Cách chọn phật thủ đẹp và tươi lâu để trưng ý nghĩa ngày Tết

Cách chọn phật thủ đẹp và tươi lâu để trưng ý nghĩa ngày Tết

Cam sành là một loại trái cây có hình dáng rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì vậy, loại quả này thường xuất hiện trong các mâm ngũ quả đặt trên bàn thờ tổ tiên trong các dịp lễ tết. Nhưng thực hư ý nghĩa của cam bergamot là gì, và vì sao loại quả này lại được “ưu ái” trong mâm ngũ quả thì chắc hẳn ai cũng chưa rõ. Cách chọn được một quả bergamot đẹp có ý nghĩa rất lớn, bởi đây là loại quả thường được dùng để cúng bàn thờ tổ tiên mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cách chọn phật thủ đẹp 1

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cam bergamot, và cách chọn cam bergamot đẹp, tươi, bền để bày mâm ngũ quả Tết năm nay nhé!

Quả cam bergamot là gì?

Cam bergamot là một loại trái cây có tên khoa học là citrus medica var. mỉa mai, thuộc chi Citrus. Hình dạng của loại quả này rất đặc biệt, giống như hình dạng của quả cam bergamot. Cam Bergamot cũng là một loại cây thân gỗ nhỏ, trên cành có nhiều gai nhọn và ngắn, lá to thuôn dài, màu xanh nhạt, hoa thường mọc thành chùm, khá thơm, mép có màu trắng. Bên ngoài hơi đỏ tía và nở hoa 2-3 lần trong năm.

Quả bergamot cũng khan và không hạt khi chín, màu vàng vàng, dài bằng “ngón tay”, ít cùi và có độ chua nhất định.

Phật thủ được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng hiện nay đã được trồng rộng rãi và phổ biến ở Việt Nam. Cây có khả năng cao đến 2 – 2,5m và phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới, đặc biệt nhạy cảm với thời tiết hanh khô, sương hoặc nắng gắt.

Xem thêm:  Cách làm cá cam sốt cà chua ngon đủ gia vị chua ngọt ăn bén cơm

Cách chọn cam bergamot tươi và ngon nhất

Thực ra, cứ đến Tết Nguyên đán, cam bergamot lại được bày bán rầm rộ và giá cũng không hề rẻ, từ hàng chục nghìn đến hàng triệu đồng, tùy theo màu sắc, độ bóng, dáng. Kẻ thù của từng trái “Bàn tay Phật”.

Vì loại quả này mang nhiều ý nghĩa nên nhiều người đã trả rất nhiều tiền để mua được quả bergamot đẹp nhất bày trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cam bergamot đẹp. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi bạn muốn mua cam sành cho Tết Nguyên đán.

Cách chọn phật thủ đẹp 2

Chọn cam bergamot có nhiều tai

Mỗi cây cam bergamot có trung bình 20-30 “ngón tay”, trải đều thành hình tròn, hoặc thậm chí xếp thành nhiều hình tròn như một bông hoa.

Theo phong thủy, càng có nhiều “ngón tay” trên cây cam bergamot thì ngón tay đó càng đẹp và có ý nghĩa. Tuy nhiên, khi mua cam bergamot, số lượng “ngón tay” trên vòng ngoài cùng cũng cần được xem xét. Nếu con số đó trùng với một số đẹp, nó sẽ làm tăng giá trị của cam bergamot. Ví dụ, những con số tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, để chọn được cam bergamot đẹp theo cách này, bạn cũng cần tuân theo trình tự lặp đi lặp lại của 4 từ này, sau đó chú ý đến quy tắc của Shun Shun-Fail-Doom-Thai. Nếu ngón tay cuối cùng của bàn tay Phật rơi vào chữ Thái hoặc chữ “thị” thì nó có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Xem thêm:  Cách chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách chọn phật thủ đẹp 3

Chọn một quả cam bergamot có hình dáng đẹp mắt

Hình dạng tổng thể của cam bergamot cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chọn một con cam bergamot đẹp và có ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *