Cách buộc lưỡi câu [Cách buộc câu lục, câu đài, câu đôi] chuẩn nhất

Cách buộc lưỡi câu [Cách buộc câu lục, câu đài, câu đôi] chuẩn nhất

Câu cá là thú vui tiêu khiển của nhiều người, đặc biệt là nam giới. Hoạt động này giúp rèn luyện tính kiên nhẫn và giúp bạn có được những giây phút tĩnh tâm sau nhiều giờ làm việc. Điều quan trọng nữa là buộc lưỡi câu kỹ càng trước khi câu. Nếu bạn muốn biết cách đánh dấu [cách câu lục, câu câu, câu kép] thì đừng bỏ qua thông tin tại đây nhé!

cách buộc lưỡi câu 1

Cách thắt móc màu xanh lá cây

Lưỡi câu xanh là một hình thức câu cá quen thuộc. Phương pháp này cũng rất đơn giản, đặt móc và tai dưới nước. Móc xanh có dạng chùm sáu cạnh và có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau.

Không giống như lưỡi câu đơn, cá sẽ đưa lưỡi câu vào miệng và lưỡi câu màu xanh lá cây sẽ cho phép cá mắc vào bất cứ đâu xung quanh đầu, thân, đuôi. Sau đó, bạn bắt được nhiều cá hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được chiếc móc câu màu xanh lá cây phù hợp, hãy tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

cách buộc lưỡi câu 2

Một số loại móc màu xanh lá cây

Hiện tại có ba loại lưỡi câu xanh chính: lưỡi câu xanh vô hình, lưỡi câu xanh ngoài khơi và lưỡi câu xanh rẻ tiền.

Lưỡi lục giác

Lưỡi câu thường làm bằng chì nặng, to tay, lưỡi chắc hơn lưỡi trôi. Vì cách câu cá là đợi con mồi ăn xong quanh tổ rồi va (tựa) vào lưỡi câu để kéo phao xuống thì sẽ bị giật. Cá chạm vào chỗ nào sẽ bị mắc vào lưỡi câu. Thủ thuật này đòi hỏi sự chú ý của phao, vì đôi khi con mồi chỉ chạm vào nó 1 hoặc 2 lần.

Lưỡi xanh lơ lửng

Trái ngược với câu kéo phao xuống, cách sử dụng lưỡi xanh là kéo khi phao đi lên. Không chỉ có lưỡi câu, phao câu còn được chia thành phao câu và phao câu.

Móc vô hình

Một người mới câu cá có thể chọn lưỡi câu xanh lá cây không nhìn thấy được. Một số tiêu chí để chọn một chiếc móc tốt như sau:

 • Đôi bàn tay nhỏ bé mềm mại
 • Các lưỡi cắt nhỏ cho mọi lưỡi cắt
 • Đế chì nhẹ cho mỗi phao bạn chọn
 • Chiếc lưỡi sắc bén có thể bắt được cá
 • Móc câu xa bờ

  Lưỡi câu lục dài bờ có ưu điểm nổi bật là sử dụng được lâu dài. Nếu nó cùn, chỉ cần mài móc và sử dụng nó như mới. Câu ngoài khơi nuôi cá trắm cỏ là thích hợp nhất.

  – móc giá rẻ

  Có rất nhiều quảng cáo móc túi giá rẻ, nhưng để chọn được sản phẩm tốt, bạn nên chọn theo các tiêu chí sau:

  • Một dao và một ly, độ mở vừa phải và tay cầm chắc chắn
  • Tay cứng vừa phải, kéo lưỡi nhanh
  • Đế catốt bằng đồng, hình viên đạn giúp lưỡi vươn lên nhanh chóng mà không bị xoắn khi va chạm
  • Chất liệu làm lưỡi phải là lò xo súng, thép nguội của Nga, độ cứng cao, sắc bén, không xỉn màu
  • Các bước buộc móc màu xanh lá cây

   Đối với người mới câu cá, phương pháp câu lục có thể hơi khó. Nếu vậy hãy theo dõi thông tin bên dưới nhé!

   Dụng cụ chuẩn bị

   • Dây 0,33mm
   • Móc xanh (số 10)
   • Sửa móc màu xanh lá cây

    – Bước 1: Đầu tiên, luồn một đầu của chuỗi qua khoen. Sau đó, khi sợi dây vừa xỏ xong, bạn xỏ lại vào khoen với hai đầu sợi chỉ một bên và dây bện bên kia. Giữ một đầu của dây bằng một tay, và quấn đầu kia 3 lần bằng tay kia.

    cách buộc lưỡi câu 3

    – Bước 2. Tiếp theo, luồn dây câu qua toàn bộ lưỡi câu.

    • Bạn dùng tay kéo hai đầu dây. Hãy nhớ kéo thật mạnh cho đến khi chúng xích lại gần nhau. Cắt bỏ phần chỉ thừa (cắt ngắn).
    • Bàn chân dài khoảng 15 cm.
    • Sau đó, vặn nó càng nhiều càng tốt để sợi xe quấn quanh.
    • cách buộc lưỡi câu 4

     – Bước 3. Tiếp tục gấp đôi phần đã xoắn lại. Buộc thắt nút ở cả hai đầu của nếp gấp và cắt bỏ phần chỉ thừa.

     cách buộc lưỡi câu 5

     Nguyên tắc chọn móc xanh chính xác và hiệu quả

     Để chọn được cây móc xanh phù hợp và hiệu quả nhất, hãy chú ý hơn đến các nguyên tắc sau:

     – Quy tắc 1: Nếu câu cá xa, bạn nên sử dụng lưỡi dao lớn để tránh bị lật. Nếu câu cá gần, sử dụng lưỡi nhỏ.

     – Quy tắc 2: Nếu câu cạn, hãy dùng lưỡi câu nhỏ màu xanh lá cây, dây câu nhỏ, tay dài. Để câu sâu, hãy dùng lưỡi lớn, chì to và tay ngắn. Nếu câu quá sâu, nên chọn loại lưỡi to bản, đầu to, tay ngắn sẽ hợp lý hơn.

     – Quy tắc 3: Khi câu cá ở vùng nước trong, hãy chọn lưỡi nhỏ. Sử dụng chiếc lưỡi lớn của bạn khi câu cá ở vùng nước có nhiều mây.

     – Quy tắc 4: Muốn câu được cá lớn, bạn nên chuẩn bị một chiếc lưỡi to để quá trình câu được dễ dàng hơn.

     Cách buộc móc

     Kỹ thuật câu cá bằng tay của Đài Loan là một phương pháp câu cá hoàn toàn mới, câu cá bằng chì điển hình, được du nhập vào Trung Quốc từ Đài Loan vào cuối những năm 1980. Đây là bí quyết câu cá bằng tay trong hồ. “Trạm đánh cá”. Ngày nay, câu Đài đã phát triển và có tên gọi mới là câu pháp thi hay phương thức thi.

     Ưu điểm của phương pháp đánh bắt là tốc độ đánh bắt nhanh hơn 3-5 lần so với phương pháp đánh bắt truyền thống. Ngoài ra, bả phun sương cũng thu hút một số lượng lớn cá.

     • Câu cá sử dụng các phụ kiện nhỏ như lưỡi, phao, chì, dây câu, mồi câu, cần câu ngắn từ 3,6m đến 4,5m, rất nhạy.
     • Dòng tâm linh trong câu truyền thống rất ngắn, và nếu dây dẫn đi qua đáy hồ, nó sẽ bị ngập. Dây câu dài và có thể điều chỉnh được, trong khi dây và lưỡi câu treo thẳng đứng. Các thanh chì và phích cắm di chuyển lên xuống, và độ dài của dây từ 8cm – 40cm, tùy thuộc vào tình trạng của cá.
     • Có thể đánh bắt lửng hoặc cá đáy với mức độ ngập lụt và độ nhạy cảm khác nhau.
     • Về mặt kỹ thuật, Thái Cực Quyền mạnh gấp đôi so với một bộ thẻ bài. Đầu tiên là sự cân bằng giữa lực nổi của phao, chì và trọng lượng của móc câu. Lần sau hãy sử dụng trọng lượng của mồi để phá vỡ sự cân bằng đó, sau đó tìm đáy và thiết lập một sự cân bằng mới.

      Các phao câu dùng để câu rất nhạy, có đặc điểm là dài, búp và nhỏ, có tác dụng khuếch đại tín hiệu mồi của cá. Trong bộ bài Đại ngư, nếu dùng phao làm mốc thì phần trên của phao gọi là dây gió, phần dưới gọi là dây nước. Nếu lấy chì làm mốc thì đường trên gọi là đường chính (đường chính, trục, đường cắt), đường dưới gọi là đường tâm linh (đường phụ, đường nhánh, đường não). Khi câu, đầu cần và dây câu phải ngập trong nước, lấy phao làm trọng tâm. Dòng nước thẳng đứng và guồng quay tạo ra một khu vực câu cá cực kỳ nhạy cảm. Khi chiếc móc di chuyển, nó sẽ dịch chuyển đến phao ngay lập tức.

      Các bước nối

      Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để đánh dấu vào các ô chính xác và hiệu quả nhất, đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

      Dụng cụ chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *