Cách chăm sóc sen đá – Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người

Cách chăm sóc sen đá - Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người

Bông sen đá có hình dáng nhỏ nhắn, tinh tế, mang ý nghĩa cao đẹp của tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, chúng có thể mang lại sự giàu có và may mắn cho chủ nhân của chúng. Từ sức sống bền bỉ của loài cây này, người ta vẫn thường nhắc nhau rằng: dù khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn chăm chỉ, dũng cảm và mạnh mẽ thì điều tốt đẹp sẽ luôn đến. Thực tế, cách chăm sóc cây xương rồng khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ để bạn tham khảo.

cách chăm sóc sen đá 1

Bạn Đang Xem: Cách chăm sóc sen đá – Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người

Cách chọn đất cho cây xương rồng

Vấn đề quan trọng nhất khi trồng cây, bao gồm cả các loài xương rồng, là đất. Yếu tố này quyết định loài xương rồng của bạn có sống tốt hay không. Khi mua cây xương rồng, hầu hết đều được đựng trong túi nhựa hoặc chậu với hỗn hợp đất khá ẩm có khả năng giữ ẩm tốt. Nguyên nhân là do cây xương rồng được trồng nhiều ở Đà Lạt. Thành phố Sương mù có khí hậu lạnh, khô và cần đất ẩm để cây cối phát triển tốt. Cần đất thoát nước tốt khi vận chuyển đi các tỉnh khác như Hà Nội, Sài Gòn, v.v.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng hỗn hợp đá bọt 3-5mm, đá trân châu và tro trấu theo tỷ lệ 4: 2: 4. Đây là loại đất thích hợp nhất cho cây xương rồng, có ưu điểm là tơi xốp, thoáng khí, sau khi tưới nước khô nhanh, bộ rễ phát triển nhanh. Tìm kiếm bằng tro trấu không khó. Tuy nhiên, nếu không mua được 2 loại đá trên, bạn có thể thay thế bằng than tổ ong.

Cách thực hiện:

– Bạn đập vỡ tổ ong bị cháy. Sau đó rửa sạch.

– Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu trên. Để xem đã đạt yêu cầu chưa, bạn cầm nắm đất cho tơi ra, nếu không có vón cục là được.

<3

Xem Thêm : Cách làm đuôi bò hầm bia ngon thơm đến miếng cuối cùng

cách chăm sóc sen đá 2

Cách chọn chậu cho cây xương rồng

Khi bạn đã có loại đất phù hợp, bước tiếp theo là chọn chậu tốt nhất cho loài xương rồng của bạn. Tìm chậu không quá to hoặc quá nhỏ, có lỗ thoát nước ở đáy. Một số bạn “đề phòng” thường chọn chậu quá rộng, vì sợ sau này cây sẽ lớn nên không cần đổi chậu khác. Tuy nhiên, chậu lớn hơn cần nhiều đất hơn để trồng, đồng nghĩa với việc giữ lại nhiều nước hơn. Do đó, cây xương rồng dễ bị úng và hư hỏng. Sau này khi cây phát triển bạn có thể đổi sang chậu lớn hơn, hãy chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Loại chậu được khuyến nghị để trồng cây xương rồng là chậu đất nung. Ưu điểm của chúng là hút nước vào chậu dễ ​​dàng, giúp đất nhanh khô và tránh đọng nước.

Sau khi chọn chậu, bạn có thể bắt đầu đặt cây vào chậu bằng cách làm theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn hãy cho hết đất cũ vào chậu hoặc chậu khi mua về. Dùng tay bóp nhẹ đất trên miệng chậu để không làm tổn thương rễ cây. Loại bỏ càng nhiều đất cũ càng tốt, đặc biệt là gần gốc cây. Lưu ý không nên cắt rễ những cây mọng nước vì như vậy cây sẽ mất nhiều thời gian hơn để ra rễ mới. Chỉ nên cắt bỏ những rễ bị hư hỏng và dập nát.

– Sau đó, bạn đặt shilian vào một chậu mới, giữ cho rễ rời trong chậu, với củ sen chỉ gần bề mặt của chậu. Bước tiếp theo là bạn cho đất vào chậu.

– Khi bạn đã thêm đủ đất, hãy thêm một ít đá bọt lên trên cùng của chậu. Điều này giúp đất không bị trôi khi tưới nước và giúp chậu cây đẹp hơn.

cách chăm sóc sen đá 3

Cách chăm sóc xương rồng

Cách chăm sóc cây xương rồng sau khi thay chậu cũng rất quan trọng. Vào ngày thay chậu đầu tiên, bạn không nên tưới nước hoặc để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đơn giản chỉ cần đặt cây ở nơi mát mẻ và thông gió. Chờ 1 ngày trước khi tưới.

Tưới nước cho cây xương rồng

Xem Thêm : Cách làm cà tím sốt chua ngọt siêu ngon bao nhiêu cơm cũng hết

Khi tưới nước, hãy nhớ tưới kỹ quanh gốc, không tưới trực tiếp lên lá. Nhiều người lầm tưởng rằng loài xương rồng là loài cần ít nước nên tưới tiết kiệm. Điều này khiến cây thiếu nước và không thể phát triển. Tốt nhất nên tiếp tục tưới sau khi đất khô khoảng 2-3 ngày. Tưới nước nhiều nhất có thể, dưới đáy chậu có lỗ thoát nước nên không lo bị đọng nước. Sau khi tưới nước, bạn sẽ thấy chậu nặng hơn rất nhiều, nếu bạn đang sử dụng chậu đất nung và chậu sẽ có màu sẫm lại thì đó là lượng nước đã đủ.

cách chăm sóc sen đá 4

Cung cấp ánh sáng cho loài xương rồng

Sau khi tưới nước xong, ngày hôm sau cần cho cây tắm nắng. Nên nhớ trong tuần đầu tiên bà con phơi nắng từ 1-2 tiếng mỗi ngày để cây phát triển ổn định. Sau đó tăng dần thời gian. Thời gian tốt nhất để tắm nắng với loài xương rồng là trước 10 giờ sáng hoặc sau 3 giờ chiều. Không nên tắm nắng vào buổi trưa.

+ Trong tuần đầu tiên, bạn có thể thấy một vài chiếc lá ở phía dưới chuyển sang màu vàng và rụng, đừng lo lắng, điều này là bình thường. Nhưng nếu bạn vẫn thấy lá sau vài tuần thì có nghĩa là bạn đang không chăm sóc nó tốt. Các yếu tố về đất, nước, ánh sáng cần được kiểm tra cho phù hợp.

+ Sau một tuần, khi cây đã thích nghi tốt, bạn nên cho cây ra nắng nhiều hơn, khoảng 3-4 tiếng mỗi ngày. Ánh nắng trực tiếp vào cây trồng. Khi tiếp xúc với đủ ánh nắng, lá cây sẽ chuyển màu và cây sẽ phát triển tốt.

+ Vị trí tốt nhất cho cây xương rồng là ở khu vực thông thoáng, đón được ánh sáng ban mai, chẳng hạn như sân trong.

cách chăm sóc sen đá 5

Phân bón mọng nước

Bạn chỉ cần bón phân loãng, không cần nhiều. Nếu cây già cỗi thì nên chăm sóc cây mới ra lá. Đơn giản chỉ cần đặt lá ở một góc hoặc ngang bằng với hỗn hợp đất.

Kết luận

Ethochium là một loại cây đẹp, rất phù hợp để trồng trong nhà, bàn học hay bàn làm việc của bạn. Chỉ cần nhìn những cành cây đẹp đẽ thôi cũng không thấy mệt mỏi. Hãy học cách chăm sóc cây xương rồng ngay hôm nay để chậu cây của bạn luôn xanh tốt và mang lại may mắn cho mọi người nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Góc Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *