treo và viền. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn và không thể sai sót.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *