Cách chơi cờ cá ngựa từ cơ bản đến thủ thuật nâng cao cho người mới

Cách chơi cờ cá ngựa từ cơ bản đến thủ thuật nâng cao cho người mới

Hippocampus chắc chắn là trò chơi đóng vai trò lớn nhất trong các dịp sum họp gia đình như lễ, Tết, cuối tuần, v.v. Một bàn cờ nhỏ cũng đủ làm dậy sóng và gắn kết tình cảm của mọi người với nhau. Nếu là “người mới trải nghiệm” chưa hiểu rõ về cờ tướng thì đừng bỏ lỡ những thông tin của nganaz dưới đây nhé. Không khó chút nào.

cách chơi cờ cá ngựa 1

& gt; & gt; & gt; Tham khảo : Cách giải Khối Rubik 3 × 3 Nâng cao, Khối Rubik 2 × 2, Khối Rubik 4 × 4, Khối Rubik Tam giác

Lịch sử của loài cá ngựa

Cờ vua hay cờ đua ngựa là một trò chơi giải trí với bàn cờ và các quân cờ. Tuy nhiên, chúng không phức tạp như cờ vua và cờ tướng. Trò chơi này có nguồn gốc từ trò chơi pachisi ở Ấn Độ. Sau đó, nó được nhập khẩu vào Hoa Kỳ và được đổi tên thành parcheesi. Người Pháp gọi chúng là những chú ngựa nhỏ chevaux (ngựa nhỏ). Khi đến Việt Nam, chúng tôi gọi trò chơi Seahorse Chess. Trò chơi này có thể bao gồm 2 – 4 người chơi trên 1 ô vuông.

Giới thiệu về Bộ cờ Cá ngựa

Tiếp theo, chúng ta hãy xem bảng cá ngựa. Chúng bao gồm:

 • Một bàn cờ vuông được chia thành bốn phần. Một màu cho mỗi phần là: xanh dương, đỏ, vàng, xanh lá cây.
 • 16 quân cờ được chia thành 4 màu giống như màu của bàn cờ vua, mỗi màu 4 quân. Vì là cờ cá ngựa nên các quân cờ đều có hình dáng của ngựa.
 • 4 viên xúc xắc được đánh dấu bằng 1, 2, 3, 4, 5, 6, từ 1 đến 6.
 • 4 Máy lắc Xúc xắc.
 • cách chơi cờ cá ngựa 2

  Cách thiết lập trò chơi cá ngựa

  • Đầu tiên, chuẩn bị một con súc sắc, chẳng hạn như máy lắc xúc xắc hoặc cốc nhựa.
  • Sau đó, mở rộng bảng và chia nó thành 16 mảnh theo màu sắc.
  • Mỗi người chơi chọn 1 màu từ 4 màu, nhận 4 mảnh của màu đã chọn và đặt chúng lên bảng ở vị trí màu tương ứng.
  • * Điều kiện để chiến thắng cuộc thi

   Người chơi phải trả tất cả 4 quân cờ của mình vào thanh có cùng màu với quân cờ đã chọn theo đúng thứ tự từ 6, 5, 4, 3 đầu tiên. Vậy thì bạn là người chiến thắng.

   Cách dễ nhất để chơi cờ cá ngựa

   Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách chơi cờ Cá ngựa, hãy tìm hiểu cách tung xúc xắc, cách chơi cờ vua dưới đây …

   Cách tung xúc xắc

   • Đầu tiên, bạn có thể oẳn tù tì để quyết định ai đi trước.
   • Người đầu tiên tung xúc xắc. Xúc xắc ném vào khay cũng không rơi.
   • Để trò chơi trở nên thú vị hơn, mọi người đặt ra một quy tắc bổ sung: chỉ tung xúc xắc vào khay đó. Nếu bạn ra ngoài, bạn sẽ bị mất lượt và con xúc xắc sẽ không được công nhận.
   • Làm thế nào để thoát ra

    Cách chơi của trò chơi là cho 1 quân có quyền tham gia vào chuyển động của bàn cờ. Muốn có quyền này, trong trường hợp đặc biệt phải dựa vào kết quả của những viên xúc xắc.

    Ví dụ: bạn có thể chỉ định các trường hợp đặc biệt sau:

    • Đối với 1 con xúc sắc, ai xếp được “Tốt nhất” (một) hoặc “Xanh” (6) sẽ đi trước.
    • Đối với 2 viên xúc xắc, “tốt nhất” (một) và “lục” (sáu), cặp tốt nhất (một), cặp nhị (hai), cặp tam giác (ba), cặp tứ (bốn), năm cặp nặng (năm ), cặp ô xanh (sáu) được phép chơi hoặc chơi lại cho đến khi vượt quá kết quả trên.
    • Cách di chuyển các mảnh

     Nếu các quân cờ trên bàn cờ đã di chuyển, hãy tiếp tục tung xúc xắc để “hủy” chúng di chuyển về phía trước. Kết quả là số bước di chuyển là bao nhiêu, không phải là kết quả của việc di chuyển nhiều hay ít.

     Cách vào chuồng

     • Khi quân cờ của bạn di chuyển quanh bàn cờ, quân cờ sẽ quay trở lại cửa của nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị đối thủ đá khi đến cửa chuồng. Điều này chỉ có thể được loại trừ bằng cách vào chuồng.
     • Khi con tốt của bạn đang đứng trước cửa chuồng (không nhất thiết phải đứng trước cửa khi chơi 2 viên xúc xắc) và đến lượt bạn. Vào chuồng dựa trên kết quả của lần tung xúc xắc. Lúc này, bạn phải xếp quân của mình với những quân bạn đã đặt.
     • Ví dụ: Nếu kết quả của cuộn là “Hai”, hãy chuyển đến hình vuông 2, sau đó đến hình vuông 3, sau đó đến hình vuông 4, 5, 6, đừng quên di chuyển các mảnh còn lại để tiếp tục sang lồng. . Nếu bạn lăn một số thấp hơn vị trí bạn đang đứng trong chuồng, bạn không thể chọn vị trí đó.

      cách chơi cờ cá ngựa 3

      & gt; & gt; & gt; Tài liệu tham khảo : Giải mã những giấc mơ mới [Sách của những giấc mơ] 2022

      Một số tình huống gặp phải khi chuyển nhà

      Trong quá trình di chuyển các mảnh ghép, bạn sẽ gặp phải các tình huống sau:

      – Đá cờ vua

      • Đá quân cờ là làm cho quân cờ của đối phương (trước quân cờ của mình) mất quyền tham gia vào chuyển động của bàn cờ.
      • Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu khoảng cách giữa hai quân chính xác bằng kết quả của lần tung xúc xắc của bạn. Khi đó, bạn của bạn thế chỗ cho con tốt của đối thủ. Nếu bạn của bạn đứng cạnh một con tốt của đối thủ, nó được gọi là con tốt.
      • Lưu ý: Không áp dụng cho các sản phẩm của bạn. Người chơi chỉ có thể đá quân cờ của người khác.
      • – Nhà thầu mạ (tùy theo hợp đồng)

       Nhà thầu mạ điện là người đầu tiên đưa ngựa trực tiếp vào chuồng thứ 6 và được gọi là nhà thầu mạ điện. Phần thưởng theo hợp đồng ban đầu sẽ là x2 hoặc x3.

       – Sập đường hầm (tùy thuộc vào hợp đồng)

       Một ổ gà là nơi bất kỳ con ngựa nào đến chuồng và đi vào chuồng đầu tiên, được gọi là sập hầm, phải bị phạt bằng khế ước cho cả làng.

       – Bỏ qua các phần khác

       Quên đi đến một khối khác cũng rất rủi ro, nhưng có thể là một chiến lược mạnh mẽ. Bởi vì đợi cho đến khi đến lượt bạn có kết quả cao trên xúc xắc, chẳng hạn như “sáu” (màu xanh lá cây), bạn được quyền đặt giá thầu trực tiếp đến giá thứ 6 của ô.

       – Bị chặn

       Một con tốt bị chặn có nghĩa là có một con tốt khác ở phía trước nó (của bạn hoặc của đối thủ) và khoảng cách đi bộ giữa hai con tốt nhỏ hơn kết quả của lần tung xúc xắc của bạn. Trong trường hợp này, bạn không thể di chuyển qua khối trước đó hoặc theo hướng ngược lại mà phải chọn khối khác để đi. Nếu không có quân cờ có thể di chuyển hợp lệ, vòng chơi sẽ bị mất.

       -Trái chơi

       Nếu ai có tất cả 4 quân cờ vào lồng và đặt vào 4 ô vuông đầu tiên, thì 6, 5, 4 và 3 trên cùng sẽ thắng. Nếu có 3 hoặc 4 kỳ thủ thi đấu thì các kỳ thủ còn lại được tiếp tục tham gia để phân định hạng nhì và hạng ba.

       cách chơi cờ cá ngựa 4

       Mẹo để chiến thắng hà mã nhanh

       Cờ vua hà mã cũng có thể là một trò chơi mang tính chiến lược cao nếu bạn biết cách đếm. Điều này có thể giúp bạn trở thành người chiến thắng nhanh hơn. Hãy thử một số mẹo dưới đây khi bạn chơi.

       – Chơi hai thẻ cùng một lúc

       Nếu bạn nhận được 2 quân xanh trong 2 vòng liên tiếp khi tung xúc xắc, bạn có thể xuất ngay 2 quân cờ. Càng sản xuất nhiều quân, bạn càng có nhiều lợi thế. Các mảnh vỡ sẽ sớm được trả lại chuồng và nâng cấp. Ngoài ra, việc sản xuất số lượng lớn quân cũng giúp cầm chân các đối thủ khác. Ví dụ, nếu bạn bị đuổi khỏi mảnh ghép này, bạn sẽ ngay lập tức thay thế nó bằng một mảnh ghép khác.

       – Phá hủy các mảnh vỡ của kẻ thù

       Hãy cẩn thận khi chơi Seahorse với 4 người chơi. Vì có rất nhiều kẻ thù trên bàn cờ lúc này. Tuy nhiên, dù bạn chơi bao nhiêu người chơi, bạn cũng cố gắng không để đối thủ gửi quân cờ trước. Để làm được điều này, bạn phải khéo léo đá các quân cờ của đối thủ lên bàn cờ. Nếu những người chơi có tính cạnh tranh thì trận đấu sẽ càng kịch tính hơn.

       & gt; & gt; & gt; Tham khảo : mod skin free fire (mod skin ff) người khác không thể xem

       Cách chơi cờ cá ngựa trên zingplay

       Cờ tướng Hippocampus không chỉ tái hiện cảnh tụ tập bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt trong cuộc sống mà còn có thể chơi cờ zingplay một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để dùng thử.

       Các quy tắc của Hippocampus trên zingplay

       Cờ cá ngựa được coi là một trong những trò chơi gia đình vui nhộn nhất trên thế giới. Các quy tắc rất đơn giản và dễ hiểu, và màu sắc của các mảnh vui tươi và dễ thương.

       Các quy tắc chơi cá ngựa trên zingplay cũng không ngoại lệ. Trò chơi dành cho 2 – 4 người chơi. Mỗi người tham gia chiếm 1 chuồng. Người chơi sẽ lần lượt tung xúc xắc. Các quy tắc của trò chơi khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng 1 hay 2 viên xúc xắc. Khi một con xúc sắc trong trường hợp đặc biệt được lăn, người chơi sẽ cuộn lại.

       Người chơi di chuyển quân của mình một vòng tròn (ngược chiều kim đồng hồ) quanh bàn cờ để về đích. Khả năng di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách tung xúc xắc của bạn.

       Người đầu tiên có được tất cả bốn mảnh về đích và đặt đúng 6, 5, 4 và 3 vào lồng là người chiến thắng. Các kỳ thủ còn lại có thể tiếp tục tranh hạng nhì và hạng ba.

       Chơi cờ cá ngựa tại zingplay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *