Cách cắm hoa thiên điểu – khám phá nét tinh tế, độc đáo và khác biệt

Cách cắm hoa thiên điểu - khám phá nét tinh tế, độc đáo và khác biệt

Mỗi loài hoa mang một màu sắc và một câu chuyện riêng, đặc biệt là loài hoa thiên điểu. Ngay từ đầu, bạn có thể thấy chúng mềm mại như loài chim nhưng rất mạnh mẽ và kiên cường. Nếu bạn muốn thay đổi không khí cho gia đình thì đừng bỏ qua cách cắm hoa hình chim siêu đẹp dưới đây nhé.

cách cắm hoa thiên điểu 1

Có gì đặc biệt về Bird of Paradise

Hoa chim thiên đường hay còn gọi là hoa chim thiên đường, thuộc chi Amphis, họ Chuối. Chúng có nguồn gốc từ miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Thân chim có thể cao tới 2m, hoa hình đầu và mỏ chim. Mỗi hoa có 3 lá đài màu cam, 3 cánh hoa màu xanh tím, một tràng hoa màu xanh đậm, và một đầu nhụy màu trắng. Loại cây này ưa nắng, nhưng sợ ánh nắng trực tiếp.

Không chỉ có loài hoa thiên điểu mới đẹp, đằng sau đó còn là một câu chuyện cổ tích vô cùng lãng mạn, kể về tình yêu của một chàng hoàng tử và nàng công chúa có giọng hát réo rắt như chim hót. Truyền thuyết kể rằng ở một đất nước nọ, có một chàng hoàng tử đem lòng yêu một nàng công chúa. Công chúa sống chan hòa với mọi người, giọng nói như chim thiên đường, tóc tết hai bên, chỉ là hai chiếc lông ở đuôi chim. Nhưng không may, cô ấy đổ bệnh và qua đời. Thái tử quá đau khổ nên ngày nào cũng xuống mồ. Kỳ lạ thay, một bông hoa rất đẹp chẳng mấy chốc đã mọc trên mộ cô. Bông hoa giống như hình bóng của cô ấy, với hai bím tóc hai bên và khi hoa hé nở, nó giống như hình ảnh của một con chim thiên đường. Hoàng tử chăm sóc bông hoa đó hàng ngày. Thật là cảm động và hạnh phúc, nên cố gắng để có được một mùi hương thật dễ chịu. Nếu ai đó có tâm sự trong lòng, chỉ cần ngửi thấy hương hoa, mọi muộn phiền sẽ tan biến. Chính vì điều này mà thượng đế đã cảm động và ban cho loài hoa này một điều ước. Sau khi nhận được một điều ước, Xiaohua hy vọng sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp xứng danh hoàng tử. Nhưng khi hoàng tử xuất hiện, tâm trạng của anh rất thất thường. Thì ra ngày đó là ngày giỗ đầu của công chúa. Lúc này Anh A mới nhận ra trong lòng anh chỉ có một cô công chúa khác. Vì vậy Hứa Tình xin Chúa cho mình được trở lại làm bông hoa bên mộ công chúa, làm cho nó đẹp mãi và minh chứng cho tình yêu của hai người.

Xem thêm:  Cách giải rượu nhanh khi say bị nôn ngay lập tức ai cũng có thể áp dụng

Cũng bởi ý nghĩa cao quý của loài hoa này là cảm động, chân thành, bền bỉ, bền bỉ và tượng trưng cho lòng dũng cảm của tình yêu nên nó thường được trồng trong các đám cưới.

những điều đặc biệt về loài hoa thiên điểu 1

Cách cắm hoa trong bình cao

Do chiều cao tương đối dài của chú chim, nên cắm hoa trong lọ cao là một lựa chọn hợp lý.

Chuẩn bị vật liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *