Cách cắm hoa lan – cắm hoa lan hồ điệp đẹp tại nhà thanh khiết nhất

Cách cắm hoa lan - cắm hoa lan hồ điệp đẹp tại nhà thanh khiết nhất

“Quý nhân chơi lan, quân tử chơi trà” là câu nói nổi tiếng của cha ông ta từ xa xưa, thể hiện vẻ đẹp tao nhã, quý phái của loài hoa lan. Khi lễ hội mùa xuân đang đến gần, ngoài đào, quất, nhiều gia đình còn ưu ái chọn những nơi sang trọng nhất với dàn hoa lan lộng lẫy. Nếu bạn cảm thấy hơi khó khăn trong việc tạo ra một tác phẩm đẹp mắt giúp không gian sống của bạn được “thở”, đừng bỏ qua cách sắp xếp hoa lan đơn giản mà tinh tế dưới đây.

cách cắm hoa lan 1

Ý nghĩa cao quý của hoa lan

Hoa lan ở đất nước tôi rất phong phú về hình dáng và màu sắc. Các nhà khoa học chia hoa lan thành hai loại: hoa lan và hoa lan. Hoa lan sống được trong đó là nhờ những thân cây cao, ẩm ướt trong rừng. Hoa lan sống trên đất hai bên bờ suối, tức là trên bãi đất dưới tán cây. Nơi trồng lan nổi tiếng nhất là Đà Lạt. Ở Đà Lạt có hơn 200 loại phong lan, trong đó có 5 loại được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới, được đặt tên là Đà Lạt hay Lang Biển.

Hoa lan thơm và đẹp như hoa xương rồng, kiêu sa và quý phái. Thậm chí, có những loài trị giá hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn có người chịu mua. Ngoài ra, lan hồ điệp còn là biểu tượng của tình yêu, sự chân thành và lòng nhân ái. Chúng là một món quà khai trương, biểu thị một khởi đầu tốt lành, và cũng có thể là một loài hoa may mắn cho lễ hội mùa xuân.

ý nghĩa cao quý của hoa lan 1

Cách trang trí hoa lan đẹp tại nhà

Để bố trí hoa lan đẹp và tinh tế, cần lưu ý các bước sau trong phòng khách, bàn làm việc hoặc phòng tiệc …

Xem thêm:  Cách buộc, tháo khăn quàng đỏ đúng chuẩn nhanh cho học sinh

Bước 1: Chọn chậu lan

Chậu lan đóng một vai trò quan trọng trong thẩm mỹ cuối cùng của toàn bộ tác phẩm. Trên thị trường có rất nhiều mẫu chậu hoa đẹp đa dạng về mẫu mã. Chú ý chọn bình phù hợp với kích thước và màu sắc của từng loài hoa mà bạn muốn trang trí trong nhà. Đừng chọn những chậu có màu quá sặc sỡ hoặc sặc sỡ.

Về kiểu dáng, nếu muốn cắm một vài cành hoa, bạn có thể dùng bình cắm hoa hoặc bình hình nón nhỏ. Nếu cắm rễ thì chọn chậu thấp, miệng rộng.

cách cắm hoa lan 2

Bước thứ hai, chọn số lượng hoa

Thông thường, khi sắp xếp hoa lan hay quà tặng khai trương trong ngày Tết, người ta chú ý đến số lượng theo ý nghĩa phong thủy. Ví dụ:

 • 1 nhánh là: Birth
 • 3 nhánh là: Tài năng
 • 6 nhánh là: loc
 • 8 nhánh là: phat
 • 9 nhánh là: Vĩnh cửu
 • 13 nhánh là: Tài năng tự nhiên
 • 16 nhánh là: Khả năng sinh sản
 • Không bao giờ trồng cả 4 (chết) và 7 (lỗ thông hơi), vì điều đó có nghĩa là không may mắn.

  cách cắm hoa lan 3

  Bước 3: Chọn một bộ đồ

  Hoa lan cũng có nhiều màu sắc với những ý nghĩa khác nhau. Dựa vào sở thích và mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *